Bản đồ sao: Sao Thủy – Hành tinh của tư duy và giao tiếp – Phần1

Theo chiêm tinh học – Sao Thủy, hành tinh di chuyển nhanh nhất trong Hệ Mặt trời, được đặt theo tên của thần đưa tin Mercury, đại diện cho tư duy, giao tiếp, suy nghĩ, ý tưởng. Hành tinh này nằm ở đâu, và mang đến những ảnh hưởng gì cho bản đồ sao của bạn?

2000px-Mercury_symbol.svg

Vị trí: Là hành tinh đầu tiên trong Hệ Mặt trời. Ngôi sao này chẳng bao giờ đi quá xa Mặt trời, nên sao Thủy trong bản đồ sao sẽ luôn thuộc cung Mặt trời hoặc 2 cung liền kề với cung Mặt trời của bạn. Ví dụ: Bạn là Kim Ngưu, vậy sao Thủy của bạn chỉ có thể là Bạch Dương, Kim Ngưu hoặc Song Tử.

Chu kì: Quỹ đạo của sao Thủy là 88 ngày, đồng nghĩa với việc hành tinh này đi hết vòng tròn Hoàng đạo là 88 ngày.

Quản chiếu: Song Tử (nhà 3) và Xử Nữ (nhà 6)

Ý nghĩa biểu tượng: Chiếc mũ gắn cánh thiên thần của thần Mercury

Bộ phận cơ thể: Hệ thần kinh, não, tay và cánh tay.

Đại diện cho: Giao tiếp và di chuyển gần, ngôn ngữ, lí lẽ, ý tưởng.

Từ khóa: Khả năng tư duy, lí luận

Trong thần thoại Hy Lạp, Mercury là người đưa tin của các vị thần. Do vậy, sao Thủy chính là biểu trưng cho khả năng giao tiếp, bất kể hình thức giao tiếp đó được thực hiện theo phương cách nào (đối thoại trực tiếp, nói chuyện qua điện thoại, email, viết sách hay truyền thông). Sao Thủy cai quản suy nghĩ, ý tưởng, khả năng, năng lực giao tiếp, nhận thức, tâm trí, lời nói, ngôn ngữ, ý kiến và thái độ của mỗi người. Sao Thủy thường biến đổi và di chuyển nhanh, bất thường và khá hỗn loạn. Nó sẽ liên quan nhiều và ảnh hưởng mạnh đến các chuyến du lịch ngắn ngày, các mối quan hệ họ hàng, anh chị em, việc nói, viết, trao đổi, sách vở, bí mật, họ hàng, thư từ, đi lại, trao đổi và công nghệ.

Người mang đặc điểm của sao Thủy điển hình thường là những người thông minh, khéo léo và dí dỏm, họ có nhiều khả năng trở thành diễn giả, nhà văn hoặc người làm nghiên cứu.

Sao Thủy đại diện cho lý lẽ của bạn, khối óc của bạn và cách bạn giao tiếp.

Sao Thủy ở Bạch Dương

Bạn giàu trí tưởng tượng, dễ dàng để nhìn về phía trước và có tham vọng được đứng đầu trong mọi việc. Bạn có thể dễ dàng nói ra ý kiến của mình và cực kỳ điệu nghệ trong khả năng tùy cơ ứng biến. Đôi khi, bạn dùng khả năng ngôn ngữ khéo léo, sắc sảo quá mức. Khá bốc đồng, bạn dễ dàng thay đổi các suy nghĩ, quan điểm của chính mình. Cá tính này sẽ khiến nhiều người phải lắc đầu. Đôi khi, bạn nên học cách kiên nhẫn hơn nữa và học cách chấp nhận khi mọi việc hơi chậm trễ so với dự định. Bạn khá khéo léo, sáng tạo và nhanh nhẹn. Bạn rất thông mình, thích tranh luận. Đôi khi, mọi người thường nhận xét là bạn quá cứng đầu cứng cổ và cứ tự cho mình là trung tâm của thế giới. Nếu trong bản đồ sao có góc khắc giữa sao Thủy và sao Mộc, đôi khi bạn sẽ hơi quá đà, kiêu căng, thích nổ. Bạn thích nhìn thế giới theo cách của riêng mình, và đôi khi góc nhìn của bạn sẽ khá xa với thực tế cuộc sống.

 

Sao Thủy ở Kim Ngưu

Bạn khá cứng đầu và bảo thủ. Bạn yêu và ghét rõ ràng. Tiền bạc và vật chất là những điều tương đối quan trọng, mặc dù vậy bạn cũng có hứng thú với nghệ thuật và tình yêu. Bạn không quá thoải mái và cởi mở với những ý tưởng mới mẻ, mặc dù vậy, nếu đã bắt đầu tham gia một dự án thì hiếm khi bạn chịu từ bỏ. Bạn chẳng bao giờ vội vã nhảy đến kết luận, bạn muốn được nghe tất cả các chiều của câu chuyện trước. Bạn nói chuyện thực tế, khách quan và có tinh thần xây dựng. Đối với bạn, kinh nghiệm thực tế có giá trị hơn là các lí thuyết sách vở. Cũng chính vì lẽ ấy mà bạn rất hợp với quản lý, kinh doanh.

Sao Thủy ở Song Tử

Những người có sao Thủy ở Song Tử cực kì lí lẽ và logic. Bạn khách quan, thẳng thắn, công bằng và có khả năng chấp nhận sự thật, mọi loại sự thật. Bạn giao tiếp, viết lách đều tuyệt vời, có khả năng ngôn ngữ bẩm sinh, thích học hỏi và dễ dàng trao đổi, chia sẻ với bất cứ ai, về bất cứ chuyện gì. Bạn cực kì nhạy và nhanh trong mọi việc. Thông thái, quái tính và hứng thú với mọi chuyện, các ý nghĩ của bạn đến và đi nhanh như chảo chớp. Khi nói chuyện, bạn thường sử dụng nhiều các ngôn ngữ cơ thể và thích khoa chân múa tay. Bạn ham học hỏi, thích đọc sách, bạn hoàn toàn có khả năng trở thành nhà văn hay diễn giả. Đôi khi, bạn quá ham thay đổi và có thể trở nên hơi phù phiếm, thiếu chiều sâu.

 

Sao Thủy ở Cự Giải

Các bạn có sao Thủy ở Cự Giải thường khá cảm xúc và dễ dàng xúc động. Bạn thường rất hay tranh cãi và dễ nổi nóng, bởi lẽ một khi đã quyết cái gì thì bạn sẽ theo nó đến cùng chứ nhất quyết chẳng chịu đổi thay. Bạn khá nhạy cảm và dễ đồng cảm với môi trường xung quanh. Bản chất tốt bụng và hay chiều người khác là những từ hợp lí nhất để miêu tả con người bạn. Bạn sáng tạo và có khả năng nhớ dai. Bạn biết cách lắng nghe, nhạy cảm, biết đồng cảm và thông cảm với nỗi khổ của người khác. Thế nhưng, một khi đã bị cảm xúc vướng vào thì bạn chẳng thể suy nghĩ lí lẽ được nữa. Điều này sẽ khiến bạn phải tự cảm thấy có lỗi với bản thân đấy.

Sao Thủy ở Sư Tử

Bạn thường kịch tính hóa mọi thứ, và luôn làm theo tiếng gọi của trái tim. Bạn có tầm nhìn và lí tưởng. Tình yêu đóng một vai trò lớn trong cuộc sống của bạn. Bạn tự tôn và luôn thích tạo ấn tượng tốt với người khác. Bạn muốn nắm quyền lực và được giao trọng trách trong những lĩnh vực, công việc mà bạn yêu thích. Mặc dù bản thân có khả năng giải quyết vấn đề rất tốt, đôi khi bạn thích bỏ qua các tiểu tiết. Bên trong của bạn ẩn chứa vô vàn tham vọng. Bạn có khả năng hành động và thực hiện công việc, có tố chất để trở thành giáo viên và dễ dàng đạt thành công trong nghệ thuật, nhà hát, giáo dục hay thị trường chứng khoán.

sao-thuy-o-cac-cung-hoang-dao

Sao Thủy ở Sư Tử bạn thường kịch tính hóa mọi thứ

 

Sao Thủy ở Xử Nữ

Bạn thích phân tích, bình luận, và vô cùng thực tế. Là con người suy nghĩ lạnh lùng, logic, bạn hiếm khi để quan điểm hay cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến các đánh giá của mình. Trí óc của bạn có khả năng phân loại, phân tích, bạn sử dụng các giác quan một cách hiệu quả nhất khi cần. Chính nhờ khả năng của mình, bạn luôn dễ dàng thuyết phục người khác. Bạn có hứng thú với văn học, có khả năng nghiên cứu khoa học chuyên sâu và có thể trở thành một học giả nếu muốn. Bạn thích thuốc thang, bệnh tật, thích những thứ gọn gàng, sạch sẽ, toán học, chi tiết. Bạn biết cách biến kiến thức trở thành giá trị và lợi ích thực sự cho bản thân. Bạn có khả năng thấu hiểu, cảm nhận và là người thật thà. Mặc dù vậy, đôi khi bạn hơi tỏ ý nghi ngờ hay coi thường những người kém thông minh hơn mình.

Sao Thủy ở Thiên Bình

Bạn thân thiện, cởi mở, nhưng thường khi có vấn đề, bạn kiên quyết theo đuổi quan điểm của chính mình. Bạn luôn muốn mọi thứ đều được cân bằng, khao khát công lí và lẽ phải. Tuy vậy, điểm yếu của bạn là khó có thể đưa ra quyết định một cách nhanh chóng. Bạn cũng ghét tranh luận hay cãi cọ, bạn chỉ thích bàn luận các vấn đề một cách bình tĩnh, trưởng thành. Bạn thích học hỏi và khám phá. Nghệ thuật thu hút bạn, và bạn thích ở bên những người biết cách cư xử, có học và thành thật. Cách cư xử thô lỗ, ăn mặc lố lăng sẽ khiến bạn phát rồ. Bạn đòi hỏi sự hoàn hảo và điều này khiến những người xung quanh bạn phải khổ sở. Bạn tò mò về cách người khác suy nghĩ và cử xử. Sao Thủy ở Thiên Bình sẽ giúp bạn nói chuyện và xây dựng các mối quan hệ người với người một cách nhanh chóng và dễ dàng.

About the Author