Quà tặng cuộc sống – Câu chuyện Cánh cửa không bao giờ khóa

Một câu chuyện hay và ý nghĩa về tình cảm gia đình, tình cảm mẹ cha dành cho con cái, những điều thiêng game không bao giờ mất đi. Câu chuyện mà qua tang cuoc song hôm nay mang tới cho các bạn, sẽ khiến cho nhiều người phải suy nghĩ về tình thương yêu bao la của cha mẹ. Cùng đọc và suy ngẫm!

Câu chuyện “Cánh cửa không bao giờ khóa”

Tại một thành phố nọ, có một gia đình với ba, mẹ và một cô con gái. Đây là một gia đinh gia giáo, khuôn phép và có nề nếp. Cô con gái mới có 18 tuổi, và cũng như hầu hết các thanh niên ngày nay – chán sống chung trong một gia đình nền nếp, khuôn phép. Và cô muốn rời khỏi gia đình của mình:

canh-cua-khong-bao-gio-khoa

– Con không muốn tin ông trời của ba mẹ. Con mặc kệ, con đi đây!

Thế là cô gái trẻ quyết tâm bỏ nhà ra đi, quyết định lấy thế giới bao la làm nhà mình. Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau đó, cô bị ruồng bỏ vì không tìm ra việc làm, cô phải làm gái đứng đường, đem thân xác, hình hài của mình ra làm thứ để mua bán, đổi chác kiếm sống. Năm tháng cứ thế trôi qua, cha cô qua đời, mẹ cô già đi và cô con gái đó ngày càng sa đọa trong lối sống của mình.

Không còn chút liên lạc nào giữa hai mẹ con trong những năm tháng ấy. Bà mẹ nghe đồn về lối sống của con gái mình, bà đã đi tìm con trong khắp nơi trong thành phố. Bà đến từng nhóm cứu trợ với lời thỉnh cầu đơn giản:

– Làm ơn cho tôi dán tấm hình ở đây!

Đó là tấm hình một bà mẹ tóc muối tiêu, mỉm cười với hàng chữ: “Mẹ vẫn yêu con… Hãy về nhà đi con!”.

Vài tháng lại trôi qua, vẫn không có gì xảy ra. Rồi một ngày, cô gái đến toán cứu trợ nọ để nhận một bữa ăn cứu đói. Cô chẳng buồn chú ý đến những lời giáo huấn, mắt lơ đễnh nhìn những tấm hình và tự hỏi: “Có phải mẹ mình không nhỉ?”.

Cô không còn lòng dạ nào chờ cho hết buổi lễ. Cô đứng lên, ra xem kĩ bức ảnh. Đúng rồi, đúng là mẹ cô và cả những điều bà viết nữa: “Mẹ vẫn yêu con… Hãy về nhà đi con!”. Đứng trước tấm hình, cô bật khóc.

Lúc đó trời đã tối nhưng bức hình đã làm cô gái xúc động đến mức cô quyết định phải đi bộ về nhà. Về đến nhà trời đã sáng tỏ. Cô sợ hãi khép nép không biết sẽ phải nói ra sao. Khẽ gõ cửa, cô thấy cửa không khoá. Cô nghĩ chắc có trộm vào nhà. Lo lắng cho sự an toàn của mẹ mình, cô gái trẻ chạy vội lên phòng ngủ của bà và thấy bà vẫn đang ngủ yên. Cô đánh thức mẹ mình dậy:

– Mẹ ơi, con đây! Con đây! Con đã về nhà rồi!

Không tin vào đôi mắt mình, bà mẹ lau nước mắt rồi hai mẹ con ôm chầm lấy nhau. Cô gái nói với mẹ:

– Mẹ à, con lo quá. Thấy cửa không khoá, con cứ nghĩ nhà có trộm!

Bà mẹ nhìn con âu yếm:

– Không phải đâu con à! Từ khi con đi, cửa nhà mình chưa bao giờ khoá. Mẹ sợ lúc nào đó con trở về mà mẹ không có ở đây để mở cửa cho con!

Và cô gái lại gục đầu vào lòng mẹ, bật khóc!

About the Author