Quà tặng cuộc sống – Câu chuyện Hai người trộm bò

Cùng bị vấp ngã nhưng cách đối diện và đứng lên khác nhau sẽ dẫn cho ta đến những kết quả khác nhau. Và hãy rộng lượng thứ tha lỗi lầm cho người khác khi họ đã biết sai và sửa đổi. Đó chính là ý nghĩa nhân văn mà qua tang cuoc song muốn gửi tới các bạn thông qua câu chuyện “Hai người trộm bò” này. Cùng đọc và suy ngẫm nhé!

Câu chuyện “Hai người trộm bò”

Câu chuyện bắt đầu tại một vùng nông thôn ở nước Anh. Ở đó có hai anh em nhà nọ vì cuộc sống quá đói kém, bần cùng nên họ đã rủ nhau đi ăn cắp bò của nông dân trong vùng. Và không may hai anh em đã bị dân làng bắt được. Người dân trong làng đưa ra một hình phạt đó là khắc lên trán tội nhân hai mẫu tự “ST”, có ý nghĩa là quân trộm cắp (viết tắt từ chữ stealer).

trom-bo

Do không chịu nổi sự nhục nhã quá lớn này, người anh đã bỏ trốn sang một vùng khác rất xa để sinh sống hòng chôn chặt đi dĩ vãng tủi nhục này. Thế nhưng ở nơi đó người anh chẳng bao giờ quên được nỗi nhục nhã mỗi khi có ai đó hỏi anh về ý nghĩa của hai chữ “ST” đáng nguyền rủa này.

Trái ngược lại với người anh, người em luôn tự nói với bản thân mình: “Tôi không thể từ bỏ sự tin cẩn của những người xung quanh và của chính tôi”. Thế là anh tiếp tục ở lại vùng quê của mình. Và chẳng mấy chốc anh đã xây dựng cho mình một sự nghiệp cũng như tiếng thơm là một người nhân hậu. Anh sẵn sàng giúp đỡ người khác với tất cả những gì mình có thể. Tuy nhiên, cho dẫu thời gian có qua đi, hai mẫu tự “ST” vẫn còn in dấu trên vầng trán anh.

Ngày kia, có một người lạ mặt hỏi một cụ già trong làng về ý nghĩa của hai mẫu tự này. Cụ già suy nghĩ một hồi rồi trả lời: “Tôi không biết rõ lai lịch của hai chữ viết tắt ấy, nhưng cứ nhìn vào cuộc sống của anh ta, tôi đoán hai chữ đó có nghĩa là người thánh thiện (saint)”.

About the Author