Quà tặng cuộc sống – Chiếc lược và chiếc đồng hồ mới

Hôm nay qua tang cuoc song mang tới cho các bạn một câu chuyện thật ý nghĩa về tình yêu, tình cảm trong gia đình. Trong mọi hoàn cảnh hãy yêu thương và chân trọng những gì chúng ta đang có, hãy cứ thể hiện tình yêu khi còn có thể. Đây chính là thông điệp mà quà tặng cuộc sống muốn gửi tới các bạn qua câu chuyện “Chiếc lược và chiếc đồng hồ”.

Câu chuyện “Chiếc lược và chiếc đồng hồ mới”

Trong một thành phố nhỏ, có một gia đình nghèo, ở đó có một người chồng và một người vợ. Một ngày kia, vợ ông, một người có mái tóc rất dài hỏi người chồng về chuyện bà muốn mua một chiếc lược mới hơn để dùng.

chiec-dong-ho-moi

Người chồng cảm thấy rất buồn vì ông không có tiền để mua nổi cho vợ một cái gì đó. Số tiền mà ông kiếm được chỉ đủ để lo cho gia đình bữa cơm qua ngày. Thậm chí, ông còn không dám mang chiếc đồng cũ đã bị đứt dây để đi sửa. Người vợ biết thế nên bà không bao giờ gặng hỏi chồng mình một lần nào.

Đến một ngày, khi đang trên đường đi làm về ngang qua cửa hàng đồng hồ, người chồng đã quyết định bán chiếc đồng hồ cũ đi. Với số tiền ít ỏi có được người chồng mua một chiếc lược mới tặng cho vợ.

Ông trở về nhà vào buổi tối và mang tặng cho vợ món quà nhỏ bé này. Tuy vậy, ông đã thực sự ngạc nhiên khi nhìn thấy người vợ thân yêu của mình với mái tóc ngắn. Bà đã bán tóc của mình đi và mua tặng cho ông một chiếc đồng hồ mới.

Nước mắt lăn dài trên gò má của hai vợ chồng, họ ôm nhau khóc trong hạnh phúc. Tuy cuộc sống hiện tại khá khó khăn, nhưng bù lại họ đã có được tình yêu và sự sẻ chia trong cuộc sống. Đó là món quà quý giá nhất mà hai vợ chồng ông nhận được từ thượng đế.

About the Author