Nếu em yêu một chàng trai Bảo Bình

Nếu em yêu một anh chàng Bảo Bình…

Em sẽ phải chịu đựng sự thất thường sáng nắng chiều mưa . Bảo thủ và ngoan cố. Lúc buồn, lúc vui, lúc giận hờn, lúc nhạt nhòa, lúc rõ nét. Em sẽ phải mệt mõi với việc chạy quanh anh và đoán những cảm xúc tiếp theo của anh là gì … sẽ là gì … Vậy em vẫn sẽ yêu chứ… !

*  * *  *  *  *  *

Vì đó chính là anh, nên em sẽ biết, một anh chàng Bảo Bình yêu sẽ yêu em như thế nào…?

Lý trí …Lạnh lùng … ngang ngạnh và vô tâm là bản năng vốn có ở nơi anh ….Nhưng khi yêu thì sẽ thế nào đâu em biết không …? vậy em có dám yêu lần nữa không

Anh là một Bảo Bình thích tự do, thích bay nhảy khắp chốn, đó như sẵn có trong con người anh rồi. Đôi khi đang chìm đắm trong tình yêu của em, nhưng anh lại mải mê nghĩ về những ngày tháng rong chơi , những thứ trong mơ và cả tương lai xa xa nữa cơ chứ …

Cũng có đôi khi anh sẽ lạnh lùng, sẽ hờ hững, rất vô tâm với em. Mặc dù em quan tâm chu đáo,bữa cơm em chuẩn bị tỉ mỉ , quần áo , hay những gì em lo lắng , nhưng đôi khi anh lại phớt lờ tất cả, chỉ vì mãi mê làm việc có khi còn cả chơi game nữa chứ . Em đừng khóc, đừng buồn em nhé, rồi sẽ qua nhanh thôi, chỉ là quá đam mê … cũng có đôi khi vì quá mỏi mệt với bộn bề cuộc sống khiến anh “hâm dở” như vậy đó …”15 phút điên mỗi ngày em nhỉ ”

Đôi khi em sẽ nhăn trán để suy nghĩ xem anh đang nghĩ gì, anh đang bận bịu gì, anh đang lo lắng điều gì, sao tính tình anh lại như vậy, nhưng rồi em sẽ mệt mõi vì nhưng lúc ây, vì không tài nào hiểu được tâm trí anh. Tính khí thất thường, “nóng nóng lạnh lạnh”,lúc cưng rắn rất bản lĩnh còn lúc thì vô dụng nói mà chẳng làm được gì hết.. yếu mềm như con gái ấy, nên những khi ấy em đừng cố rượt đuổi cảm xúc trong anh. Anh cần thời gian để cân bằng mọi thứ. Chỉ cần em cứ dịu dàng ở bên cạnh và khẻ nắm lấy tay anh thôi, đừng vội dỗi hờn mà rời xa anh…thì 1 ngày em sẽ hiễu

Và đôi khi anh bỗng dưng im lặng mà không nói điều gì. Chỉ vì em đi chơi với một cậu bạn nào đó rồi tỏ ra thân thiết và gần gũi với cậu ta hay nhắn những tin nhắn ngọt ngào cho ai đó. Những lúc đó em sẽ nghĩ anh không thèm quan tâm, anh cấm đoán … không như thế đâu chỉ vì khi 1 Bảo Bình đã yêu thì rất lo lắng nhưng sẽ không kiềm được cảm xúc đâu em ah, em sẽ bực bội, mệt mõi sẽ hét ầm lên với những cãi vã động trời với anh, biết nói thế nào nhỉ, chỉ vì… anh ghen đấy ! Hãy tiếp thêm cho anh một ít niềm tin và thêm nhiều tình yêu nữa, được không….?

Cũng có đôi khi anh muốn xuất hiện dưới nhiều vai trong cuộc sống của em, nhưng sự đa dạng đôi khi không phải sự lựa chọn lý tưởng .

Nhiều khi em mệt mỏi vì cãi lý với anh, anh luôn tỏ ra mình biết tuốt và tất nhiên, không phải là dư luận thế nào, nói gì nghe đấy đâu nhé vì anh là 1 chàng trai đa nghi mà . Em sẽ phãi nghĩ ước gì bạn trai mình nghe lời và ít lý lẽ, và bớt lo lắng mấy chuyện cỏn con đi thôi, có thể như thế thì em sẽ yêu anh nhiều hơn? Nhưng chấp nhận thôi, Bảo Bình là thế… là vậy, Anh có lý lẽ và đủ lý do để có cái quan tâm khó chịu như thế em ah.

tam-su

Nếu em yêu một chàng trai Bảo Bình…

Và 1 mai …
Nếu em muốn chia tay với anh 1 anh chàng Bảo Bình … Hãy chuẩn bị hắt xì thật nhiều bởi anh sẽ nhớ tới em 24/7, anh sẽ nhớ em trong cả khi khóc, khi cười, khi mơ, khi thức. Khi anh tỉnh dậy với hai dòng nước ướt đẫm má, khi anh biết rằng anh đã mơ về em… vì kiên nhẫn và chờ đợi cũng là 1 trong những thứ mà anh sở hữu tốt nhất ….

Nếu em thực sự đã từng yêu 1 anh chàng Bảo Bình… Thì hãy yên tâm nhé, bởi anh, dù không biết cách hàn gắn trái tim mình với những đường kim mũi chỉ đẹp nhất, đôi khi anh rất vụng về mà, nhưng anh có thể buộc tạm nó lại được. Do vết thương không được vá lại, nên thỉnh thoảng nỗi nhớ vẫn dấy lên, mạnh mẽ và day dứt. Nhưng Bảo Bình vẫn dũng cảm bất chắp tất để chờ đợi, để yêu, để đau khổ, để sống trọn vẹn cuộc đời theo đúng nghĩa của nó trải nghiệm. Bảo Bình cũng sẽ nhìn về phía mặt trời mọc và tự nhủ: Một ngày mới sắp bắt đầu. mọi chuyện rồi cũng sẽ quay trở về như ban đầu ….nếu như không ngừng cố gắng ….

About the Author