Quà tặng cuộc sống – Một ngày giá bao nhiêu

Tiền bạc rất quý, thế nhưng nó không mua được tất cả và cũng không phải là tất cả. Bởi khi chúng ta chết đi, tiền bạc dù có nhiều đến mấy cũng trở lên vô nghĩa. Hãy quý trọng khoảng thời gian mà chúng ta đang sống và làm những điều có giá trị cho cuộc sống này. Đây là thông điệp mà qua tang cuoc song muốn gửi tới cho các bạn ngày hôm nay thông qua câu chuyện dưới đây!

Câu chuyện “Một ngày giá bao nhiêu”

Chuyện kể rằng, ngày xửa ngày xưa có một người tính tình rất keo kiệt, anh ta lúc nào cũng chắt bóp ăn uống tằn tiện và chẳng bao giờ dám ăn tiêu gì. Và sau khi tích cóp cả đời, anh ta để dành được cả một gia tài rất lớn.

mot-ngay-gia-bao-nhieu

Tuy nhiên khi anh ta chưa kịp hưởng thụ gì từ khối tài sản khổng lồ kia thì đến một ngày, Thần Chết đột nhiên xuất hiện và đòi đưa anh ta đi. Anh chàng keo kiệt sợ hãi và bèn nài nỉ Thần Chết. Anh ta thương lượng với Thần Chết:
– Tôi sẽ chia một phần ba tài sản của tôi cho Ngài, chỉ cần ngài cho tôi sống thêm một năm nữa thôi.
– Không được. – Thần Chết lạnh lùng lắc đầu.
– Vậy tôi đưa cho Ngài một nửa tài sản. Ngài cho tôi sống thêm nửa năm nữa, được không? – Anh ta tiếp tục van xin Thần Chết.
– Không được. – Thần Chết vẫn lạnh lùng lắc đầu.

Anh ta vội nói:
– Vậy… tôi xin giao hết của cải cho Ngài. Ngài cho tôi sống thêm một ngày nữa thôi, được không?
– Không được. – Thần Chết vừa nói, vừa lạnh lùng giơ cao chiếc lưỡi hái trên tay.
Đến lúc này người đàn ông tuyệt vọng cầu xin Thần Chết lần cuối cùng:
– Thế thì Ngài cho tôi một phút để viết chúc thư vậy.
Lần này, Thần Chết gật đầu. Anh run rẩy viết một dòng:
– Xin hãy ghi nhớ: “Bao nhiều tiền bạc cũng không mua nổi một ngày”.

Bài học: Giá trị của thời gian không nằm ở đồng tiền, giá trị của thời gian nằm ở những năm tháng chúng ta đang sống hoài hoang phí. Đồng tiền không mua được thời gian, nên phải sử dụng chúng một cách hợp lý. Đừng vì một người, một vài lời nói, mà làm những điều vô tri, đánh mất thứ quý giá của bản thân.

About the Author