Yêu em, cô nàng Sư Tử của anh

“Em thuộc cung Sư Tử phải không?” là câu đầu tiên anh đã hỏi em khi vừa mới quen, tuy rằng hơi kỳ lạ và sau này nghĩ lại anh thấy không được lịch sự cho lắm nhưng mà thật may là em lại có vẻ thích thú và tò mò vì nó.

Anh thật sự không biết tại sao mình lại buột miệng hỏi một câu như thế, chỉ là suy nghĩ đó cứ lớn dần trong anh khi mà ở bữa tiệc, anh chẳng thể nào rời mắt khỏi em. Anh không dám nói em là người con gái đẹp nhất ngày hôm đó, nhưng là người con gái khiến mọi người không thể không chú ý. Có thể là vì điều gì đó đặc biệt, là mái tóc, trang phục, cách em nói chuyện cười đùa, hay thậm chí chỉ là hành động cầm ly cooktail rồi mỉm cười?! Mà không, là tất cả những điều ấy! Em luôn biết cách làm mình tỏa sáng dù là những việc nhỏ nhặt nhất. Suốt thời gian dài quen biết nhau, anh hầu như chưa từng thấy em khóc. Ngay cả khi chuyện tình cảm bản thân đi vào ngõ cụt, em vẫn như thế, vui vẻ cười đùa, luôn miệng bảo rằng: “Em không sao!”. Ừ thì không sao! Anh hiểu rõ, em có lòng kiêu hãnh của riêng mình, lòng kiêu hãnh của Sư Tử không thể để bất kỳ ai thấy rằng mình đang trông rất thảm hại, không để bất kỳ ai thấy rằng mình là một kẻ yếu đuối và dễ gục ngã. Nhưng dù thế nào thì trong em vẫn là một trái tim nóng luôn khao khát yêu thương. Anh còn nhớ ngày em quyết định buông tay người ấy, em gục vào vai anh, khóc nhưng không thành tiếng. Anh đã vờ như không biết, vì anh tin rằng khi em có thể khóc, tức là em đã tin tưởng vào anh nhưng lại không muốn vì thế mà anh phải lo lắng. Và khi em đã quyết định đi, tức là không bao giờ quay lại!

tam-su

Yêu em, cô nàng Song Tử của anh.

Anh cũng chưa từng gặp cô gái nào thích “ra tay nghĩa hiệp” như em. Anh từng chứng kiến rất nhiều lần em nhường nhịn cho qua khi mình bị người khác nói xấu, nhưng lại vô cùng “hổ báo” khi bạn bè bị bắt nạt. Dù trong tay không có gì nhiều thì em vẫn luôn giúp đỡ mọi người bằng tất cả phần mà mình có, điều mà không phải cô gái nào cũng đủ dũng cảm để làm. Em trong những đám đông kiêu hãnh là thế, đôi khi còn là tự cao, nhưng lại sẵn sàng dừng xe nhặt hộ thùng táo bị rơi, hay nóng tính mắng một anh chàng to cao xém tí tông phải cụ già qua đường, rồi còn từng bước dẫn bà sang đến lề bên kia. Những điều ấy, đều để lại ấn tượng cực lớn trong anh.

Anh đã nghĩ em luôn là cô nàng Sư Tử đầy cuốn hút, nhưng từ lúc chúng ta thành một đôi, anh lại rất nhiều lần cảm thấy em còn giống một chú mèo con nữa. Em chu đáo và quan tâm. Em rất hay “bắt nạt” người yêu nhưng cũng cực biết làm nũng, mà đã làm nũng thì ôi… anh không thể từ chối bất cứ yêu cầu từ em cả. Và dù em hay kiểm soát người yêu và ghen vu vơ khiến anh hơi bực một tẹo thì em vẫn đáng yêu đến mức muốn bỏ túi mang đi! Tất nhiên, dù rằng em phải sửa tính hào phóng đến mức “vung tay quá trán” hay lòng tự trọng cao ngất kia đi thì em vẫn là một cô gái rất tuyệt. Và vì không thể tuột mất cô nàng mèo con trong lốt Sư Tử tuyệt vời như em, anh sẽ cố gắng yêu em lâu thật lâu!

Người ta luôn bảo một cô nàng Sư Tử thế nào cũng sẽ rất chung thủy và thật tâm trong tình yêu. Còn em, em có thế không cô nàng Sư Tử của anh?

About the Author