Cuộc sống và sự nghiệp bạn hướng tới là gì?

Bạn chấp nhận cuộc sống đều đều không ham muốn thăng tiến, hay luôn tràn đầy tham vọng phải có nhiều thứ hơn nữa trong tương lai…

Câu hỏi: Nếu muốn đi du lịch, bạn sẽ nghĩ ngay đến một nơi như thế nào?

A. Nơi có phong cảnh đẹp.

B. Nơi tràn ngập ánh nắng mùa hè.

C. Nơi bạn có thể thả lỏng thư giãn.

D. Nơi bạn có thể chơi các trò chơi thú vị.

Bạn chấp nhận cuộc sống đều đều không ham muốn thăng tiến, hay luôn tràn đầy tham vọng phải có nhiều thứ hơn nữa trong tương lai…

Đáp án
A. Bạn muốn thoát khỏi cuộc sống hiện tại

Bạn cảm thấy cực kỳ hối hận với những gì đã xảy ra trước kia, trong lòng luôn bứt rứt không nguôi với suy nghĩ “Sao mình lại có thể làm ra những việc như thế được?”. Tuy không xảy ra chuyện gì nghiêm trọng, bạn luôn thấy không hài lòng với bản thân mình. Còn về cuộc sống tương lai, bạn thường ôm suy nghĩ bi quan “Thế là xong rồi!”. Vì vậy, bạn luôn tha thiết mong muốn có thể thoát khỏi cuộc sống hiện nay, bạn thường tìm kiếm những “lối thoát” cho mình bằng cách quyết định đi nước ngoài hoặc thay đổi công việc không chút do dự. Ngoài ra, tỷ lệ tái hôn sau khi li hôn của những người này rất cao.

B. Bạn có thái độ lạc quan nhưng không chủ động làm

Bạn luôn mang thái độ lạc quan về tương lai của mình cùng suy nghĩ rằng “thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng”. Khi làm việc, bạn luôn cho rằng, chỉ cần hoàn thành những việc người khác nhờ vả là được, bản thân chẳng bao giờ chủ động cố gắng. Nhưng cùng với sự trưởng thành về tuổi tác, khi xử lý công việc, bạn sẽ ngày càng trở nên chín chắn, thuần thục hơn. Đây chính là điển hình cho cái gọi là “lão luyện”.

C. Bạn không có ham muốn gì, dễ hài lòng với mọi việc

Bạn có cảm thấy tính cách của mình có chút mơ hồ không? Nhìn bề ngoài bạn rất nhanh nhẹn, cởi mở nhưng trong một số trường hợp lại khá vụng về, thường gây “phiền phức” cho bạn bè. Nhân sinh quan của bạn luôn cho rằng, chỉ cần “duy trì hoàn cảnh hiện tại” là được, hầu như chẳng có ham muốn gì, vì vậy, có thể nói bạn là người dễ hài lòng với mọi việc. Kiểu người như bạn khó công thành danh toại, nhưng xác suất thất bại cũng không lớn.

D. Bạn sống tích cực

Bình thường bạn không có điểm gì đặc biệt, nhưng nhiều lúc lại cho thấy bản thân rất “to gan lớn mật”, làm người khác phải “mở rộng tầm mắt”. Tuy có thể nói bạn uyên bác, học thức phong phú, sâu rộng nhưng thực tế cũng không phải là kiểu người hành động mạnh mẽ và dứt khoát. Song, sâu thẳm trong trái tim bạn vẫn luôn “sục sôi” mong muốn vượt qua hoàn cảnh hiện tại. Bạn cho rằng “đời người chỉ có một lần”, nên phải sống làm sao cho phong phú, nhiều màu sắc. Có điều, cách sống như vậy rất dễ dẫn đến những điều không may trong gia đình, cần đặc biệt chú ý.

About the Author