Quà tặng cuộc sống – Ly nước này nặng bao nhiêu?

Qua tang cuoc song hôm nay mang tới cho các bạn một lời nhắn nhủ đó là: “Trong cuộc sống này sẽ có những gánh nặng đè nên chúng ta và nếu cứ liên tục phải chịu đựng chúng ta sẽ gục ngã. Điều cần làm là hãy đặt gánh nặng đó sang một bên để nghỉ ngơi lấy sức rồi sau đó tiếp tục mang nó”.
Cùng đọc câu chuyện và cảm nhận nhé!

Ly nước này nặng bao nhiêu?

Ly nước này nặng bao nhiêu?

Câu chuyện “Ly nước này nặng bao nhiêu”

Người dẫn chương trình giơ cao một ly nước lên và hỏi các vị khán giả đang ngồi phía dưới khán đài:

– Quý vị thử đoán xem ly nước tôi đang cầm trên tay này nặng bao nhiêu?

– Điều đó còn phụ thuộc vào anh cầm ly nước trong bao lâu chứ – Một vị khách nói lớn.

– Đúng vậy, nếu tôi cầm nó trong một phút thì không có gì đáng nói. Nhưng nếu tôi cầm nó trong một tiếng đồng hồ thì tay tôi sẽ mỏi. Còn nếu tôi cầm nó cả một ngày, quí vị sẽ gọi xe cấp cứu cho tôi. Cùng một khối lượng, nhưng mang nó càng lâu thì nó càng trở nên nặng hơn.

Trong cuộc sống cũng vậy. Nếu chúng ta cứ liên tục chịu đựng gánh nặng, nó sẽ càng ngày càng trở nên trầm trọng. Không sớm thì muộn chúng ta cũng gục ngã. “Điều quí vị phải làm là đặt ly nước xuống, nghỉ một lát rồi tiếp tục cầm nó lên.”

Thỉnh thoảng chúng ta phải biết đặt gánh nặng cuộc sống xuống, nghỉ ngơi lấy sức để còn tiếp tục mang nó trong quãng đời tiếp theo. Khi bạn trở về nhà, hãy quẳng lo âu về công việc ngoài cửa. Ngày mai bạn sẽ nhặt nó lên và tiếp tục mang. Còn bây giờ: Giải trí và thư giãn!