Bản đồ sao: Sao Thủy – Hành tinh của tư duy và giao tiếp – Phần2

Theo chiêm tinh học – Sao Thủy, hành tinh di chuyển nhanh nhất trong Hệ Mặt trời, được đặt theo tên của thần đưa tin Mercury, đại diện cho tư duy, giao tiếp, suy nghĩ, ý tưởng. Hành tinh này nằm ở đâu, và mang đến những ảnh hưởng gì cho bản đồ sao của bạn?

sao-thuy

Sao Thủy ở Bọ Cạp

Bạn hay nghi ngờ, luôn đánh giá và thích nắm giữ các bí mật. Một khi bạn đã có quan điểm trong chuyện gì thì cố bằng giời cũng chẳng thể làm bạn thay đổi. Bạn sắc sảo, thẳng thắn và cực kỳ sắc bén trong ăn nói, viết lách. Bạn dễ dàng làm tổn thương người khác bằng lời nói của mình, và bạn có thể thoải mái biến những gì mình nói từ vô duyên sang cực kỳ sắc sảo và thú vị. Bạn hợp với các ngành nghề chữa trị, vật lý, nghệ thuật, chụp ảnh, thám tử, nghiên cứu và các phi vụ lớn. Bạn suy nghĩ sâu sắc, tập trung và khá bảo thủ. Bạn hoàn toàn có thể vượt qua mọi trở ngại, thách thức để đạt lấy điều mình mong mỏi.

Sao Thủy ở Nhân Mã

Nghiêm túc mà nói thì bạn cực kỳ hài hước. Bạn thẳng như ruột ngựa, luôn nói ra điều mình nghĩ mà không hề cân nhắc đến hậu quả. Bạn hứng thú với sự thật, tìm hiểu ngọn ngành của mọi vấn đề nhưng lại có nét “cả thèm chóng chán”, thế nên hiếm khi bạn để tâm đến cái gì đó quá lâu. Suy nghĩ của bạn sắc sảo, nhưng thiếu định hướng. Bạn ghét sự lừa dối, vì cá tính của bạn vốn chân thật, rộng lượng và thoải mái. Thái độ đối với bạn quan trọng hơn thực tế, sự kiện. Bạn đam mê triết học, tôn giáo. Nếu gặp người thông minh và cùng “đắng cấp”, bạn có thể nói hàng giờ đồng hồ với người ấy. Du lịch cũng là một đam mê lớn của bạn.

Sao Thủy ở Ma Kết

Chăm chỉ, cẩn trọng và thành thật, các bạn có sao Thủy ở Ma Kết luôn tập trung cao độ trong công việc, ghi nhớ kỹ càng các thực tế, sự kiện, con số, hiện tượng. Những công việc đòi hỏi chi tiết, tỉ mẩn cực kỳ hợp với bạn. Mỗi khi muốn trình bày một điều gì đó, bạn có thể diễn đạt một cách súc tích, hàn lâm. Bạn dễ thấu hiểu và có khả năng biến ý tưởng thành hiện thực. Bạn nghiêm túc và luôn tự đặt ra giới hạn, luật lệ cho chính mình. Lời khuyên dành cho bạn là đôi khi, hãy nghe theo cả trái tim nữa, chứ đừng chỉ lạnh lùng làm theo cái đúng, cái chuẩn.

Sao Thủy ở Bảo Bình

Bạn độc đáo, biết phán đoán, dễ nhìn ra bản chất của con người. Trí óc của bạn sắc bén, độc lập, nhân hậu và cực kỳ sắc sảo. Ham học hỏi, thân thiện và thích tự nghiên cứu, bạn có khả năng phân tích cả những gì trừu tượng nhất. Bạn có nhiều hứng thú với khoa học, phân tích con người và các vấn đề xã hội, bạn cũng khá thích đọc và làm việc với các hội nhóm, tổ chức. Việc nói và viết là khá dễ dàng đối với bạn, ấy thế nhưng đôi khi bạn hay nói nhiều quá mức. Mặc dù bạn sẵn sàng mở lòng với mọi ý tưởng, quan điểm, bạn sẽ chẳng bao giờ thay đổi chính kiến của mình nếu không có phân tích logic rõ ràng, cẩn thận và hợp lý. Thành thật và khách quan, bạn hiếm khi quan tâm đến vấn đề chính thống hay liệu có được xã hội chấp thuận hay không. Tân tiến, đổi mới, sẵn sàng thách thức là hình ảnh của bạn.

Sao Thủy ở Song Ngư

Bạn thuộc tuýp người cảm nhận và thấu hiểu, hơn là nghiên cứu và học hỏi. Tâm hồn của bạn khá lãng mạn và nên thơ. Bạn thường giấu kín những suy nghĩ thực của mình và chỉ thể hiện nó ra những những người bạn thân thiết nhất hay gia đình của mình. Vị trí sao Thủy này mang đến một sự mâu thuẫn, đối lập bên trong. Bên ngoài, bạn dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, thường rất thất thường và nhạy cảm quá mức. Có một môi trường thân thiện, ổn định là vô cùng quan trọng với bạn, bởi lẽ bạn thường phản ứng theo cảm hứng chứ ít khi vì lý do nghiêm túc. Bạn muốn luôn hiểu rõ và nắm được mọi chuyện, bạn đam mê âm nhạc và có năng khiếu nghệ thuật. Đôi khi, mọi người đánh giá bạn là không thực tế, hay mơ mộng và tâm hồn lúc nào cũng… treo ngược cành cây. Bạn dễ bị tổn thương, và cũng chính vì thế nên càng lớn bạn càng hay ngờ vực, lo lắng và không chắc chắn. Hãy tự bảo vệ trái tim của mình, tập trung vào việc nhìn và hiểu thấu mọi thứ thật rõ ràng.

About the Author