Quà tặng cuộc sống – Con lừa già và người nông dân

Ngày hôm nay, qua tang cuoc song mang tới cho các bạn câu chuyện “Con lừa già và người nông dân”. Câu chuyện mang tới cho chúng ta bài học, đó là “trong cuộc sống này, chúng ta sẽ phải gặp rất nhiều thứ khó chịu, nó sẽ đổ lên người ta. Hãy coi mỗi vấn đề chúng ta gặp phải là một hòn đá để chúng ta bước lên cao hơn. Đừng bao giờ đầu hàng trước khó khăn”. Cùng đọc và suy ngẫm nhé!

Câu chuyện “Con lừa già và bác nông dân”

Chuyện kể rằng vào một ngày nọ, con lừa già của một người nông dân xảy chân rơi xuống một cái giếng. Con vật kêu la hàng giờ liền ở dưới đó. Người nông dân đang cố nghĩ xem nên làm gì.

con-lua-gia-va-nguoi-nong-dan

Và cuối cùng ông đưa ra quyết định : con lừa đã già và cái giếng cũng cần được lấp lại và không ích lợi gì khi cứu con lừa lên cả. Và thế là người nông dân nhờ vài người hàng xóm sang giúp mình. Họ xúc đất đổ vào giếng, con lừa như hiểu được chuyện gì đang xảy ra và nó kêu là thảm thiết, sau hồi lâu, con lừa bỗng trở nên im lặng. Sau một vài xẻng đất, ông chủ trang trại nhìn xuống giếng và ông vô cùng sửng sốt. Mỗi khi bị một xẻng đất đổ lên lưng, con lừa lắc mình cho đất rơi xuống và bước chân lên trên. Cứ nhu vậy, đất đổ xuống, lừa lại bước chân lên cao hơn. Chỉ một lúc sau, mọi người nhìn thấy chú lừa xuất hiện trên miệng giếng và lóc cóc chạy.

Bài học ở đây là : cuộc sống sẽ đổ rất nhiều thứ khó chịu lên người bạn. Hãy xem mỗi vấn đề bạn gặp phải là một hòn đá để bạn bước lên cao hơn. Chúng ta có thể thoát khỏi cái giếng sâu nhất chỉ đơn giản bằng cách đừng bao giờ đầu hàng trước khó khăn.

About the Author