Phụ nữ ah! đừng bao giờ quản đàn ông

Thương mấy bà vợ suốt ngày lẽo đẽo quản thúc chồng từ a tới z, tội nghiệp mấy cô gái ngày đêm canh me kiểm soát người yêu từ z tới a…
Khi đàn ông có “máu” ngoại tình thì cấm cũng bằng thừa

Vốn dĩ, đàn ông hay đàn bà đều thế, khi đã muốn thì bất chấp mọi sự ngăn cấm để có thể đạt được. Nhiều khi, sự ngăn cấm có lực hút lớn gấp nhiều lần. Càng cấm đoán, quản thúc càng muốn “làm tới” cho bõ ghét.

Nhiều nàng không những quản chuyện ăn, chuyện ngủ, chuyện đi lại mà còn muốn khống chế suy nghĩ, cảm xúc của các chàng.

Một khi đàn ông đã muốn làm, ai quản được? Họ muốn nhìn, bạn có bịt mắt thì họ vẫn cố tưởng tượng, và lắm thứ chỉ có tưởng tượng mới đẩy vấn đề đi xa hơn. Họ muốn thử, bạn có cấm thì họ vẫn tìm cách thực hiện, và lúc đó không còn là thử nữa rồi. Họ muốn bắt đầu, bạn có đứng cản trước mặt họ vẫn tiến lên, lúc đó, họ sẽ dẹp bạn qua một bên và nói “stop” để họ rộng đường đi tiếp.

Đàn bà giỏi chạy theo đàn ông, nhiều người lấy đó làm sứ mệnh. Vậy tại sao đàn bà, không chăm chút bản thân để đàn ông lo lắng mà cứ phải bơ phờ chạy theo làm cái đuôi không mong muốn của chồng, của người yêu.

Chỉ có những người phụ nữ không tự tin vào bản thân mới làm thế!

Nhiều người vợ cuống quýt tìm mọi cách để níu giữ khi “ngửi” được mùi mèo mỡ từ đức lang quân. Sau đó, tới tấp thuê thám tử theo dõi, rồi lồng lộn đánh ghen, dằn mặt chồng lẫn cô nhân tình cho thỏa cơn Hoạn Thư. Nhưng liệu rồi cuộc sống gia đình có bình yên nữa không? Xin thưa, nếu không đối mặt nhau trước tòa thì cũng sẽ từ mặt nhau trong phòng ngủ, bởi có bình nào vỡ rồi mà vẫn chứa nước được nữa?

Phụ nữ ah! đừng bao giờ quản đàn ông

Đàn bà đừng tự biến mình thành “đuôi” của chồng
Đừng quản thúc một khi đàn ông đã muốn đi ăn phở. Chị Thu Tr. (nhân viên bán hàng) vẫn chưa hết cay cú sau hơn 5 năm làm “đuôi” của ông chồng có thói trăng hoa. Chị cho hay, cưới nhau về chị mới biết tính mèo mỡ là bản chất của ông xã nên chị kiểm soát từ điện thoại, máy tính xách tay đến các cuộc giao du, nhậu nhẹt. Không có ngày nào chị không mở máy chồng ra dò từ những thứ nhỏ nhất như nhật ký cuộc gọi, tin nhắn vừa gửi hay hình ảnh vừa xóa. Chị còn mang con ra làm bùa hộ mạng để bắt chồng về đúng giờ, bớt bù khú bạn bè…

Chị trải lòng: “Nói chung, mình như một con điên bám đuôi chồng. Đầu óc lúc nào cũng căng như dây đàn. Nghĩ đủ cách để giam chồng ngủ nhà, ăn cơm nhà. Nhưng rồi khi con gái đầu lòng tròn 2 tuổi thì mình phát hiện ông ấy có con riêng với bồ, đứa bé ấy còn lớn hơn con mình 6 tháng, và hai mẹ con tình địch chỉ cách nhà mình có 20km”.

Ngày quyết định viết đơn ly hôn, chồng chị mới “bật mí” cho chị biết, cô nhân tình là đồng nghiệp của công ty cũ, hai người có tình cảm khá lâu và họ chỉ gặp nhau đúng 1 tiếng đồng hồ giờ nghỉ trưa. Thời gian nhân tình sinh con trai trùng với lịch chuyến du lịch mà anh mua tặng chị và mẹ vợ.

Câu chuyện của chị Thu Tr. đã cho thấy: Đàn ông không phải là rô bốt để đàn bà có thể lập trình, không phải trẻ sơ sinh để các mẹ muốn cho ăn là ăn, cho uống là uống, và cấm ngoại tình thì sẽ nhất nhất không ngủ với nhân tình. Hãy nên nhớ họ là đàn ông, khi họ tử tế và muốn giữ hạnh phúc gia đình thì chẳng cô bồ nào quyến rũ và kéo họ lên giường được cả. Một khi họ đã muốn ăn chả thì dẫu vợ, con, gia đình nhà vợ, họ hàng, hàng xóm có đứng bên cạnh dí dao vào cổ họ vẫn tìm mọi cách để thỏa mãn. Và trên đời, có không ít đàn ông “tài” như chồng chị Tr.. Họ không giỏi cự tuyệt những cô gái ngoài vợ, nhưng họ giỏi ăn vụng và chùi mép kỹ càng. Vậy nên, dẫu bên cạnh luôn luôn có một con “sư tử Hà Đông” đi chăng nữa, họ vẫn liếc ngang liếc dọc như bình thường.

Là phụ nữ hãy học thuộc câu nói này: “Phụ nữ chỉ cần quản tốt bản thân mình đã tài lắm rồi, cần gì phải đi quản đàn ông? Đàn ông biết nghe lời, không cần quản; đàn ông không nghe lời, muốn quản cũng chẳng quản được; đàn ông đối xử tốt với bạn, không cần quản; đàn ông đối xử tệ với bạn sẽ không để bạn quản; đàn ông yêu bạn, không cần quản; đàn ông không yêu bạn, không tới lượt bạn quản”

Hãy chăm chút bản thân để trở thành một người vợ không chỉ giỏi quán xuyến tinh tươm nhà cửa, gia đình mà còn xinh đẹp, thơm tho chẳng thua gì các cô gái trẻ, xinh, quyến rũ mà chồng hàng ngày vẫn gặp. Những người vợ chỉ có thể quản các ông chồng bằng cách quản tốt nhan sắc và sự quyến rũ của mình mà thôi.

About the Author