Quà tặng cuộc sống – Câu chuyện Hai hạt lúa

Câu chuyện “Hai hạt lúa” mà qua tang cuoc song hôm nay mang tới cho các bạn là một câu chuyện rất hay và đáng suy ngẫm. Trong đường đời bao la này, có rất nhiều sóng gió, hãy dũng cảm rũ bỏ lớp vỏ bọc chắc chắn bao bọc chúng ta để bước đi tìm kiếm những thử thách, tôi luyện bản thân.

Câu chuyện “Hai hạt lúa”

Có hai hạt lúa ở trong một kho thóc.
Một hôm, người chủ định mang hai hạt lúa này gieo trên cánh đồng ở gần đó.

hai-hat-lua

Hạt lúa thứ nhất tự nhủ thầm:
“Dại gì mình phải theo ông chủ ra đồng. Ta không muốn cả thân mình phải chịu sương, chịu gió để rồi nát tan trong đất. Tốt nhất ta hãy giữ lại tất cả chất chất dinh dưỡng trong lớp vỏ này và tìm một nơi lý tưởng để trú ngụ”. Thế là nó chọn một góc khuất trong kho lúa để lăn vào đó.

Còn hạt lúa thứ hai thì ngày đêm mong ước được ông chủ mang gieo xuống đất. Nó thật sự sung sướng khi nghĩ rằng mình sắp được bắt đầu một cuộc đời mới.
Thời gian trôi qua, hạt lúa thứ nhất bị héo khô nơi góc nhà bởi vì nó chẳng nhận được nước và ánh sáng. Lúc này chất dinh dưỡng chẳng giúp ích được gì- nó chết dần chết mòn. Trong khi đó, hạt lúa thứ hai dù nát tan trong đất nhưng từ thân nó lại mọc lên cây lúa vàng óng, trĩu hạt. Nó lại mang đến cho đời những hạt lúa mới…

“Đừng bao giờ tự khép mình trong lớp vỏ chắc chắn để cố giữ sự nguyên vẹn vô nghĩa của bản thân mà hãy can đảm bước đi, âm thầm chịu nát tan để góp cho cánh đồng cuộc đời một cây lúa nhỏ – đó là sự chọn lựa của hạt giống thứ hai”.
Tôi hy vọng đó cũng sẽ là sự lựa chọn của bạn và tôi khi đứng trước cánh đồng cuộc đời bao la này…