Quà tặng cuộc sống – Câu chuyện Ngôi nhà gương

“Trong cuộc sống này, nếu bạn giữ cho mình một tinh thần lạc quan vui vẻ, bạn sẽ nhìn thấy mọi thứ xung quanh thật thân thiện và tuyệt vời. Và ngược lại nếu bạn bi quan, lúc nào cũng ủ rũ buồn phiền, bạn sẽ nhìn thấy mọi thứ xung quanh thật tồi tệ”. Đây chính là ý nghĩa của câu chuyện mà qua tang cuoc song hôm nay muốn mang tới cho các bạn. Cùng đọc và suy ngẫm nhé!

Câu chuyện “Ngôi nhà gương”

Chuyện kể rằng, xưa kia tại một ngôi làng xa xôi có một ngôi nhà rất lớn. Trong ngôi nhà đó bài trí 1.000 chiếc gương.

ngoi-nha-guong

Gần đó có một con chó nhỏ tính tình vui vẻ biết được điều đó và một hôm nó quyết định đến thăm ngôi nhà. Khi nó bước vào cửa với guơng mặt vui vẻ và hạnh phúc, đuôi vẫy nhanh và tai dỏng lên.

Con chó nhỏ tỏ ra hết sức ngạc nhiên vì có tới 1.000 người bạn khác cũng đang nhìn và vẫy đuôi y như mình. Nó mỉm cười, và 1.000 con chó kia cũng mỉm cười thân ái đáp lại. Khi rời ngôi nhà, con chó vừa đi vừa nghĩ: “Thật là một nơi tuyệt vời. Mình sẽ còn quay lại nhiều lần nữa”.

Ở cùng một ngôi làng đó cũng có một con chó khác, tuy nhiên nó không vui vẻ hạnh phúc lắm. Nó cũng quyết định đi thăm ngôi nhà gương.

Nó chậm chạp trèo lên những bậc thang, đầu cúi gằm và nhìn vào phía trong. Khi nó thấy 1.000 gương mặt không thân thiện đang nhìn mình, con chó này sủa và lấy làm khiếp sợ khi thấy 1.000 con chó kia cũng sủa lại. Và khi đi khỏi ngôi nhà gương, nó nghĩ thầm: “Thật là một nơi kinh khủng, mình sẽ không bao giờ trở lại đây nữa”.

About the Author