Xem mệnh vợ chồng và cách hóa giải vợ chồng khắc mệnh

Để đi đến hôn nhân , việc xem tuổi vợ chồng hợp khắc là rất quan trọng. Tuy nhiên  cũng không vì thế mà duy tâm quá. Việc gì cũng có cách giải quyết của nó: Nên duyên vợ chồng là tu từ kiếp trước. Vậy nếu vợ chồng khắc mệnh thì sẽ hóa giải như thế nào? Mời các bạn cùng chiemtinhhoc.vn đi tìm hiểu nhé!

Xem bói tuổi vợ chồng có hợp nhau không không chỉ xem về thiên can, địa chi của hai bạn có hợp nhau không mà còn phải xem mệnh vợ chồng, tức là xét 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

XEM TUỔI VỢ CHỒNG THEO NGŨ HÀNH

Ngũ hành tương sinh (tốt): Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Trong trường hợp này vợ chồng sinh mệnh thì là tốt. Ví dụ, chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Thủy thì tốt bởi Kim sinh Thủy hoặc nếu vợ mệnh Hỏa lấy chồng mệnh Thổ thì cũng tốt vì Hỏa sinh Thổ.

xem-tuoi-xung-khac-chi-dua-vao-tu-hanh-xung-co-chuan-khong_1

Ngũ hành tương khắc (xấu): Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

Trong trường hợp này, ta cần lưu ý 2 nguyên tắc khi xem tuổi vợ chồng theo ngũ hành

  • Nguyên tắc 1: Mệnh của chồng khắc mệnh của vợ thì thuận (tốt)
  • Nguyên tắc 2: Mệnh của vợ khắc mệnh của chồng thì nghịch (xấu)

Như vậy, nếu chồng mệnh Mộc lấy vợ mệnh Thổ thì tốt, Mộc chế ngự Thổ; nhưng nếu ngược lại, vợ mệnh Mộc lấy chồng mệnh Thổ thì xấu bởi vợ sẽ lấn át chồng.

Bên cạnh đó, mạng khắc nhau ta cần xem thêm cụ thể vợ chồng thuộc mạng nào để có thể đưa ra kết luận chính xác nhất.

  • Về mạng kim: Nếu bạn hoặc người ấy là kiếm phong kim, sa trung kim thì càng nên phối hợp với người có mạng hỏa bởi sa kim và kiếm kim cần phải có hỏa (lửa) mới trở thành vật có ích. Còn lại Hải trung, Bạch lạp, Thoa xuyến, Kim bạch kim sẽ đại kỵ hỏa.
  • Về mạng hỏa: Ba loại Phúc đăng, Lư trung, Sơn đầu hỏa đều kỵ thủy, nếu gặp nước ba ngọn lửa sẽ tắt ngay. Còn Thiên thượng, Sơn hạ, Thích lịch hỏa thì cần phải phối hợp với người có mạng thủy thì càng rạng tỏ hơn.
  • Về mạng mộc: có Bình địa mộc là không sợ kim, trái lại phải phối hợp với kim mới trở thành vật hữu dụng. Còn những thứ mộc còn lại đều rất sợ kim.
  • Về mạng thủy: Đại hải thủy, Thiên hà thủy không sợ thổ gặp thổ phối ngẫu càng mau hiển đạt. Còn 4 loại thủy còn lại đều kỵ thổ.
  • Về mạng thổ: Ba loại Lộ bàng, Đại dịch, Sa trung thổ không sợ mộc, được phối ngẫu với mộc thì công danh rạng rỡ. Còn những loại thổ còn lại thì kỵ mộc gặp mộc không khác nào đem thân chôn sống đấy mồ.

Xem tuổi vợ chồng nếu thấy mệnh của hai bạn hợp nhau thì quá tốt, hai bạn có thể tiến tới hôn nhân mà không cần phải lăn tăn lo lắng gì. Vậy còn những cặp vợ chồng khắc mệnh thì sao? Liệu họ có bắt buộc phải chia tay, không được kết hôn với nhau cho dù rất yêu nhau hay không?

Câu trả lời là KHÔNG, bởi dưới đây Lịch Vạn Sự sẽ chỉ bạn bí quyết hóa giải vợ chồng khắc mệnh.

cách hóa giải vợ chồng khắc mệnh
CÁCH HÓA GIẢI VỢ CHỒNG KHẮC MỆNH
– Hóa giải vợ chồng khắc mệnh Kim và mệnh Hỏa:

Có thể chọn các yếu tố hành Thổ để cân bằng sự xung khắc giữa cặp đôi này. Như sinh con vào năm mệnh Thổ, hướng nhà, vật phẩm phong thủy và tất cả các yếu tố khác trong gia đình nên chọn hành Thổ…

– Hóa giải xung khắc vợ chồng khắc mệnh Mộc và mệnh Kim:

Bằng cách chọn các yếu tố hành Thủy để cân bằng sự xung khắc giữa cặp đôi này. Ví dụ như sinh con vào năm mệnh Thủy, hướng nhà, vật phẩm phong thủy và tất cả các yếu tố khác trong gia đình nên chọn hành Thủy…

– Hóa giải vợ chồng khắc mệnh Thủy và mệnh Hỏa:

Có thể chọn các yếu tố hành Mộc để cân bằng sự xung khắc giữa cặp đôi này. Như sinh con vào năm mệnh Mộc, hướng nhà, vật phẩm phong thủy và tất cả các yếu tố khác trong gia đình nên chọn hành Mộc…

– Hóa giải vợ chồng không hợp mênh: mệnh Mộc và mệnh Thổ:

Có thể chọn các yếu tố hành Hỏa để cân bằng sự xung khắc giữa cặp đôi này. Như sinh con vào năm mệnh Hỏa, hướng nhà, vật phẩm phong thủy và tất cả các yếu tố khác trong gia đình nên chọn hành Hỏa…

Nguồn: http://lichvansu.wap.vn/tu-van-online/xem-menh-vo-chong-va-cach-hoa-giai-vo-chong-khac-menh-42110.html

About the Author