10 HLV hàng đầu có nhiều trận thắng nhất trong lịch sử Premier League

Premier League là một trong những giải đấu bóng đá phổ biến và cạnh tranh nhất trên thế giới. Đây được cho là giải đấu tốt nhất ở châu Âu, giải đấu trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh mà tất cả các nhà quản lý và cầu thủ hàng đầu đều muốn tham gia trong đó. Trong lịch sử, giải đấu đã chứng kiến ​​những cầu thủ và nhà quản lý huyền thoại tham gia để đạt được thành công cho các câu lạc bộ tương ứng của họ.

Những nhân vật như Sir Alex Ferguson, Arsene Wenger và những cái tên gần đây như Pep Guardiola và Jurgen Klopp đã làm nên danh hiệu của Premier League. Có nhiều chiến thuật gia đặc biệt hơn, những người đã quản lý một số câu lạc bộ và đạt được rất nhiều thành công trong quá trình này. Guardiola gần đây đã đạt được 150 trận thắng chỉ trong 204 trận đấu trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh, giúp anh ấy đạt cột mốc quan trọng nhất. Tuy nhiên, anh xếp hạng dưới về tổng số trận thắng trong lịch sử giải đấu.

Hãy cùng điểm qua top 10 HLV có số trận thắng nhiều nhất trong lịch sử Premier League.

10. Jurgen Klopp – 147 trận thắng

Huấn luyện viên hiện tại của Liverpool FC, Jurgen Klopp đã thắng 147 trận tại Premier League sau chiến thắng trận derby Merseyside gần đây nhất. Chiến lược gia người Đức đã quản lý 234 trận đấu tại giải đấu trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh cho đến thời điểm hiện tại và chắc chắn sẽ ghi thêm nhiều trận thắng vào kỷ lục của mình. Anh ấy đã vô địch giải đấu một lần với Quỷ đỏ trong mùa giải 2019-20.

Jurgen Klopp đã thắng 147 trận tại Premier League sau chiến thắng trận derby Merseyside gần đây nhất

Jurgen Klopp đã thắng 147 trận tại Premier League sau chiến thắng trận derby Merseyside gần đây nhất

9. Pep Guardiola – 150 trận thắng

Pep Guardiola gần đây đã đạt cột mốc 150 trận thắng trong 204 trận đấu tại trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh, nhanh nhất đối với bất kỳ huấn luyện viên nào trong lịch sử giải đấu. Cầu thủ người Tây Ban Nha đã giành được ba chức vô địch cùng Manchester City. Guardiola sẽ còn ghi thêm nhiều trận thắng nữa vào kỷ lục của mình trong những ngày tới và vươn lên trên bảng xếp hạng truc tiep bong da.

8. Mark Hughes – 158 trận thắng 

Mark Hughes đã quản lý các đội như Manchester City, Stoke City, Southampton và nhiều đội khác ở Premier League. Tay vợt người xứ Wales đã thắng 158 trận trong tổng số 466 trận đấu trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh. Cựu cầu thủ 58 tuổi hiện không khoác áo CLB nào và công việc cuối cùng của ông là khoác áo Southampton vào năm 2018. Ông vẫn chưa vô địch Premier League.

7. Rafael Benítez – 172 trận thắng 

Cựu huấn luyện viên Liverpool, Newcastle United và Everton FC hiện tại là Rafael Benitez đã thắng 172 trận truc tiep bong da. Chiến lược gia này đã phụ trách 354 trận đấu tính đến thời điểm hiện tại và tiếp tục dẫn dắt Toffees. Benitez đã giành được ba danh hiệu cùng Liverpool, bao gồm UEFA Champions League nhưng Premier League tiếp tục vắng bóng anh ấy.

Cựu huấn luyện viên Liverpool, Newcastle United và Everton FC hiện tại là Rafael Benitez đã thắng 172 trận

Cựu huấn luyện viên Liverpool, Newcastle United và Everton FC hiện tại là Rafael Benitez đã thắng 172 trận

6. Sam Allardyce – 177 giải 

Sam Allardyce nổi tiếng trong việc hướng dẫn các câu lạc bộ đang gặp khó khăn để tránh xuống hạng. Anh ấy đã làm việc rất chăm chỉ trong các trang phục như Bolton, Sunderland, Crystal Palace và hơn thế nữa. Cầu thủ người Anh đã thắng 177 trận trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh trong tổng số 534 trận. Allardyce chưa bao giờ quản lý một đội bóng trong top bốn và do đó không thể tiến gần đến chức vô địch Premier League.  

5. Jose Mourinho – 217 trận thắng 

Jose Mourinho là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất có duyên với trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh và đã đưa giải đấu thành công như vũ bão trong lần đầu tiên khoác áo Chelsea. Cựu cầu thủ người Bồ Đào Nha cũng quản lý Manchester United sau khi ký hợp đồng với họ vào năm 2016. Mourinho đã có ba chức vô địch giải đấu dưới thời của mình, tất cả đều với câu lạc bộ có trụ sở tại London. Tuy nhiên, hiện ông đang dẫn dắt AS Roma tại Serie A.

4. David Moyes – 235 giải

David Moyes hiện là một trong những HLV giàu kinh nghiệm nhất tại Premier League. Cựu huấn luyện viên của Everton, Manchester United và Sunderland hiện đang quản lý West Ham United. Moyes mới chỉ giành được một FA Community Shield với Quỷ đỏ và hiện đang cố gắng dẫn dắt The Hammers về đích trong top bốn.

3. Harry Redknapp – 236 giải 

Harry Redknapp đã quản lý các đội như Portsmouth, Tottenham Hotspur, QPR và những đội khác và đã thắng 236 trận tại Premier League. Anh ấy đã phụ trách tổng cộng 642 trận đấu trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh, cao thứ ba đối với bất kỳ huấn luyện viên nào trong giải đấu. Cầu thủ người Anh đã giành được FA Cup với Portsmouth nhưng chưa bao giờ là Premier League.

Harry Redknapp đã quản lý nhiều đội bóng và đã thắng 236 trận tại Premier League

Harry Redknapp đã quản lý nhiều đội bóng và đã thắng 236 trận tại Premier League

2. Arsene Wenger – 476 trận thắng 

Arsene Wenger là một trong những huấn luyện viên huyền thoại từng dẫn dắt Premier League. Anh ấy chỉ quản lý Arsenal ở Premier League vì đã biến họ trở thành một cường quốc vào đầu những năm 2000. Pháo thủ đã giành được ba danh hiệu dưới thời ông ấy và chưa nâng cúp truc tiep bong da kể từ đó. Cầu thủ người Pháp đã ở câu lạc bộ có trụ sở tại London trong 22 năm và giám sát 828 trận đấu và 476 trận thắng.

1. Sir Alex Ferguson – 528 trận thắng

Sir Alex Ferguson là người có số trận cầm quân nhiều nhất trong lịch sử Premier League. Huyền thoại người Scotland đã thắng 528 trận trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh từ tổng số 810 trận đấu với tư cách là huấn luyện viên. Anh ấy đã giành được 14 chức vô địch trong suốt 27 năm thi đấu cho Manchester United. Ông được cho là người quản lý thành công nhất trong lịch sử truc tiep bong da với 48 danh hiệu mang tên mình. 

Việc lựa chọn gắn bó và thay đổi cũng như thích ứng với một đội bóng là điều không hề dễ dàng. Nhưng tất cả các huấn luyện viên trên còn làm tốt hơn điều đó và đem lại những kỷ lục cho chính bản thân mình. Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian sắp tới để không bỏ lỡ bất cứ thông tin thú vị nào về trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh nhé.

About the Author