Vì sao 12 cung hoàng đạo nữ “yêu lại khổ”

Con gái cứ yêu là khổ. Nhưng lý do yêu khổ của 12 cung hoàng đạo lại khác nhau. Chúng mình hãy cùng ngồi kể lại cho nhau những điều ngốc nghếch ấy để biết các cung hoàng đạo nữ của mình khổ ra sao nhé !

Bạch Dương: Độc lập
Độc lập không có gì là xấu. Đó là xu hướng của mọi phụ nữ hiện đại muốn hướng đến. Thế nhưng, một cô nàng Bạch Dương độc lập, mạnh mẽ, đôi lúc ngang ngược lại luôn khiến bạn đau đầu. Nàng luôn muốn là người chiến thắng trong mọi cuộc tranh cãi và cũng là kẻ “làm giá” cho người kia năn nỉ ỉ ôi, thà chết chứ không chịu xin lỗi. Chính điều này lại dễ khiến các chàng ngán ngẩm và bỏ chạy. Và cho dù sau khi bị bỏ rơi, thì dù có đau khổ cỡ nào Bạch Dương cũng ráng nặn ra một vẻ mặt oai hùng, chứng minh cho cả thế giới thấy rằng “Tao là người bỏ nó”. Còn đêm về lên Facebook tự kỷ.

Kim Ngưu: Che giấu
Kim Ngưu sẽ không dễ dàng nói “Em yêu anh”, “Em thích anh”,… với cả chính người mình yêu. Yêu Kim Ngưu cũng giống như yêu một quả sầu riêng. Gai góc, lạnh lùng nhưng bên trong lại rất quan tâm và ngọt ngào. Bẩm sinh Kim Ngưu khi yêu lại khá khờ khạo và “tham”. Cũng như bao cung Đất khác, Kim Ngưu không thích thõa hiệp với bất kì ai. Nàng thích chàng A một tẹo, rồi muốn đẩy đưa với chàng B một tí. Nàng không muốn yêu nhưng lại cũng chẳng muốn đánh mất tình bạn. Cơ bản là Kim Ngưu chả thể nào ăn nổi cả 2 mâm cơm trong cùng một bữa và cũng không có thừa khả năng để tiêu hóa nó. Thế nên tham thì thâm. Ăn nhiều thì đau bụng.

Song Tử: Đào hoa có là 1 bản năng?
Lời nói chẳng mất tiền mua. Miễn phí và lại rất hiệu quả, nên cớ gì phải tiết kiệm 1 lời khen? Vâng, và Song Tử tặng lời khen ấy cho tất cả mọi người, khiến họ vui vẻ, hạnh phúc và hi vọng. Nhưng người yêu Song Tử không thích điều này. Cũng không thể trách được nàng, vì đó là bản năng giao thiệp của mọi Song Tử. Họ luôn biết cách lấy lòng người khác. Túm lại, nhiều chuyện thì chỉ tổ rước họa vào thân. Song Tử lưu ý , nếu có muốn “tán” anh nào hoặc khen anh B, anh C gì đó thì chỉ nên làm trong yên lặng thôi. Đừng nên khua chiêng, khua trống cho người ta biết.

Cự Giải: Hi vọng
Nàng Cua luôn khao khát hạnh phúc giản đơn, gia đình và những đứa trẻ. Nàng đặt những mơ ước ấy vào tình yêu của nàng. Hằng ngày chăm chút, vun xới và hi vọng. Lỗi ở Cự Giải là tin quá nhiều, yêu quá nhiều, hi vọng quá nhiều,dự đoán quá nhiều cho một mối quan hệ. Đã vậy nàng cứ ôm khư khư những thứ tuyệt đối nên vứt đi. Rồi tự mình đem ra ngắm nghía, day dứt mãi không buông. Một mối quan hệ mà bắt người mình yêu ở hiện tại phải ghen tuông với một đứa chưa hề gặp mặt (nhưng biết trước là nó thấy ghét) thì làm sao chịu nổi?

Sinh ra là con gái đã thiệt thòi đủ thứ, em chỉ cần được yêu không muộn phiền nữa thôi…

Sư Tử: Kiêu ngạo
Bản thân Sư Tử từ khi sinh ra đã mang trên mình ánh hào quang khiến mọi người phải ngưỡng mộ. Đặc biệt là những nàng Sư Tử với những sải bước tự tin đầy cuốn hút. Ấy vậy, mà khi yêu, Sư Tử lại trở thành 1 kẻ ghen tuông bậc nhất. Với tính chiếm hữu và cái tôi của mình, nàng sẽ không bao giờ cho phép bất cứ ai bén mảng đến “lãnh thổ” đã được đánh dấu. “Nữ Chúa” không bao giờ chịu cúi đầu trước bất kì ai, trong bất kì lĩnh vực gì. Vì vậy lắm lúc khiến người yêu nổi cáu vì cái tôi to vật vã của nàng. Cái gì nàng cũng phải hơn mới chịu. Thế nên cũng không thể trách chàng ta “vụng trộm” với mấy cô khác để xoa dịu lòng tự tôn của mình. Còn về phần Sư Tử, sự ghen tuông khiến nàng trở nên tiêu cực, bốc đồng, đau khổ và rơi vào mớ hỗn độn do chính nàng tạo ra. Cung hoàng đạo nữ mạnh mẽ, có lẽ tính cách đó đã làm cho Sư Tử khổ sở, phải chăng nàng nên dịu dàng hơn, có lẽ sẽ bớt đi khổ cay nàng phải chịu.

Xử Nữ: Bà cô khó tính
Hầu như tất cả Xử Nữ đều biết cách tự làm khổ chính mình. “Tào Tháo” luôn nghi ngờ mọi việc, đặc biệt là khi nàng bước vào một mối quan hệ tình cảm. Nên người ta thường bảo Xử Nữ “kén cá chọn canh”. Nàng một lòng theo đuổi sự hoàn hảo. Nhưng trớ trêu thay “tránh quả dưa lại gặp quả dừa”, càng sàng lọc lại càng cho ra “cặn bã”. Trời xui đất khiến thế nào nàng lại luôn đâm đầu vào một tên chẳng ra gì. Mà khi Xử Nữ yêu thì kiểu dai như đỉa bám. Cho dù có bị sự thật tát một quả vào mặt, nhưng vẫn cắm đầu vào mối quan hệ không có kết thúc tốt đẹp.

Thiên Bình: Công bằng hay bấp bênh?
Thiên Bình trong mắt mọi người là một cô nàng thanh lịch, luôn công bình trong mọi hoàn cảnh, lại khéo bẻ lái mọi việc theo chiều hướng tốt. Thế nhưng, cán cân của nàng lúc nào cũng đong đếm thiệt hơn, năng nhẹ trong cả chuyện tình cảm. Trái tim không có chỗ cho lí trí, huống gì Thiên Bình lại là kẻ yêu bằng lí trí. Nàng tự tạo khoảng cách cho mình và người ấy, do dự nên tiến hay lùi. Rồi chàng cảm thấy mệt mỏi vì cứ mãi là “một trong những lựa chọn” của nàng. Và chuyện gì đến rồi sẽ đến, chàng khăn gối “đi về nơi xa lắm”. Còn Thiên Bình vẫn còn mãi nghĩ xem mình làm vậy là đúng hay sai.

Bọ Cạp: Trời sinh khờ dại
Bọ Cạp sinh ra là một kẻ tiêu cực, suy nghĩ tiêu cực, thích những thứ tiêu cực và cho tới chết cũng không hiểu nổi sao mình lại tiêu cực. Vốn là kẻ không có khả năng “hưởng thụ”. Nàng luôn tự đẩy mình vào chốn “rừng thiên nước độc”, không độc không chịu đi, nên cứ mãi lao vào những mối tình nồng cháy, ngang trái tựa phim Mỹ. Trai hư cũng giống như củ hành, càng bóc càng rơi nước mắt, mà Bọ Cạp thì rất thích “ăn hành”. Nên khổ thì cứ mãi khổ.
Nhân Mã: Tự do muôn năm!
Không ai có thể trói buộc một cô nàng Nhân Mã, ngay cả người yêu của họ. Bản tính vô tư của Nhân Mã đôi khi khiến người yêu nổi khùng vì nàng chẳng hề bận tâm điều gì quá nhiều cả. Và khi xảy ra “nội chiến”, với bổn tính nóng nảy, cao ngạo nàng sẽ chẳng bao giờ chịu nhường bước. Hơn nữa nàng Nhân Mã khi yêu lại cực kỳ lì lợm. Dù “chậu” đã có hoa thì nàng cũng sẵn sàng “nhổ hoa” để thế chỗ (lụy không chịu được). Rồi tự rơi vào mớ bòng bong rối rắm, “sóng gió hậu cung”. Tự đeo đuổi, tự làm mình khổ thôi Nhân Mã à.

Ma Kết: Kẻ độc đoán
Nàng thích tự quyết mọi việc, tự đặt ra luật lệ, tự bắt người khác thực hiện. Sai lầm của Ma Kết là đã quá chú trọng đến bản thân mình mà không cần biết người kia nghĩ gì, muốn gì. Chỉ cần nàng muốn là ok, “anh thích hay không, không phải việc của em”. Chàng cảm thấy bứt xúc và bị chèn ép vì chưa bắt rể mà đã phải học một mớ gia quy. Thế là anh ra đi từ đây.

Bảo Bình: Dấu hỏi to đùng trên mọi chặng đường
Hẳn sẽ rất tuyệt nếu yêu một cô nàng Bảo Bình giỏi giang, thông minh, độc lập và “chất”. Thế nhưng vẫn không ít chàng ngán ngẩm vì độ khó hiểu khi lao vào mối tình với nàng. Yêu Bảo Bình giống như việc chơi tàu lượn siêu tốc, đầy phấn khích, mạo hiểm. Nhưng rồi càng thử bao nhiêu trò tình ái với nàng, chàng chợt nhận ra mình đang bị “hack não” đến cực độ và vội vã “chuồn” khỏi trò chơi còn dang dở. Bảo Bình mặc dù đã đoán trước kết quả nhưng vẫn không tránh khỏi nỗi thất vọng xâm lấn những khoảng trống mãi vẫn chưa được lấp đầy.

Song Ngư: Còn chỗ cho lí trí?
Song Ngư là kẻ mơ mộng. Có người bảo rằng nàng là “thiêu thân” tự lao mình vào những giấc mơ nguy hiểm, những mối quan hệ chóng vánh không đầu không cuối. Rồi khi đã nhận ra “giấc mơ chỉ là giấc mơ” nàng lon ton chạy về mong được lao vào vòng tay tình cũ. Xui cho nàng, “người yêu cũ có người yêu mới” khiến nàng cay đắng ngậm bồ hòn tay không trở về.

About the Author