Viết cho đứa bạn thân “trời đánh” Bạch Dương

Đứa bạn thân Bạch Dương trời đánh, vì thiệt sự bao nhiêu tính xấu, nếu trời có đánh mà bắt nó thay đổi thì chắc nó cũng trả lời ông trời là không, nhất là cái tính bướng và ngang tàng. Vậy mà tôi cũng chơi với nó được 6 năm, và trong 6 năm đó thì có cả 1 khoảng thời gian gián đoạn.

Thì tôi nói nó trời đánh mà, dù có thân cách mấy, dù là lỗi của tôi, dù tôi xin lỗi ngàn lần, nhưng bao nhiêu tình nghĩa nó cũng phũ hết.

Bạch Dương 1 lần phũ, là tình cảm cũng theo gió mà bay đi, như bụi vậy. Nó chơi lại với tôi, nhưng mọi thứ tôi phải lấy lại từ từ, từng chút một. Nhưng tôi có cố gắng lắm, cũng lấy lại được 6 phần. Ai nói cung Bạch Dương dễ chịu hòa đồng, dễ tha thứ chứ ? Tôi thấy nó là cái thứ khó len lỏi vào nhất. Nhưng cũng bởi vậy, nên cũng rất khó dứt ra. Tại không ai dầm mưa đem bánh cho tôi ăn, không ai lén mua cái áo mà tôi ngắm nghía mãi rồi bỏ xuống….còn nhiều nhiều nữa, nên dù nó trời đánh, thì tôi cũng ráng mà làm thiên lôi.

Tôi 6 năm thì có là gì, tôi vừa chứng kiến nó dứt tình với đứa bạn hơn chục năm, tôi khuyên răn thì nó không nghe. Nó mà, còn nông cạn lắm, không nghe lời ai khuyên cả, nên nhiều lúc cứ gặp khó khăn, rồi lại loay hoay đi giải quyết khó khăn, và lần sau lại tiếp tục phạm lỗi. Nó nói “khi tao thất vọng, tao có thể từ bỏ tất cả mọi mối quan hệ, không trừ 1 ai”.

tam-su

Nó có tính cách điển hình của cung Bạch Dương. Thích gì là làm, mặc cho người khác không thích. Nó có thể yêu 1 người mà ai nhìn vào cũng biết người không tốt, nó nói người đó tốt với nó là đủ. Mà cái đứa trời đánh này thì hình như không có con mắt nhìn người cho lắm. Cái đứa “tốt với nó” đó, rồi cũng có ngày lừa nó 1 cú đau đớn. Nó kể cho tôi nghe, giọng run run, nhưng không giọt nước mắt. Từ đó tôi thấy nó không yêu nữa, và bớt tin tưởng người khác hơn, cũng tốt.

Tôi ít khi thấy nó vật vã đòi chết trước mặt tôi nếu gặp chuyện buồn, nên tôi sẽ chẳng phải co giò chạy đi kiếm nó ở cái cầu, hay con sông nào đó, nếu thấy tắt điện thoại không liên lạc được. Qua ngày hôm sau lại thấy nó cười tươi hơn bao giờ hết. Tôi cũng thắc mắc sao nó gặp chuyện gì cũng thấy nó cười, hay là “giả bộ” cười. Riết tôi nhận ra, vì nó không muốn ai thương hại. Nó có nói “tao muốn sau này gặp lại, tao sẽ là người cười, và người làm tao đau khổ sẽ phải khóc”. Nó mạnh mẽ vậy đó, đó cũng là cách trả thù của nó.

Cái đứa bạn Bạch Dương trời đánh ngang tàng, nhiều khi tôi chỉ muốn đấm cho vỡ mặt.

Nhưng nói đi cũng nói lại, tính xấu thì đầy mình, nhưng tính tốt thì cũng đủ bù đắp lại. Cho nên tôi mới ráng lê lết cùng nó, mặc dù nhiều lúc nó đáng ghét bỏ xừ.

Bạch Dương hâm dở…

About the Author