Tìm hiểu về tuổi mang mệnh Kim

Chiemtinhhoc.vn chia sẻ ngũ hành nạp âm chia mệnh Kim làm 6 nạp âm, bao gồm:

  • Sa Trung Kim: Ất Mùi, Giáp Ngọ
  • Kim Bạc Kim: Nhâm Dần, Quý Mão
  • Thoa Xuyến Kim: Canh Tuất, Tân Hợi
  • Hải Trung Kim: Giáp Tý, Ất Sửu
  • Kiếm Phong Kim: Nhâm Thân, Quý Dậu
  • Bạch Lạp Kim: Canh Thìn, Tân Tỵ

Những người mang tuổi như trên thì mang mệnh Kim.

Sơ lược về các nạp âm của mệnh Kim.

Sa Trung Kim: nghĩa là vàng trong cát, vàng do kim khí mà thành nên chỉ chôn trong cát, không thể thịnh vượng. Kim tuy cứng cáp nhưng vụn vặt, nhỏ bé, lại hòa với cát bạc nhược, chỉ một cơn gió là thổi bay. Những người này tư duy vụn vặt, tâm tính hay thay đổi, không làm nên việc lớn.

Kim Bạc Kim: ý nói vàng pha bạc, dùng để trau chuốt trang sức, chén mâm, tượng phật, vũ khí. Kim Bạc Kim thì kim được dát mỏng, tính nhược, sức thì dẻo dai nhưng không còn vững chắc. Kim Bạc Kim là người mang vẻ ngoài hào nhoáng mà không chân thật.

Thoa Xuyến Kim: Thoa là cái trâm cài đầu của phủ nữ, Xuyến là chuỗi hạt xâu, ý nói vòng tay, dây chuyền. Thoa Xuyến Kim là trang sức vàng, được tôi luyện rèn đúc, không còn ương ngạnh, thô kệch. Những người này vẻ ngoài kiều diễm, cử chỉ mềm mỏng mà tâm tính vứng chắc, mạnh mẽ.

Hải Trung Kim: dịch ra là vàng dưới biển, tên có kim mà chìm vào mênh mông vô định. Hải Trung Kim còn có ý nghĩa báu vật nơi Long Cung, chỉ phát ra ánh sáng lấp lánh trong thoáng chốc. Hải Trung Kim phải gặp người có duyên mới bộc lộ ra được.

Kiếm Phong Kim: mang ý nghĩa vàng mũi kiếm, vừa có cái rắn rỏi, lại vừa sắc bén. Không ngoa khi nói Kiếm Phong Kim là kim khí hưng thịnh nhất. Người mang mệnh này thì mạnh mẽ, tự tin, có phần háo thắng.

Bạch Lạp Kim: nghĩa là vàng chân đèn, là kim khí chưa qua tôi luyện, có phần thô kệch, không cứng rắn. Còn một cách hiểu khác là vàng trong khoáng, ám chỉ loại kim thạch ẩn giấu, phải qua rèn rũa dưới ánh sáng nhật nguyện mới thành hình. Những người này quý như viên ngọc thô, gặp được thầy giỏi thì bừng sáng.

Về Phong thủy, người mang bản mệnh Kim hợp với các loại đá phong thủy mệnh Kim mang màu trắng, xám, ghi, như đá mặt trăng, đá thạch anh khói, thạch anh trắng hay đá mã não trắng…

Người sinh năm nào thì mang mệnh Kim

Vòng tay đá mặt trăng

Người sinh năm nào thì mang mệnh Kim

Thạch anh khói mix bạc

Theo http://mixi.vn

About the Author