Lòng đố kị của bạn cao bao nhiêu

Hãy cùng với chiêm tinh học, bạn dễ dàng nổi cơn ghen khi thấy ‘gấu’ nói chuyện với người khác giới hay tin tưởng tuyệt đối vào người yêu?

Theo trắc nghiệm vui ra câu hỏi: Giả sử bạn đem ba quả bóng bay buộc nối tiếp vào nhau, bạn cho rằng nên để quả bóng màu gì ở giữa quả màu đỏ và màu xanh da trời thì đẹp nhất?

20392-993979-3-338-3761-1439801964.jpg

Chọn một trong bốn màu sau đây nhé bạn:

cam.jpg vang.jpg do.jpg xanh.jpg
A. Màu cam B. Màu vàng C. Màu đỏ rượi vang D. Màu xanh lá cây

Bóng bay

 

Dưới đây là đáp án:

A. Màu cam – Bạn là người có máu ghen rất mạnh.

Bạn không chấp nhận người yêu có chút mắt đưa mày liếc với ai chứ đừng nói là đứng núi này trông núi nọ. Chỉ cần thấy người yêu trò chuyện hay có hành động tương tác nào đó với người khác giới, trong lòng bạn sẽ lập tức nảy sinh đố kỵ, rất dễ gây ra tranh cãi giữa đôi bên. Khi ở nhà, bạn cũng rất dễ tỏ ra không vui khi thấy bố mẹ đối xử có phần thiên vị với anh chị em. Về cơ bản, bạn muốn thu hút sự chú ý của mọi người vì sợ bị lãng quên. Lời khuyên cho bạn là nên sửa chữa thái độ của mình cho đúng đắn, biết kiềm chế tính tình, thiết lập niềm tin với những người xung quanh.

B. Màu Vàng  Bạn hay ngờ vực, biết kiềm chế sự đố kỵ

Chọn đáp án này chứng tỏ bạn tuy không phải là người hay ghen nhưng cũng khá mẫn cảm với từng cử chỉ hành vi của người yêu. Bạn thường nhân cơ hội hỏi này hỏi nọ, nhưng dù người yêu có nói thế nào, bạn vẫn giữ sự ngờ vực và muốn tự mình xác nhận. Lòng đố kỵ của bạn chỉ phát tác trong trạng thái vẫn còn lý trí và tình huống hợp lý, đó là do bạn khá sĩ diện, không muốn đối phương cho rằng bạn không có cảm giác an toàn.

C. Màu đỏ rượu vang – Bạn thường che giấu sự đố kỵ trong lòng.
Bạn thuộc tuýp bề ngoài thì khoan dung độ lượng, trong lòng thực ra đang thấp thỏm bất an, có thái độ khá dè dặt trong tình yêu. Bạn rất ít khi biểu lộ sự ghen tuông bởi trong mắt bạn, đây là hành động khá ấu trĩ. Lòng đố kỵ của bạn chỉ phát tác trong thời điểm quan trọng, bạn thường nhẫn nhịn bỏ qua nếu người yêu có hành vi thân mật nhưng chưa vượt mức giới hạn với người khác. Sự “trong ngoài bất nhất” này dễ tích tụ thành một loại tâm trạng ức chế, đem lại áp lực cho chính bạn.

D. Màu xanh lá cây – Bạn cần ‘bổ sung’ máu ghen.

Bạn dường như không biết đố kỵ ghen tuông là gì, có lòng tin tưởng tuyệt đối với người yêu. Không đố kỵ với người thân, bạn bè là chuyện tốt, nhưng trong tình yêu, nếu quá thoải mái sẽ dễ cho đối phương cơ hội “vượt rào” hay bị kẻ thứ ba phá hoại. Bên cạnh đó, thái độ dửng dưng khi thấy “gấu” ở bên người khác của bạn có thể bị hiểu lầm thành tình cảm không sâu đậm, thiếu sự quan tâm. Lời khuyên cho bạn là nên có chút ý thức về nguy cơ bị kẻ thứ ba chen chân và có máu ghen tuông thích hợp.

About the Author