Quà tặng cuộc sống – Hươu cao cổ mẹ dạy con

Câu chuyện mà qua tang cuoc song ngày hôm nay mang tới cho các bạn đó là cậu chuyện về những chú hươu cao cổ, về những bài học mà chúng được dạy ngày từ khi vừa mới sinh ra. Câu chuyện còn mang tới cho chúng ta một bài học đó là “đừng bao giờ để thất bại làm chúng ta gục ngã”. Cùng đọc và cảm nhận nhé!

Câu chuyện “Bài học từ Hươu cao cổ mẹ”

Trong thế giới tự nhiên, loài hươu cao cổ khi sinh con chúng không nằm mà lại đứng và như vậy với chiều cao của hươu mẹ, hươu con sẽ chào đời bằng một cú rơi hơn 3m xuống đất và nằm ngay đơ. Chưa hết, tiếp sau đó hươu mẹ còn làm một việc kỳ lạ hơn nữa đó là đá hươu con cho đến khi nào chú hươu cao cổ con chịu đứng dậy mới thôi. Khi hươu con bị mỏi chân và nằm xuống, hươu mẹ lại thúc chú đứng lên. Đến lúc hươu con đã thực sự đứng vững được trên đôi chân của mình, hươu mẹ lại đẩy chú ngã xuống để chú phải nỗ lực tự mình đứng dậy thêm lần nữa.

huou-cao-co

Chúng ta có thể cảm thấy điều này thật kỳ lạ, nhưng nó lại thực sự cần thiết cho hươu con bởi vì trong cuộc chiến sinh tồn hươu con cần phải tự đứng được để có thể tồn tại với bầy đàn, nếu không hươu con sẽ trơ trọi với cuộc đời và trở thành miếng mồi ngon cho thú dữ.

Bài học:
Liên hệ với con người chúng ta cũng thế. Trong cuộc sống chúng ta thật dễ nản chí khi mọi việc đều trở nên tồi tệ, không theo như ý chúng ta. Nhưng cho dù bạn đang phải đối mặt với nhiều gian khổ thì bạn vẫn cần phải giữ vững niềm tin cho mình. Hãy ghi nhớ một điều rằng mỗi khi ta phải đối mặt với khó khăn, trong ta luôn có một sức mạnh tiềm ẩn.

Hãy nhớ rằng đừng bao giờ để thất bại quật ngã chúng ta mà hãy để nó trở thành thầy dạy của chúng ta. Đây chính là bí quyết để thành công. Người ta không thua khi bị đánh bại mà chỉ thua khi đầu hàng trước thử thách. Thomas Edison đã nói rằng: “Tôi không bao giờ nản chí vì đối với tôi mỗi một nỗ lực không thành công là một bước tiến bộ”.

About the Author