Những ngày âm lịch mà bạn nên tránh cho phong thủy làm ăn

Theo ông Trần Ngọc Kiệm, chuyên gia phong thủy, sở dĩ mang câu “Chớ đi ngày bảy, chớ về ngày ba” là vì theo ý kiến dân gian, đấy là ngày “Tam Nương sát”. “Thượng tuần sơ Tam dữ sơ Thất (đầu ngày tháng 3, ngày 7), trung tuần Thập tam Thập bát dương (giữa ngày tháng 13, 18), hạ tuần Chấp nhị dữ Chấp thất (cuối tháng ngày 22, 27”, Xem ngay tot xấu đó là các ngày phải chăng cho là xuất hành hoặc khởi sự đều khó nhọc, ko phải chăng việc.

Tuy nhiên, người Việt Nam cũng với ý kiến cho rằng, vào những ngày Đây, Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp (Tam nương) xuống hạ giới để khiến mê muội và thử lòng con người. nếu như ai gặp phải sẽ bị những cô khiến cho bỏ bê công việc, mê say tửu sắc, bài bạc… song song, Đó cũng là một lời kể nhở con cháu nên khiến cho chủ trong mọi tình cảnh, chịu thương chịu khó học tập, chuyên cần làm cho việc.

ngay-xau-ngay-tot phunutoday

Còn những ngày 5, 14, 23 lại tốt cho là ngày Nguyệt kỵ. những ngày này cùng lại đều bằng 5,dân gian thường gọi là ngày “nửa đời, nửa đoạn” nên làm cho gì cũng chỉ giữa chừng, khó đạt phải chăng mục tiêu.

Ông Kiệm cũng cho biết thêm, phi tinh trong cửu cung bát quái gồm với nhất bạch, nhị hắc, tam bích, tứ lục, ngũ hoàng, lục bạch, thất xích, bát bạch, cửu tử. Trong số cửu tinh này thì sao ngũ hoàng (thuộc trung cung) tốt cho là xấu nhất, vận sao ngũ hoàng bay đến đâu có họa đến Đây. Cứ theo phi tinh 9 cung lại quay trở về ngũ hoàng.

đặc trưng nhất là ngày 5 tháng 5 (trùng lặp Ngũ hoàng thổ), người ta thường đề cập “nen nét như rắn mùng 5”. Vào ngày này rắn ko ra khỏi mà bởi vì thời kì Đây phương lực ly tâm trong khoảng trái đất kết hợp sở hữu lực quyến rũ trong khoảng Mặt Trăng, hướng tâm trong khoảng Mặt Trời và vũ trụ ko thông thường gây cho rắn run sợ, ù tai, hoa mắt ko dám ra ngoài. tục truyền người nào chặt khá đầu rắn mùng 5 ra tuyến đường sẽ gặp nhiều may mắn.

Còn ông Vũ Quốc Trung lại lý giải ở 1 góc độ khác. Ông Trung cho rằng, số 3, 7 trong câu “Chớ đi ngày bảy, chớ về ngày ba” chỉ là một sự ước lệ, ám chỉ các ngày lẻ. Bởi ý kiến truyền thống cho rằng, Con số lẻ là những Con số chơ vơ, còn số chẵn mới là số mang đôi sở hữu cặp. bởi thế, làm cho việc gì cũng nên tránh sự bơ vơ thì khả năng thành công sẽ cao hơn. Còn số 5, 14, 23 là số chỉ dành cho vua chúa. “Có thể xuất phát trong khoảng việc không muốn dân thường dùng chung ngày sở hữu mình nên những bậc vua chúa mới đặt ra câu đề cập ấy”.

quan điểm truyền thống cho rằng, Thống kê lẻ là các Báo cáo trơ khấc, còn số chẵn mới là số với đôi có cặp. do vậy, làm việc gì cũng nên hạn chế sự trật thì khả năng thành công sẽ cao hơn.

Ý kiến về ngày xấu – tốt

Xem tuoi xong nha theo phong tục từ trước đến nay đa dạng người thường kén ngày lành tháng được để xuất phát, động thổ, đổ bê tông mái, cất nóc, nhập trạch, khai trương, ăn hỏi, rước dâu, thỏa thuận, hộ liệm, di quan, phá nấm, nhập phủ (hạ huyệt)v.v.Trước là trọn vẹn niềm tin về linh tính, sau là yên tâm tình tưởng để tiến hành công việc. Do nhu cầu nhiều như thế nên thông báo, sách vở, tài liệu từ xưa đến nay mang quá phổ thông ( còn đó tất cả mâu thuẫn), giả dụ không hề người tinh thông mang chuyên môn thì khó sắm phải chăng thời giờ hợp ý (đa thư loạn mục).

Ngày nguyệt kỵ mùng 5, 14, 23

Trong một tháng luôn sở hữu 3 ngày cùng vào bằng 5

Ngày mùng 5

Ngày 14 gồm 1+4 = 5

Ngày 23 gồm 2+3 = 5

image: http://media.phunutoday.vn/files/trang.nguyen/2016/12/30/ngay-xau-ngay-tot1-phunutoday-1647.jpg

ngay-xau-ngay-tot1 phunutoday

Các cụ thường gọi là ngày “nửa đời, nửa đoạn”, lên đường đi đâu cũng khó nhọc, khó phải chăng việc, “mùng 5, 14, 23 đi chơi còn lỗ nữa là đi buôn”

Phi tinh trong cửu cung bát quái : Nhất bạch, nhị hắc, tam bích, tứ lục, ngũ hoàng, lục bạch, thất xích, bát bạch, cửu tử. Trong số cửu tinh thì Sao Ngũ hoàng ( thuộc trung cung ) khá cho là xấu nhất, vận sao Ngũ hoàng bay tới đâu sở hữu hoạ tới Đây. Cứ theo phi tinh 9 cung lại quay trở về Ngũ hoàng :

Ngũ hoàng 5

5 + 9 = 14

14 + 9 = 23

Xem van han 2017 đặc thù nhất là ngày 5 tháng 5 (trùng lặp Ngũ hoàng thổ), người ta thường nói: “nen nét như rắn mùng 5”. Vào ngày mùng 5 /5 âm lịch rắn ko ra khỏi Mà, tương truyền ai chặt phải chăng đầu rắn mùng 5 ra đường sẽ gặp phổ biến may mắn. Bởi vì thời kì Đây phương lực ly tâm trong khoảng địa cầu phối hợp có lực hấp dẫn từ Mặt Trăng, hướng tâm trong khoảng Mặt Trời và Vũ trụ không bình thường gây cho Rắn run sợ, ù tai, hoa mắt ko dám ra ngoài.

About the Author