Bản đồ sao: Sao hỏa – Hành tinh đỏ của đam mê – Phần I

Theo chiêm tinh học – Sao Hỏa, hành tinh được cho là anh em với Trái đất của chúng ta, là ngôi sao đại diện cho khả năng hành động, động lực, sự cuồng nhiệt, đam mê và bản năng tình dục. Hành tinh này nằm ở đâu trong bản đồ sao của bạn? Và khi ở vị trí ấy, nó sẽ tạo ra ảnh hưởng gì?

1024px-Mars_symbol.svg

Vị trí: Là hành tinh thứ tư trong Hệ Mặt trời.

Chu kì: Quỹ đạo của sao Hỏa là 686,971 ngày ~ 1,8 năm Trái đất, đồng nghĩa với việc hành tinh này đi hết vòng tròn Hoàng đạo mất ~ 1,8 năm.

Quản chiếu: Bạch Dương (Nhà 1). Trước khi sao Diêm Vương được phát hiện (năm 1930) thì sao Hỏa còn kiêm nhiệm làm hành tinh chiếu mệnh cho cả cung Bọ Cạp.

Ý nghĩa biểu tượng: Khiên và giáo của thần Chiến tranh Mars.

Bộ phận cơ thể: Cơ quan sinh dục ngoài, đầu và mặt.

Đại diện cho: Hành động, động lực tích cực, sự chủ động

Từ khóa: năng lượng

Sao Hỏa đại diện cho bản năng, khao khát của bạn và năng lượng tình dục. Nó cũng cho thấy sự quyết đoán, năng lượng, sức mạnh, khả năng xây dựng nền tảng, làm việc, xung đột và cạnh tranh. Sao Hỏa chi phối việc phẫu thuật và mổ xẻ, vũ khí, chiến tranh, tai nạn, các chứng viêm, vết thương và vết cắt, vết bỏng, bạo lực, các công cụ, sắt và thép. Từ rất sớm, sao Hỏa đã được cho là thể hiện cho sự nam tính. Hành động của sao Hỏa là bất ngờ, tự quyết và có xu hương gây rắc rối. Năng lượng của sao Hỏa có thể được sử dụng theo cách tiêu cực, dẫn đến phá hoại và giận dữ, hiếu chiến, hoặc theo cách tích cực, là nguồn gốc của lòng can đảm và sức mạnh.

Nơi mà bạn tìm thấy sao Hỏa trong bản đồ sao là nơi mà bạn tập trung năng lượng nhiều nhất. Sao Hỏa cũng sẽ tiết lộ bản năng tình dục của bạn và những điều bạn muốn dành sức lực vào.

Sao hỏa

 

Sao Hỏa ở Bạch Dương

Mạnh mẽ, độc lập, nổi trội, độc đoán và dũng cảm. Những thứ lặp đi lặp lại khiến bạn buồn chán. Bạn cũng thường hay hung hăng và bốc đồng, muốn được là người cầm đầu, do đó việc thỏa hiệp có thể rất khó khăn với bạn. Sự nhiệt tình của bạn có thể lan truyền rất mạnh, và bạn có thể làm một nhà lãnh đạo xã hội hoặc một vận động viên xuất sắc. Bạn sẽ thành công nếu điều khiển được những nguồn năng lượng của mình, rèn luyện sự kiên nhẫn và sự cảm thông.

Mạnh mẽ và hăng hái trong chuyện chăn gối, tuy nhiên với những góc hợp xấu với sao Hỏa, bạn có thể không kiểm soát được ham muốn, nóng tính và hay cáu kỉnh.

Sao Hỏa ở Kim Ngưu

Bạn khá cứng đầu, thực tế, kiên định và rất chắc chắn. Một khi bạn đã xác định hành động của mình thì rất khó để bạn thay đổi nó. Bạn có khả năng kiếm tiền tốt, nhưng lại khá chi li trong chi tiêu. Mặc dù bạn có thể rất khó tính và khắt khe trong việc đánh giá người khác, nhưng không bao giờ bạn đối xử bất công với mọi người. Bạn rất “lì đòn”, nhưng đi kèm với nó là sự thiếu động lực và linh hoạt. Đôi lúc, bạn có thể khá bê tha. Bạn là người rất khéo tay và cũng rất giỏi trong việc kinh doanh. Về mặt tình dục, bạn trần tục và gợi cảm, nhưng bạn cũng cần tránh sự ghen tuông và chiếm hữu.

Sao Hỏa ở Song Tử

Bạn là người có tinh thần nhanh nhạy, có những kĩ năng tuyệt vời. Bạn thường khá tinh ý, thích tranh luận và dễ bị kích động. Bạn cũng có thể rất cảnh giác, tích cực cũng như luôn bồn chồn, vì vậy bạn cần có những quy tắc để giữ tập trung. Bạn thường cảm thấy rất muốn được phiêu lưu và có thể có xu hướng làm nhiều thứ cùng một lúc. Yêu tự do và công lý, vì vậy lời nói của bạn luôn hùng hồn, nhưng đơn giản.

Về mặt tình dục, bạn có thể mạnh mẽ, cuồng nhiệt, song cũng có thể rất hời hợt; do đó với sao Hỏa ở trí này, bạn thường có nhiều người tình cùng lúc để được thỏa mãn.

 

Sao Hỏa ở Song Tử

 

Sao Hỏa ở Cự Giải

Sao Hỏa, đại diện cho ngọn lửa Bạch Dương, sẽ chẳng thể cảm thấy thoải mái khi ở một cung Nước như Cự Giải. Vì vậy sự mạnh bạo của sao Hỏa Cự Giải thường chỉ giống như một cơn hờn dỗi. Trong thực tế, tùy thuộc vào các góc hợp, bạn có thể nhún nhường người khác quá nhiều, bởi vì bạn không thích phải đối đầu và không thấy thoải mái trong việc khẳng định mình, hoặc bạn có thể cảm thấy vô cùng buồn bực vì đã đè nén rất nhiều sự tức giận và trở nên cau có, không muốn từ bỏ quan điểm của riêng mình. Lửa gặp nước thì sẽ tạo ra hơi nước, do đó bạn nên tìm một “cái van” để giải phóng những cảm xúc của mình (hơi nước). Sao Hỏa tại Cự Giải có thể báo hiệu sự thiếu vắng tình mẹ từ khi còn nhỏ, hoặc ngược lại, là sự chăm sóc và bảo bọc thái quá từ người mẹ.

Sao Hỏa ở Sư Tử

Là tuýp người yêu thích vui vẻ, dễ cảm thông và năng động, nên từ bạn tỏa ra sức hấp dẫn tuyệt vời. Bạn thường khá “màu mè” và hào phóng trong tình yêu, ấm áp và giàu cảm xúc trong “chuyện ấy”, bạn cũng rất dễ bị thu hút bởi những người khác giới. Là một người có ý chí, song bạn cần học cách đi vào chi tiết cũng như biết khiêm nhường. Bạn có xu hướng nhìn mọi thứ một cách vĩ mô và hiếm khi thiếu tự tin, song bạn lại khá dễ bị tổn thương bởi ý kiến ​​của người khác. Những người có sao Hỏa ở Sư Tử có sức hấp dẫn giới tính mãnh liệt. Nếu có góc hợp xấu, bạn dễ trở nên độc đoán hoặc quá tự cao tự đại.

 

 

About the Author