Quà tặng cuộc sống – Câu chuyện về tờ 20 đô la

Câu chuyện mà qua tang cuoc song hôm nay mang tới cho các bạn là một câu chuyện về “giá trị của mỗi người”. Trong cuộc sống, có thể chúng ta nhiều lần rơi ngã, bị chà đạp, bị nhàu nát do hoàn cảnh sống và những quyết định của chúng ta thế nhưng bạn sẽ không bao giờ mất đi giá trị của mình. Cùng đọc và suy ngẫm nhé!

Câu chuyện “20 đô la”

Những bàn tay trong hội trường bắt đầu giơ lên. Người dẫn chương trình bắt đầu nói: “Tôi sẽ đưa tờ 20 đô la cho bạn – nhưng điều đầu tiên, hãy để tôi làm việc này!”

20-dola

Anh ta vò nhàu tờ 20 đô la. Sau đó, anh ta lại hỏi: “Còn ai muốn tờ bạc này không?”. Vẫn có những bàn tay đưa lên mặc dù không còn nhiều.

“Ồ, vâng, nó sẽ như thế nào nếu tôi làm thế này?” – nói rồi anh ta quẳng nó xuống sàn và giẫm giày lên. Sau đó, anh ta nhặt tờ bạc lên, bây giờ trông nó đã nhàu nát và dơ bẩn. “Nào, ai còn muốn có tờ bạc này nữa?”. Vẫn còn lác đác những bàn tay đưa lên.

“Những người bạn của tôi, tất cả các bạn phải học một bài học rất giá trị. Không có nghĩa gì đối với những việc tôi làm với đồng tiền, bạn vẫn muốn có nó bởi vì nó không giảm giá trị. Nó vẫn có giá trị là 20 đô la. Nhiều lần trong cuộc sống của chúng ta, bạn bị rơi ngã, bị “vò nhàu” và bị vẩn đục bởi những quyết định mà chúng ta làm và những hoàn cảnh đến với chúng ta. Chúng ta cảm thấy hình như chúng ta trở nên vô giá trị; nhưng không có nghĩa lý gì những gì đã xảy ra, bạn sẽ không bao giờ mất đi giá trị của mình. Dù thế nào đi nữa, bạn cũng là vô giá với những người yêu thương bạn. Giá trị của cuộc sống chúng ta được quyết định không phải do những gì chúng ta làm hoặc người mà chúng ta quen biết, mà bởi… chúng ta là ai.
Bạn thật đặc biệt – đừng bao giờ quên điều đó!

About the Author