Đừng cố trở nên hoàn hảo

Cuộc sống hiện đại có nhiều áp lực. Hãy học cách giảm áp lực cho mình bằng cách đừng cố trở nên hoàn hảo.
Cuộc sống hiện đại có nhiều áp lực. Trong thời đại toàn cầu hóa thì xã hội Việt Nam phải chịu nhiều cạnh tranh. Điều này vô hình trung dẫn đến sự gia tăng về áp lực trong xã hội hiện đại, lượng sản xuất và tiêu thụ cùng tăng lên. Con người chạy đua theo công danh, thành đạt. Các bênh lý tâm lý cũng theo đó mà tăng nhanh chóng. Trong cuộc sống ấy, bạn trẻ dễ dàng đặt lên mình áp lực hoàn hảo, bạn cố gắng tỏ ra cầu toàn. Bạn là nữ giới, bạn cố gắng để xinh đẹp, giỏi giang, có bạn đời tử tế. Bạn là nam giới, bạn gồng mình lên mong thành công, phấn đấu, tiến thủ. Những điều này chỉ càng làm cho bạn thêm mệt mỏi.

Bạn cứ nghĩ rằng bạn có một tiêu chuẩn nào đó, bạn cứ nghĩ rằng bạn phải đặt ra cho mình một mức chuẩn nào đó để theo đuổi và khi bạn không đạt được những tiêu chuẩn khe khắt do chính mình và xã hội tạo ra, bạn mau chóng chìm vào trong thất vọng. Bạn có thể hết mình cố gắng chạy theo những ô tô, nhà lầu, tiền gửi ngân hàng, những nghề nghiệp thời thượng, nhưng hình tượng hào nhoáng mà quên đi những giá trị thực của cuộc sống.

Đừng cố trở nên hoàn hảo

Điều này chẳng qua là do chính suy nghĩ, nhận thức của bạn tạo ra sự ảo tưởng trong bạn. Hạnh phúc không phải là sự hoàn hảo, cũng không phải là một chuẩn mực nào. Hạnh phúc đến từ bên trong và sự cảm thụ cuộc sống. Càng gồng mình gắng gượng bạn sẽ chỉ càng thêm bất hạnh. Hãy cứ là chính mình, hãy trân trọng những phút giây đang có, và hãy làm công việc mình đam mê, yêu thích, bất kể công việc đó có đem lại cho bạn nhiều tiền bạc hay không. Sống là chính mình, bạn sẽ thành công và có được hạnh phúc. Đó mới chính là sự hoàn mĩ cho cuộc sống của bạn.
Chỉ có bạn mới biết bạn yêu thích điều gì và điều gì là đích thực, Vậy đứng dối lừa bản thân và con tim của mình. Đừng nói dối chính mình để cuối cùng chỉ có bạn là đau khổ nhất.

Bạn đã xem bộ phim: Thiên Nga Đen của diễn viên Natalie Portman? Khi cô cố gắng trở nên hoàn hảo, kết cục là Thiên Nga Đen – Trắng, 2 mặt của nữ diễn viên chính – phải đón nhận cái chết bi thảm. Sự hoàn mĩ đánh dấu kết thúc cho mọi thứ, còn hạnh phúc là một quá trình, là sự thưởng thức, là chuyến đi, không nhất thiết phải là đích đến.

About the Author