Quà tặng cuộc sống – Câu chuyện Để rồi xem

Qua tang cuoc song hôm nay mang tới cho các bạn câu chuyện có cái tên rất đặc biệt, câu chuyện có tên là “Để rồi xem”. Bài học rút ra trong câu chuyện này đó là: Trong cuộc sống của chúng ta, không có điều gì là chắc chắn cả. Có đôi khi chúng ta nghĩ rằng đấy là ta họa nhưng thực chất đấy lại là một điều may mắn… Cùng đọc câu chuyện và cảm nhận nhé!

Câu chuyện “Để rồi xem”

Vào một buổi trưa nọ, trong khi anh thanh niên đang chăm chỉ làm việc trên cánh đồng, con ngựa già của anh đột nhiên lăn đùng ra chết. Mọi người trong làng thấy vậy liền nói: Đây thật sự là 1 điều khủng khiếp đã xảy ra. Nhưng anh thanh niên chẳng tỏ vẻ gì lo lắng, anh ta vẫn bình tĩnh đáp lại mọi người: “Để rồi xem “. Sau đó vì cảm phục bản lĩnh của anh thanh niên nghèo nhưng lạc quan, mọi người trong làng tụ tập lại và góp tiền mua tặng anh ta 1 con ngựa mới coi như 1 món quà chia sẻ rủi ro.

de-roi-xem

Bây giờ phản ứng của mọi người trong làng là: Anh ta là 1 người may mắn. Nhưng anh thanh niên lại chỉ nói:” Để rồi xem “.

2 ngày sau đó, con ngựa mới được dân làng tặng phóng qua rào và chạy mất. Mọi người trong làng lắc đầu ngao ngán: “Thật tội nghiệp cho anh ta”. Anh thanh niên khi đó cũng mỉm cười và nói: “Để rồi xem”.

Sau 1 vài ngày dạo chơi, rốt cuộc, con ngựa mới cũng tìm được đường trở về nhà, và mọi người một lần nữa lại mừng cho anh: “Thật là một anh chàng tốt số”. Nhưng anh thanh niên lại chỉ nói: “Để rồi xem”.

Không lâu sau đó, khoảng vào cuối năm, anh thanh niên trẻ trong một lần cưỡi ngựa đã bị ngã gãy chân. Người trong làng bàn tán: “Thật tiếc cho anh thanh niên đen đủi”. Anh thanh niên vẫn thản nhiên: “Để rồi xem”.

Hai ngày sau đó, quân đội đến làng để bắt quân dịch. Khi họ trông thấy anh thanh niên với chiếc chân đang bị bó bột, họ đã không nhận anh. Được dịp, mọi người lại xì xào: “Số anh ta hên thật”. Anh nông dân trẻ cũng chỉ cười và nói một câu nói quen thuộc: “Để rồi xem”…

Bài học rút ra:

Trong cuộc sống này, không có điều gì là chắc chắn. Đôi khi chúng ta cứ nghĩ rằng đấy là tai họa nhưng thực chất đó lại là một món quà ẩn dấu. Và khi tâm hồn chúng ta rộng mở, tất cả những trở ngại hay tình huống khó khăn mà chúng ta gặp trong cuộc sống sẽ biến thành những phần thưởng mà từ đó chúng ta có thể rút ra được những bài học quý giá.

About the Author