Hạnh phúc dù ngắn ngủi nhưng cũng từng là hạnh phúc

Blog tâm sự: Trước nói qua về tớ cái đã. Đúng kiểu “Ngoài cười nhưng trong không cười” luôn. Tránh nhầm với “miệng nam mô bụng bồ dao găm”. Tớ chỉ muốn nhấn mạnh ở đây cảm giác “cô độc”. Một Thiên Yết thích một mình. Về nguyên nhân, có rất nhiều nguyên nhân. Nhưng thôi, ta vào chuyện chính luôn nhé!

blog-tam-su

Hạnh phúc với tớ dù ngắn ngủi nhưng cũng từng là hạnh phúc

Chính vì cái tính ở trên mà tớ hầu như đoạn tuyệt mọi quan hệ với con trai. Đang bạn bè mà có ai phát tín hiệu là tớ giảm tần suất chuyện trò ngay. Tớ không khéo trong việc giải quyết mấy chuyện này lắm. Cứ nghĩ thôi tránh mặt cho nó lành. Phải rất lâu tớ chẳng có cảm giác với bất cứ ai, hoặc là, chẳng muốn mở lòng với ai. Và tớ thà một mình còn hơn đi chơi hay nhận quà của một ai đó. Lại tránh xác định nhầm rằng tớ “kiêu” nhé. Tớ chỉ quan tâm tới những người mà tớ quan tâm thôi, và số đó rất ít. Ai biết nhiều về Thiên Yết chắc cũng hiểu “lạnh lùng” nó là bản chất rồi nhỉ?! Xem bói tình yêu của bạn trong năm nay.

Nhưng rồi, dĩ nhiên cũng có ngoại lệ (vì thế tớ đã đang gõ chữ giờ này mà :p). Tớ biết người ấy rất lâu từ trước, nhưng chỉ biết kiểu ai là ai thôi. Từ cách đây khoảng hơn 2 năm, người ấy bắt đầu nói chuyện với tớ. Người ấy thường gọi điện cho tớ những lúc chán, tớ đoán có cả khi cãi nhau với người yêu, nên cần tán tỉnh gái tạo niềm vui. Tớ biết thừa, nhưng thôi đang rảnh tớ cũng đáp lại vài câu, tớ nói chuyện khá hài hước nhưng không nhắc chuyện tình cảm và luôn từ chối mọi lời mời mọc. Nếu không phải một năm chỉ có hai ba lần thì tớ chẳng thèm nói chuyện đâu, thật đấy, nhạt toẹt. Tớ biết, tớ chỉ là một trong số “n” cô được giai ấy đong đưa thôi nên tỉnh lắm.

Nhưng số tớ vẫn còn trong danh bạ người ta, dù bao ngày đã trôi qua người ta vẫn có thể nhấc máy gọi cho tớ tiếp, dĩ nhiên lại là lúc chán rồi. Và trong một phút chập mạch, tớ đã nhận lời cùng đi uống nước. Sau đó, tớ không ngờ tớ lại thích người ấy với một tốc độ nhanh chóng mặt. Rồi người đó ngỏ lời, tớ nhận. Rồi… tớ nhận ra là chỉ có tình cảm của mình tớ là ngày một nhiều thêm. Người ấy không muốn bị ràng buộc, thậm chí còn có chút vương vấn người yêu cũ.

Tớ đã vứt quách lý trí vào sọt rác và yêu một người. Tớ không giỏi giả vờ, giả vờ yêu hay giả vờ không yêu, tớ đều không làm được. Tớ hoàn toàn không mong chờ vào một tình yêu sét đánh như trong phim. Cái tớ muốn là thứ tình cảm lâu bền, nhàn nhạt, dịu dàng, nhưng phải là bên nhau mãi mãi, không tách rời. Lý thuyết là vậy, còn trên thực tế, tớ lại đang ở bên một người sẽ không thể bên tớ cả đời, không thể yêu tớ trọn vẹn. Tình yêu tớ theo đuổi lại là thứ tình yêu vừa ngọt thấu vừa đau tới tim. Hóa ra tớ còn là một Tiểu Yết rất cố chấp. Tớ nhất quyết không chịu là người buông tay trước. Biết trước là đường cụt, nhưng vẫn cố xông vào.

Về nam Thiên Yết kia, ấm áp thật đấy, nhưng cũng rất lạnh lùng. Không phải người ấy không yêu tớ, chỉ là sẽ không thể yêu sâu được. Cũng có nhiều hành động làm tớ buồn, nhưng không biết người ấy có biết không, toàn im im thôi. Cho tới hôm nay, khi người ấy bày tỏ thẳng thắn là chuyện chúng tớ sẽ chẳng đi tới đâu, tớ chỉ biết cười buồn trong lòng. Tớ không thể giải đáp được tâm sự của người ấy. Có lẽ cùng là Thiên Yết nên đều thích giấu suy nghĩ cho riêng mình cả. Nhưng tớ chắc chắn, người tớ yêu rất trọng tình cảm, hay tán gái thật đấy nhưng không phải sở khanh đâu nhé :D. Tớ thật chẳng muốn nghĩ tới ngày đại kết cục của mối quan hệ này, nhưng vì nó là một điều hiển nhiên sẽ xảy ra như vạch trước mắt, nên tớ vẫn không thể ngăn được cảm giác buồn. Hiện giờ người ấy còn bên tớ, nhưng thời điểm đó rốt cục cũng tới phải không? Điều cuối cùng tớ có thể làm khi ấy chắc chắn là biến người ấy – một cách triệt để – thành người xa lạ. Tớ chịu thôi, không thể chia tay rồi vẫn là bạn như người ấy với người yêu cũ được. Và tớ cũng tuyệt không níu kéo.

Tớ hay tự cười mình, thường thì tớ phân tích chuyện người khác chuẩn không cần chỉnh, cũng là đối tượng tâm sự của kha khá người. Nhưng đến lượt mình thì lại chẳng tự làm được một điều gì chuẩn thế cả. Cứ để mặc cảm xúc chi phối. Mọi người cứ tự nhiên chia sẻ suy nghĩ nhé, kể cả mắng tớ ngu cũng được, tớ đều sẽ lắng nghe và đón nhận. Dù ý tớ đã quyết thì không suy suyển được gì đâu :D. Hạnh phúc với tớ, dù ngắn ngủi cũng từng là hạnh phúc!

About the Author