Khám phá tính cách qua tư duy tiền bạc

Bạn là người lạc quan, mơ mộng hay bướng bỉnh, tham vọng? Điều ấy được thể hiện qua cách tư duy về tiền bạc. Cùng chiêm tinh học khám phá ngay nào!

Câu hỏi: Nếu sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó, khi đã đủ trưởng thành, bạn cho rằng hoàn cảnh nào sau đây sẽ phù hợp với mình nhất?

A. Kết hôn với một người giàu có.

B. Lao động chăm chỉ đến khi có được cuộc sống giàu sang.

C. Bỗng dưng đào được vàng hoặc trúng vé số giải đặc biệt.

D. Cho rằng, số phận đã an bài, mình sẽ nghèo suốt đời.

Vì nghĩ quá nhiều nên bạn thiếu tính quyết đoán trong cả công việc, tiền bạc và chuyện tình cảm.

Đáp án:
A. Bạn mạnh mẽ và độc lập

Bạn có tính cách mạnh mẽ, độc lập và chúa ghét bị phụ thuộc vào người khác. Dù trong tình huống này, bạn chọn đáp án kết hôn với một người giàu có, nhưng đó chỉ là trong sự tưởng tượng của bạn mà thôi, bản thân bạn không mong muốn điều đó chút nào. Sự lựa chọn này mang tính tương phản với bản chất thực sự của bạn.

Đôi khi bạn thắc mắc và không hiểu tại sao nhiều người quanh mình lại có xu hướng thích dựa dẫm vào người khác để thoát khỏi tình trạng nghèo khó đến vậy. Do đó, bạn cũng muốn “tát nước theo mưa” để tự mình trải nghiệm và tìm ra đáp án chính xác nhất.

B. Bạn yếu đuối nhưng lúc nào cũng vờ như mạnh mẽ và lạnh lùng

Bề ngoài bạn là người mạnh mẽ, thậm chí còn có chút lạnh lùng. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Trong sâu thẳm trái tim mình, lúc nào bạn cũng có cảm giác thiếu sự an toàn và lo lắng bản thân mình sẽ bị tổn thương. Do đó, bạn cố gồng mình lên để chứng minh cho mọi người thấy sự mạnh mẽ của mình.

Ngoài ra, bạn là người cẩn trọng và hơi nhút nhát. Bạn khó đưa ra quyết định dứt khoát bởi trước đó bạn đã suy nghĩ quá nhiều, thậm chí còn đưa ra các tình huống tiêu cực sẽ xảy tới. Vì nghĩ quá nhiều nên bạn thiếu tính quyết đoán trong cả công việc, tiền bạc và chuyện tình cảm.

C. Bạn lạc quan và khá mơ mộng

Lựa chọn đáp án này cho thấy, bạn sở hữu tính cách vui vẻ, lạc quan và cũng khá mơ mộng. Với bạn, sống có nghĩa là biết ngày hôm nay cười vui, hạnh phúc là được. Ngày mai ra sao, bạn không cần quan tâm quá nhiều nhưng lại mơ mộng về một cuộc sống đẹp như trong chuyện cổ tích, luôn có một “happy ending” mỹ mãn.

Những suy nghĩ đơn giản ấy giúp cuộc sống của bạn trở nên “dễ thở” hơn, ít áp lực về tinh thần. Hơn thế, trong suốt cuộc đời mình, bạn gặp nhiều may mắn cả trong sự nghiệp và tình duyên. Tuy nhiên, bạn cần nắm bắt cơ hội để đưa ra lựa chọn đúng nhất, tránh phải nói lời hối tiếc nhé!

D. Bạn bướng bỉnh, tham vọng nhưng lại không đủ dũng khí chấp nhận thất bại

Chủ nhân của đáp án này khá tham vọng và bướng bỉnh. Họ không ngại khổ ngại khó để chinh phục mọi thử thách và mục tiêu đã đề ra. Tuy nhiên, lòng tự trọng quá lớn, khi gặp trở ngại hoặc thất bại, họ mất tự tin và đổ lỗi cho bản thân và cả xã hội đã bất công với mình.

Vốn không thích an phận, tìm đủ mọi cách để thoát khỏi cuộc sống đầy bon chen và tẻ nhạt, nhưng bạn lại không có đủ dũng khí để đối diện với thất bại. Từ đó, bạn nản lòng, than thân trách phận và sinh ra tâm lý hoài nghi đối với tất cả mọi người, mọi việc trong cuộc sống.

About the Author