Cô nàng Xử Nữ – Yêu sâu sắc nhưng không hề bi lụy

Có lẽ ngay từ đầu nó và anh đã không hợp nhau, có quá nhiều cách biệt: về tuổi tác (nó hơn anh đến 5 tuổi), về tôn giáo (anh theo đạo, nó bên lương), về tính cách, sở thích, về cả cung hoàng đạo nữa (Xử Nữ và Thiên Bình),…

Đúng với bản chất của Xử Nữ, nó luôn cố chấp cho dù có bị tổn thương. Nó không bỏ cuộc. Nó biết tình cảm anh dành cho nó ná ná như tình yêu nhưng lại chẳng phải tình yêu, nồng nhiệt hơn tình bạn nhưng đôi lúc lạnh nhạt hơn người dưng.

Nó biết nếu nó không liên lạc với anh, thì anh cũng sẽ chẳng liên lạc với nó. Nên mỗi ngày, nó nhắn tin cho anh (dù anh không trả lời lại). Nó gọi anh, anh vẫn trò chuyện với nó rất vui vẻ. Khi không gọi được thì nó trò chuyện với anh trên facebook, yahoo. Cũng có lúc nó pm và ngồi đợi dài cổ mà chẳng thấy anh trả lời (anh ra ngoài, treo nick, ngủ quên,…). Nó lại buồn.
Nó biết anh không quan tâm đến nó. Nhưng nó vẫn hi vọng, vẫn luôn cố gắng. Biết đâu, một ngày nào đó, anh cảm nhận được tấm lòng nó, anh sẽ chấp nhận và đáp lại tình cảm của nó.

tam-su

Nhiều lúc nó nhớ anh lắm, nhưng nó không thể gọi, nhắn tin. Nó sợ làm phiền anh, sợ làm anh khó chịu. Xét cho cùng nó đâu là gì của anh. Nó muốn gặp anh lắm, nhưng hình như anh không muốn gặp nó, hoặc đơn giản tại sao anh phải gặp nó? Nó muốn đi chơi với anh, anh từ chối, anh bảo hết tiền. Nó đâu cần phải có tiền mới đi chơi được. Chỉ đơn giản là nó muốn được thấy anh, ở bên cạnh anh. Chỉ thế thôi! Một chút quan tâm từ anh, một icon tình cảm anh gửi cho nó cũng đủ làm nó vui cả ngày!

Nó biết anh cũng chưa lâu, không biết nhiều về anh, nhưng chẳng hiểu sao tình cảm nó dành cho anh lại nhiều đến thế! Cung Xử Nữ, khi yêu ai luôn hết lòng đến vậy. Anh không thích nhắc lại chuyện quá khứ. Nó cũng không hỏi. Hỏi nhiều, biết nhiều chỉ thêm buồn thôi. Nó không muốn suy nghĩ quá nhiều, nghĩ nhiều làm nó chỉ nản lòng thôi. Nó chỉ muốn anh sống thật với con người của mình, làm những gì mình thích. Nếu anh có tình cảm với nó thì cứ đón nhận nó. Nếu anh không thích nó thì cứ nói, nó sẽ không làm anh khó xử. Nhưng cái cách anh đối xử với nó làm nó thật sự không biết làm sao! Vừa hi vọng nhưng đôi khi lại muốn từ bỏ. Nó không đủ kiên nhẫn, nó đau nhiều rồi, nó không muốn đau nữa, nó khát khao yêu thương và cũng hi vọng được đáp lại! Nó tặng socola cho anh ngày 14/2 và chờ đợi câu trả lời của anh (14/3).

Nó luôn nghĩ đến anh, quan tâm anh nhiều lắm. Nhưng nó có cảm giác anh không cần nó. Nó không là gì cả. Nó thật sự sợ điều đó. Hôm nay, nó thấy anh chia sẻ trạng thái trên facebook: Cảm thấy tự do (Anh đang hẹn hò với sự tự do)! Nó thấy nghẹn lại, lúc nào nó cũng muốn sở hữu anh, muốn anh là của riêng nó. Anh nói với nó chỉ cần một phần nào đó là đủ rồi. Không! Nó cần nhiều hơn thế! Phải chăng nó làm anh cảm thấy bị ràng buộc?

Nó ngốc lắm! Suy nghĩ cũng đơn giản. Anh bảo nó: Anh nghĩ sao thì anh nói vậy, có nói có, không nói không. Nó tin anh. Nhiều chuyện anh nói, nó không hiểu hoặc hiểu sai, anh lại chẳng giải thích. Câu cửa miệng là: “tùy em”, “nghĩ sao cũng được”. Nó ghét câu đó! Ghét cái cách nói chuyện cột lốc của anh. Trả lời 1 từ, 1 chữ cái. Khi nó không muốn nói chuyện với ai, mới dùng cách đó! Nó nghĩ anh cũng vậy. Có lẽ anh cũng không muốn nói chuyện với nó. Nó không hiểu thì hỏi lại nhưng anh lười giải thích: “Sao cũng đc”! Nên nó cứ nghĩ theo cách nó hiểu! Mà cái cách nó hiểu thì toàn theo chiều hướng…
xu-nu-va-su-buong-tay
Hôm nay là ngày nó đã trông chờ, ngày nó gặp anh để đưa đồ cho anh, nhưng đúng là ý trời, món đồ đó…. Thế là anh ở nhà, nó bùn lắm!
Bất chợt nó hỏi anh: anh cho em 1 cái ôm được không? Anh trả lời không cần suy nghĩ: Không! Cái cửa sổ yahoo vốn đã vô tình thì với chữ không lại càng vô tình hơn. Nó nghĩ đâu có khó khăn gì 1 cái biểu tượng yahoo chứ! Nhưng anh nghĩ sao thì nói vậy! Nó nghe khóe mắt cay cay!

Nó hỏi anh: chỉ có người mình ghét thì mới không ôm được thôi,
– Uh, rất ghét!
Chẳng biết anh chọc nó hay nói thật, nhưng tim nó đau lắm, khi nghe chữ ấy!
– Không biết anh có hay bắt nạt người khác hay ko nhưng anh bắt nạt đc em đó! Anh giỏi chọc em khóc ghê!
– Em khóc, anh không khóc bù lại cho em rồi
– Nếu e bùn thì anh sẽ vui
– Và không có điều ngược lại
Nó mỉm cười, nó không còn nghĩ được gì nữa rồi!
– Em tặng anh 1 món quà nhé

– ?

– Anh nhắm mắt lại, mở mắt ra và em sẽ chưa từng tồn tại
Anh offline.

tam-su

 

Nó không khóc, nước mắt đi đâu hết rồi ấy! Vậy là kết thúc! Vậy là nó bỏ cuộc, không đợi được câu trả lời của anh. Nó xóa tin nhắn gửi đi trên đt, nhìn số của anh một lần nữa rồi xóa, xóa nick anh ra khỏi facebook, cài lại chế độ hiển thị. Thực ra, nó cũng hiểu điều này chỉ là chuyện sớm muộn thôi mà. Tình yêu của một cô nàng Xử Nữ, liệu khi nào thì nó xóa được anh ra khỏi tâm trí mình?

Người ta nói đúng thật: con gái rất ngốc, bỏ qua một người quan tâm mình để chạy theo người không cần mình, bỏ mặc người khóc vì mình để đến với người làm mình khóc. Em là Xử Nữ nên em sẽ không để mình tổn thương thêm nữa, tự tìm lối thoát cho mình. Em sẽ buông tay, để anh được tự do.

Nó biết với anh nó chẳng là gì, có hay không có nó cũng chẳng ảnh hưởng tới anh. Nó đi thì anh sẽ để nó đi, anh sẽ chẳng bao giờ tìm nó!

Với nó sẽ là những ngày khó khăn! Nhưng nó sẽ vẫn đi làm, vẫn ăn đủ bữa! Chỉ là một phần trong nó đã ở nơi rất xa rồi! Như bồ công anh bay theo gió!

About the Author