Sư Tử lạc lối – Yêu nhanh và quên nhanh

Blog tâm sự: “…Điều mình lo lắng nhất là, vì là một Sư Tử… Mình mang một nỗi sợ, mình sợ chính bản thân. Yêu nhanh và quên nhanh…”

blog-tam-su

Yêu nhanh và quên nhanh…

Những bản tính vốn có của 1 Sư Tử mình đều có đủ cả. Và điều mình lo lắng nhất là, vì là 1 Sư Tử, mình cảm thấy, bản thân nhanh thích 1 người nhưng khi đã xác định là thích thì tình cảm mãnh liệt, luôn dõi theo một người, luôn nhớ đến người đó. Nhưng khi chia tay thì lại lạnh lùng. Xem bói tình yêu của bạn trong năm nay.

Trước đây, mình từng thích như thế, yêu nhiều thế với một Thiên Yết. Nhưng rồi vì có quá nhiều mâu thuẫn, cãi nhau, mình mệt mỏi và nói lời chia tay. Sau đó, cả hai không nói với nhau câu nào, đến nhìn mặt còn khó khăn. Có thể, vì Sư Tử và Thiên Yết đều là 2 cung khó đối xử bình thường với ex chăng?

Nhưng sau đó, mình mang 1 nỗi sợ, mình sợ chính bản thân. Yêu nhanh và quên nhanh. Những kỉ niệm xưa, không 1 chút sót lại trong mình – hay vì tình yêu với ex thiếu sâu đậm? Mình xác định bản thân tàn nhẫn và cố gắng suy nghĩ kĩ khi bắt đầu mối quan hệ mới với ai.

Nhưng Ma Kết xuất hiện khi mình không kịp chuẩn bị.
Mình và Ma Kết ban đầu là bạn bình thường thôi. Ma Kết rất năng động, chơi giỡn với rất nhiều bạn khác giới. Mình trong số đó, mình cũng không thấy gì đặc biệt cả.

Nhưng không biết từ khi nào, mình cảm thấy những thay đổi nhỏ của cả 2.

Ma Kết là cung hiếm khi chia sẻ suy nghĩ, tình cảm bản thân với ai. Một ngày, Ma Kết kể mình nghe, rồi thể hiện những suy nghĩ rất sâu trong tâm hồn người đó – gần như 1 lãnh địa mình chưa bao giờ bước vào. Cả 2 bắt đầu nói chuyện nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn.

Đến 1 lúc mình nhận ra, mình thích người đó mất rồi.

Mình sợ lắm! Mình sợ đó là cảm xúc thoáng qua, mình sẽ nhanh quên đi. Sợ rằng sẽ làm Ma Kết tổn thương vì sự vô tâm, tàn nhẫn của mình.

Bản thân chuyện với ex cũ vẫn còn nhiều lời bàn tán, người xung quanh không hiểu chuyện cho rằng mình sai, có lời đàm tiếu sau lưng mình. Mình không mệt mỏi vì những lời đó nhưng sợ ảnh hưởng đến Ma Kết. Mình cũng sợ Ma Kết hiểu nhầm mình.

Mình cố gắng tạo khoảng cách với Ma Kết. Cố gắng không nói chuyện trước, cố gắng tỏ ra không quan tâm đến Ma Kết.

Nhưng, một người không bắt chuyện trước như Ma Kết, đã tìm mình để nói chuyện trước. Và cố gắng kéo dài cuộc nói chuyện ra …
Ma Kết rất “khô khan”, không biết biểu hiện tình cảm là cái chi chi. Nhưng, đôi lúc, chỉ vô tình 1 vài câu của Ma Kết, 1 vài hành động khiến mình suy nghĩ, mình hiểu, đó là cách để biểu thị “tình cảm” cao nhất của Ma Kết rồi. Vì hiếm những lời, những hành động đó, nên nó càng in sâu trong tâm trí.

Hiện tại, mình vẫn cố gắng tránh – hoặc là bạn với Ma Kết. Còn Ma Kết, cứ như thế. Mơ hồ, lấp lửng. Mình ko xác định được mình với Ma Kết là gì của nhau. Ma Kết xem mình là gì?

Và, nếu Ma Kết cũng nghĩ về mình như mình nghĩ về Ma Kết, mình có nên bước tiếp? Mình sợ những lời đàm tiếu. Sợ hơn cả là khi mình vô tâm quay đi, Ma Kết sẽ đau vì mình.

Giúp mình với, một con Sư Tử lạc lối!

About the Author