Trắc nghiệm: Phản ứng khi được khen hé lộ tính cách thật

Theo chiêm tinh học được khen thật thích! Hầu như ai cũng thích được khen cả, nhưng dù thích thì mỗi người vẫn có những cách phản ứng rất khác nhau trước mỗi lời khen. Dưới đây là những câu hỏi mà  trắc nghiệm vui để thử phản ứng khi được khen hé lộ tính cách thật của bạn.

“Cắt tóc mới đẹp thế!”.

“Cậu mặc bộ váy này trông hợp cực kỳ”.

“Hôm nay cậu trông xinh thật đấy!”.

Hãy nghĩ đến một vài lần gần nhất mà bạn được khen – nhớ xem bạn đã phản ứng thế nào nhé – điều đó nói lên tính cách của bạn đấy.

Câu hỏi: Nào, lần gần nhất được khen, bạn đã:

A. Trả lời lại bằng… một câu hỏi, ví dụ như: “Thật không?”

B. Cũng khen lại người đó một câu.

C. Lờ phéng lời khen đó đi.

D. Tỏ ra đồng tình.

E. Liên hệ sang người khác.

F. Nói “cảm ơn” một cách lịch sự và hoà nhã.

Hôm nay cậu trông xinh

–>Đây là những phân tích:

A. Bạn là một người lắng nghe rất tốt

Khi được khen mà bạn phản ứng bằng hỏi như “Ai cơ? Tớ ấy à?”, “Cậu nghĩ thế à?”, hoặc “Thật không?”, chứng tỏ bạn là một người lắng nghe rất tốt và thường có xu hướng đồng tình với ý kiến của người khác.

Bạn không thích những xung đột, đối đầu, luôn đòi hỏi sự công bằng, minh bạch, và tuyệt đối không bao giờ phán xét hay phân biệt đối xử với người khác. Bạn là một người bạn cực kỳ dễ chịu đấy.

B. Bạn rất vô tư lự và độc lập

Khi bạn nghe ai đó khen mình mà bạn khen trả một lời có giá trị tương tự, cho thấy bạn rất vô tư lự và độc lập. Bạn không bao giờ xin xỏ ai cái gì, thích tự mình làm lấy mọi việc, tự mình phấn đấu, sống theo phương châm “có cho có nhận”. Bạn thích đứng đầu cả nhóm, và cũng rất có năng khiếu làm lãnh đạo, quản lý.

C. Bạn có cái tôi rất lớn, mạnh mẽ

Nếu bạn đổi ngay chủ đề khi được khen, hoặc đơn giản là lờ đi, coi như không nghe thấy lời khen, chứng tỏ bạn không thích giả vờ mà luôn yêu chuộng tính xác thực tuyệt đối. Bạn cảm thấy rằng khen những lời tốt đẹp với một người đơn giản chỉ là cố làm hài lòng người đó. Bạn không tin vào sự thật 100% của những lời khen, và cho rằng người khen ngợi hẳn muốn một điều gì đó ở mình. Bạn có cái tôi rất lớn, mạnh mẽ và không sợ bị phê bình, cũng như không ngại đứng lên nói ra sự thật, phê bình người khác nếu cần thiết. Bạn rất thẳng thắn nhưng đôi khi cũng hơi cứng nhắc đấy nha.

D. Bạn cởi mở, tự tin và dí dỏm

Nếu bạn đồng ý luôn với lời khen và đáp kiểu như: “Đúng đúng, mọi người đều nói thế đấy!”, cho thấy bạn khá lôi cuốn và cũng biết cách thu hút sự chú ý của mọi người. Bạn có khiếu hài hước tốt, sống cởi mở, tự tin và dí dỏm. Tuy nhiên, đôi lúc bạn thích làm trung tâm của vũ trụ và điều đó khiến nhiều người muốn tránh bạn.

E. Bạn thích giúp đỡ người khác, nhiệt tình và tận tuỵ

Nếu bạn liên hệ hoặc chuyển lời khen sang một người khác, ví dụ: “Bạn A. giúp tớ chọn cái váy này đấy”, “Em tớ tết tóc cho tớ đấy”…, cho thấy bạn là một người bạn trung thành và thích là một phần của cả đội, cả nhóm hơn là đứng độc lập một mình. Bạn thích giúp đỡ người khác, và khi đã làm gì thì hết sức nhiệt tình và tận tuỵ. Bạn tin rằng mọi người đều bình đằng và ghét mọi kiểu phân biệt đối xử. Bạn là người bạn mà ai cũng muốn có.

F. Bạn tự tin và hài lòng với bản thân

Nếu bạn nói cảm ơn một cách đơn giản và lịch sự (kèm theo một nụ cười nha), điều đó cho thấy bạn rất tự tin và hài lòng với bản thân mình. Bạn tôn trọng sự riêng tư của người khác và không thích nhúng mũi vào bất kỳ chuyện gì của bất kỳ ai. Bạn có niềm tin chắc chắn vào những giá trị của mình, và tự hào về chính bản thân mình cũng như những gì mình tin tưởng. Một số người ban đầu có thể thấy bạn hơi khó gần, nhưng nếu hiểu rõ bạn thì họ sẽ rất quý mến và gắn bó với bạn.

About the Author