Quà tặng cuộc sống – Câu chuyện Cậu bé dũng cảm

Mới chỉ là một cậu bé, nhưng tinh thần lạc quan, lòng can đảm, không chịu đầu hàng trước bệnh tật hiểm nghèo của cậu bé thật mạnh mẽ. Điều này ngay cả những người trưởng thành cũng chưa chắc đã làm được. Cùng qua tang cuoc song đọc và suy ngẫm về câu chuyện mang ý nghĩa nhân văn này nhé.

Câu chuyện “Cậu bé dũng cảm”

Tôi là một nhân viên điều dưỡng, công việc hàng ngày của tôi là chăm sóc những đứa trẻ mang trong người căn bệnh thế kỷ HIV. Sợi dây liên kết tôi có được với những đứa trẻ đặc biệt này chính là một món quà vô giá đối với tôi. Hôm nay tôi xin kể cho các bạn nghe câu chuyện về lòng can đảm của một cậu bé tên là Tyler.

cau-be-dung-cam

Lúc mới sinh, Tyler đã bị lây nhiễm HIV từ người mẹ của mình. Từ khi còn là một đứa trẻ sơ sinh, em sống được là nhờ vào rất nhiều loại thuốc. Đôi khi, em cũng cần phải được trợ giúp thở bằng oxy.

Thế nhưng, Tyler không bao giờ chịu gục ngã trong bất kỳ một phút giây nào trước căn bệnh chết người này. Chúng tôi vẫn thường thấy cậu bé chơi đùa hay chạy nhảy dưới sân, vừa mang trên vai chiếc ba lô trĩu nặng thuốc men, vừa kéo lê theo mình chiếc xe đẩy có chứa bình oxy để thở.

Niềm vui trẻ thơ của Tyler đã mang lại cho cậu bé sức mạnh to lớn và điều này khiến cho tất cả chúng tôi, những người biết cậu đều rất đỗi ngạc nhiên và xem đây là một kỳ tích. Mẹ của Tyler nhận thấy cậu bé chạy quá nhanh nên bà mặc cho cậu bộ đồ màu đỏ. Bằng cách ấy, mỗi khi nhìn ra cửa sổ để trông chừng Tyler chơi đùa trên sân, bà đều có thể dễ dàng nhận ra cậu ngay.

Nhưng rồi căn bệnh đáng sợ ấy cuối cùng cũng hạ gục ngay cả một cậu bé đầy nghị lực như Tyler. Theo thời gian khi căn bệnh bắt đầu phát tác cậu yếu dần, và bất hạnh thay, cả mẹ cậu cũng trong tình trạng như vậy. Đến lúc thấy cậu bé sống không được bao lâu nữa, mẹ Tyler trò chuyện và an ủi rằng bà cũng sắp chết và bà sẽ sớm bên cạnh cậu nơi Thiên đường.

Vài ngày trước khi cậu bé qua đời, Tyler ra hiệu cho tôi đến gần bên giường của cậu và thì thầm rằng: “Con sắp chết rồi cô ạ. Nhưng con không sợ đâu. Khi con chết, xin cô hãy mặc cho con bộ đồ màu đỏ. Mẹ đã hứa là cũng sẽ đến Thiên đường với con. Khi mẹ đến, có lẽ lúc ấy con đang chơi với các bạn, và con muốn mẹ dễ dàng nhận ra con ngay”.

About the Author