Đá Amazonite – đặc tính, tác dụng, ý nghĩa

Chiemtinhhoc.vn chia sẻ đá Amazonite mang màu xanh lục tuyệt đẹp, viên đá này thể hiện sự chân thật và sự tán dương. Có cảm giác Amazonite toát ra nguồn năng dịu dàng nhưng không kém phần mạnh mẽ. Đá Amazonite cũng là viên đá biểu tượng cho những nữ chiến binh Amazon. Không chỉ có vẻ đẹp tinh tế, nổi bật nó còn mang lại nhiều tác dụng phong thủy tích cực cho người đeo. Hãy cùng Mixi tìm hiểu kỹ hơn về viên đá kỳ diệu này nhé.

Đá Amazonite - đặc tính, ý nghĩa, tác dụng

Đặc tính của đá Amazonite

Tên khoa học: Amazonite.

Đá Amazonite - đặc tính, ý nghĩa, tác dụng

Hình thành: Đá Amazonite hình thành trong các mạch pegmatit và trong đá magma xâm nhập.

Phân bố chính: Brazil, Nga, Ai Cập, Ấn Độ, Mông Cổ.

Phân bố tại Việt Nam: mỏ Lục Yên, Yên Bái.

Tác dụng phong thủy của đá Amazonite

Amazonite giúp cải thiện khả năng giao tiếp, tăng thêm sự tự tin cho con người, giúp xóa bỏ sự sợ hãi, vượt qua chính mình để thể hiện cảm xúc, suy nghĩ cá nhân. Viên đá này cũng làm thức tỉnh tình thương và lòng trắc ẩn giữa con người với nhau, giúp cho mỗi người tỉnh táo, quan sát sự việc dưới nhiều góc độ dẫn đến việc phân tích và giải quyết vấn đề chính xác hơn.

Nền văn mình Lưỡng Hà xưa đã xem đá Amazonite như lá bùa hộ mệnh đem lại sự bình an, may mắn, thành công trong kinh doanh. Màu xanh ngọc lẫn với màu xám hoặc màu trắng mang tới cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, giúp cân bằng cảm xúc và hỗ trợ tích cực cho tình cảm nam nữ, giúp vợ chồng yêu thương nhau và gắn bó với nhau hơn, gia đình hạnh phúc.

Đá Amazonite - đặc tính, ý nghĩa, tác dụng

Vòng tay đá Amazonite xanh ngọc Mixi.

Tác dụng chữa bệnh của đá Amazonite

Amazonite còn có tác dụng tích cực với sức khỏe con người. Viên đá này hỗ trợ việc tái tạo lại tế bào, phục hồi thương tổn, giảm sự co thắt cơ. Đá Amazonite cũng góp phần trong việc điều trị bệnh rối loạn thần kinh, một số bệnh liên quan tới tuyến giáp, cổ họng.

Mặt dây chuyền đá Amazonite trợ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, chữa trị bênh xương khớp, ngừa loãng xương và sâu răng, giảm tóc gẫy rụng và ngăn ngừa chứng rụng tóc.

Ngoài ra nó còn có tác dụng trong việc điều trị rối loạn tình dục, viêm nhiễm phụ khoa và hỗ trợ sinh con.

Theo http://mixi.vn