Bản đồ sao: Sao Thủy – Hành tinh của tư duy và giao tiếp – Phần3

Theo chiêm tinh học – Sao Thủy, hành tinh di chuyển nhanh nhất trong Hệ Mặt trời, được đặt theo tên của thần đưa tin Mercury, đại diện cho tư duy, giao tiếp, suy nghĩ, ý tưởng. Hành tinh này nằm ở đâu, và mang đến những ảnh hưởng gì cho bản đồ sao của bạn?

Sao Thủy ở nhà 1

Bạn tò mò, dễ thích ứng, phản ứng nhanh và thường hay bị bồn chồn, lo lắng. Bình thường nếu sao Thủy của bạn có nhiều góc hợp thuận lợi, bạn sẽ là người hay nói và nói hay. Thế nhưng nếu bản đồ sao có nhiều góc hợp xung khắc, bạn sẽ có nhiều khó khăn trong giao tiếp và nói năng không lưu loát. Bạn tư duy tốt, nhanh nhẹn, khéo léo. Suy nghĩ của bạn chủ yếu xoay quanh cái tôi cá nhân. Sẽ rất khó để bạn thực sự hiểu hay thông cảm được với cảm xúc của người khác. Bạn thông minh và có tố chất tốt để trở thành nhà văn, nhà khoa học, bác sĩ, học giả. Nhu cầu lớn nhất của bạn là được thể hiện chính mình. Hãy cẩn trọng vì đôi khi bạn hay nói trước khi suy nghĩ và sẽ dễ hối hận đấy.

Sao Thủy ở nhà 1

 

Sao Thủy ở nhà 1

Sao Thủy ở nhà 2

Bạn coi trọng những gì có thể mang đến kết quả thực tế. Bạn nghĩ nhiều đến tiền bạc, công việc. Bạn có thể rất thoải mái trong chi tiêu, hoặc cực kì chặt chẽ, tùy xem sao Thủy của bạn nằm ở cung nào và có góc hợp ra sao. Bạn thích đưa ra quyết định và có tư duy tốt về kinh doanh, tài chính, giáo dục. Bạn cực hợp làm kinh tế, tổ chức công đoàn, bán hàng, viết lách, xuất bản hay các ngành nghề truyền thông.

Sao Thủy ở nhà 3

Bạn là người rất thông minh, có nhiều lí lẽ, luận điểm sắc bén và khả năng thuyết phục người khác. Bạn nghĩ nhanh, nghĩ đúng và nghĩ chuẩn. Bạn thường thể hiện năng khiếu thiên bẩm trong văn chương, viết lách, báo cáo. Đam mê khám phá, điều tra, bạn coi trọng các mối quan hệ giữa người với người. Có khả năng lớn là bạn sẽ làm việc với một thành viên nào đó trong gia đình. Bạn là một thông tấn xã năng nổ, bởi lẽ bạn luôn tò mò với các mặt khác nhau của cuộc sống. Hãy chọn một ngành nghề nào đó phải đi lại nhiều, bởi lẽ bạn thích dịch chuyển và khá chủ động trong cuộc sống.

Sao Thủy ở nhà 4

Bạn chắc chắn, suy nghĩ thực tế và có trí nhớ chuẩn xác, siêu phàm. Bạn tự hào về gia đình và cội nguồn của mình. Đam mê những thứ cũ kĩ, cổ xưa, có nhiều khả năng là bạn sẽ sưu tầm sách, tem hay tiền xu đấy. Gia đình bạn thường là những người có học và có văn hóa. Bạn hợp nhất là làm về bất động sản, nông nghiệp, khoáng sản hay các ngành nghề liên quan đến đất đai.

Sao Thủy ở nhà 5

Sáng tạo, nói chuyện trước công chúng, diễn kịch, thể hiện cảm xúc hay khả năng thuyết trình thuyết phục đều là những điểm mạnh của bạn. Bạn khá độc đoán, thích tận hưởng, được yêu chiều, thỏa mãn các thú vui, đam mê và sở thích cá nhân. Bạn yêu và thích chơi với trẻ con, nhưng lại không có nhu cầu quá lớn trong việc lập gia đình. Bạn thích những thứ có thể thách thức trí óc của bạn, như chơi cờ, chơi ô chữ. Việc học hành có vai trò lớn trong cuộc sống của bạn, và bạn có thể trở thành một giáo viên, diễn viên, nhà biên kịch hay phê bình văn học tài ba.

Sao Thủy ở nhà 5

Sao Thủy ở nhà 5

Sao Thủy ở nhà 6

Bạn có suy nghĩ thực tế, hệ thống, hiệu quả. Bạn thích dùng đầu óc suy luận và quan sát mọi người. Các lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, vệ sinh, thuốc thang, văn học hay điện máy sẽ mang đến cho bạn nhiều hứng thú. Bạn rất chăm chỉ, thế nhưng đôi khi hơi ôm đồm công việc quá mức. Bởi lẽ bạn có khả năng lên kế hoạch cực tốt, bạn hợp làm ở các vị trí kinh doanh, thương mại hay công việc thư kí. Bạn có hứng thú với nhiều kiểu công việc khác nhau, chính vì thế sẽ dễ nhảy việc và có khả năng làm nhiều nghề.

Sao Thủy ở nhà 7

Hầu hết các bạn có sao Thủy ở nhà 7 thường có mối quan hệ thẳng thắn, vui vẻ với người ấy. Các mối quan hệ của bạn chủ yếu dựa vào sự hòa hợp về cảm xúc giữa hai người. Bạn sẵn sàng đem lòng yêu một ai đó trẻ hơn, hay cưới khi tuổi đời còn rất trẻ. Bạn hứng thú với những người nhanh nhẹn, khéo léo và tài năng. Với khả năng nhìn được cả hai mặt của một vấn đề, mọi người thường tìm đến bạn để xin lời khuyên. Bạn bè rất quan trọng đối với bạn và bạn cũng thích quan hệ xã hội. Bạn hợp làm các ngành truyền thông, tư vấn, tâm lí và luật.

Sao Thủy ở nhà 8

Bạn nhìn thấu vạn vật và luôn hứng thú với những điều bí ẩn. Trực giác của bạn rất tốt và linh hoạt, bạn khéo léo và ranh ma vô cùng. Bạn có khả năng xử lí các vấn đề rối rắm và các mối quan hệ của người khác, thế nên vị trí ngân hàng, tài chính, chứng khoán, thuế mà và bảo hiểm cực kì hợp rơ với bạn. Bạn có biệt tài trong việc đọc ra các bí ẩn, dấu hiệu. Bạn cực kì hợp làm chính trị, quan hệ chính phủ nữa đấy.

Sao Thủy ở nhà 9

Bạn thành thật và thích khám phá, bạn muốn nghiên cứu, học hỏi lên cao. Bạn thích đi du lịch, thích khám phá các nền văn hóa khác và thích học tiếng nước ngoài. Bạn hợp với nghề quảng cáo, giáo viên, giáo sư, nhà sử học. Bạn là người có tầm nhìn. Đôi khi, bạn hơi cứng đầu, học giả nhưng lại thay đổi chính kiến khá thường xuyên. Bạn luôn tìm kiếm thêm thông tin, kiến thức để học hỏi.

Sao Thủy ở nhà 9

 

Sao Thủy ở nhà 9

Sao Thủy ở nhà 10

Bạn thích các sự kiện và rất nhanh nhạy. Mặc dù vậy bạn thường không nghĩ thông suốt hay có kế hoạch rõ ràng. Cá tính của bạn hoạt bát, thích sưu tầm các thành tựu và hướng ngoại, bạn thích thay đổi công việc và thường ôm nhiều hơn một việc trong một thời điểm. Sự nghiệp quan trọng đối với bạn và bạn bị hứng thú bởi chính trị hay các công việc đòi hỏi một cuộc sống công chúng, giao tiếp, truyền thông. Bạn có khả năng trở thành một diễn giả, dễ dàng truyền đạt ý tưởng của mình cho mọi người theo nhiều cách khác nhau. Tổ chức công việc cũng là một khả năng bẩm sinh của bạn. Bạn hứng thú với việc học, miễn là nó có tác dụng hỗ trợ cho tương lai của bạn.

Sao Thủy ở nhà 11

Bạn sáng tạo, cởi mở với cái mới. Xung quanh bạn là những người bạn tuyệt vời, nhiều ý tưởng độc đáo và lí tưởng sống cao cả. Bạn thích trở thành một phần của hội nhóm, được cùng mọi người hướng đến một mục tiêu chung nào đó. Chia sẻ kiến thức và trò chuyện là một phần chẳng thể thiếu của các mối quan hệ bạn bè. Bạn thích quan hệ dựa trên trí tuệ, trao đổi hơn là cảm xúc đơn thuần. Bạn hòa đồng và không phán xét, mục tiêu lớn của bạn là có thể giúp đỡ người khác. Nếu bạn không lựa chọn bạn bè cẩn thận, nhiều vấn đề nguy hiểm có thể nảy sinh.

Sao Thủy ở nhà 12

Bạn có biệt tài phân tích vấn đề của người khác. Bạn có khả năng sáng tạo mạnh mẽ và rất nhiều người có sao Thủy nhà 12 thường trở thành nhà văn lớn. Đôi khi, bạn gặp khó khăn trong việc thể hiện hay giải thích chính bản thân mình, trở nên tự ti hơn và tự che giấu bản thân vì cảm giác không an toàn. Bạn tự giấu mình trong một thế giới tưởng tượng. Lời khuyên dành cho bạn là hãy lí trí hơn khi đưa ra quyết định, chứ đừng chỉ dựa theo cảm xúc.

About the Author