Những môn thi khiến 12 cung hoàng đạo đau đầu

Sư Tử “hoang mang” với môn Lý, Nhân Mã “sợ hãi” môn Toán. Còn những cung hoàng đạo khác thì lo lắng môn học nào nhất!? Cùng khám phá nhé!
Bạch Dương: Môn Sử
Với một tính cách năng động và thích những thứ náo nhiệt, ồn ào, Bạch Dương không thể nào “ngâm” mình vào những quyển sách Sử trong trường, dù có cố gắng hết sức đến cỡ nào thì ngày – tháng – năm hay những sự kiện lịch sử cũng chẳng thể tồn tại lâu trong đầu của Bạch Dương. Họ đã từng tìm kiếm một chút gì đó hấp dẫn từ môn học này, nhưng dường như tất cả đều thất bại. Đến mỗi kì thi thì Lịch Sử là môn mà Bạch Dương “sầu não” nhất.
Kim Ngưu: Môn Tiếng Anh
Kim Ngưu trầm tính, ít nói và thiên hướng suy nghĩ nhiều hơn hành động. Tuy nhiên, đối với môn học này, lại cần sự hoạt bát, tự tin và chăm chỉ trong cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Chăm chỉ thì Kim Ngưu có thừa nhưng sự mạnh dạn trong môn học thì chòm sao này lại thiếu rất nhiều. Đặc biệt, Kim Ngưu thường hay tự mình suy nghĩ, như tại sao câu đó lại dùng thì này, mà không phải dùng thì kia; trong khi đó, nhiều bạn khác cũng cùng câu hỏi và đã lên tìm câu trả lời ở nơi thầy cô thì Kim Ngưu lại “dậm chân tại chỗ”. Đó là lý do Kim Ngưu không thể “lạc quan” nổi với mỗi lần kiểm tra Tiếng Anh trong lớp.
Song Tử: Môn Sinh
Sự thông minh, nhanh nhẹn của Song Tử giúp cung hoàng đạo này học tốt nhiều môn, nhất là môn Toán, tuy nhiên thì đối với Sinh Học, Song Tử lại “chùn bước”. Chính vì quá lanh lợi và nhanh nhẹn mà Song Tử đã “lướt” qua nội dung môn học với những thiếu xót trong kiến thức mà đáng lẽ ra, Song Tử nên từ từ đọc và xem bài lại ở nhà. Đến gần ngày thi môn Sinh, Song Tử mới phát hiện rằng những gì mình hiểu về môn học quá ít và mất hẳn tự tin bước vào phòng thi.

Căng thẳng với những môn học không phải sở trường của các cung hoàng đạo

Cự Giải: Môn Hóa
Cự Giải “phát hoảng” với hàng loạt các công thức, phương trình, tên chất,… trong môn Hóa, đặc biệt là mỗi lần thi trắc nghiệm Hóa, Cự Giải sẽ có một “phen” rối tung với áp lực thời gian và nội dung đề thi. cung hoàng đạo này rất hay nghi ngờ bản thân, cho dù kết quả ra chính xác nhưng họ vẫn cứ mãi kiểm tra đi kiểm tra lại. Vì thế mà thời gian làm bài môn này của Cự Giải luôn rơi vào tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc” khi họ chỉ còn một ít phút để giải quyết trên dưới 10 câu hỏi trong khi thi.
Sư Tử: Môn Lý
Nếu Cự Giải “hoảng loạn” với môn Hóa thì Sư Tử lại cực kỳ “đau đầu” với môn Lý. Những định luật làm Sư Tử không biết trường hợp nào áp dụng thì sẽ đúng. Cung hoàng đạo này sẽ làm bài rất tốt sau khi học định luật 1, nhưng sau đó định luật 2 hay 3 sẽ làm họ như trở nên “mất trí” khi nhầm lẫn các nội dung lại với nhau. Đồng thời, những công thức phức tạp bắt buộc phải nhớ “thuộc lòng” và áp lực phòng thi làm cho Sư Tử thiếu mất sự tự tin trong môn học này.
Xử Nữ: Môn Văn
Kỹ năng viết của Xử Nữ được xếp vào hàng xuất sắc, tuy nhiên cung hoàng đạo này lại rơi vào tình trạng “lạc đề” ở kỳ thi môn Văn. Xử Nữ rất cầu toàn nên họ thường viết theo cảm xúc mình “không khác một chữ” để bài viết đạt sự chân thành tuyệt đối; tuy nhiên càng viết, họ càng “đi xa dần” đề bài đã đặt ra, khiến Xử Nữ bị mất đi một khoảng thời gian cũng như công sức để quay về lại “nơi bắt đầu”. Đến mỗi lần thi thì áp lực thời gian môn Văn lại “đè nặng” lên Xử Nữ vì họ dường như muốn “đem hết mọi thứ” vào bài văn của mình.
Thiên Bình: Môn Sử
Thiên Bình thuộc nguyên tố khí – yêu tự do, thông minh, tính tình phóng khoáng, tư tưởng cấp tiến, đó là lý do cung hoàng đạo  này không thể kết thân được với môn Sử. Thiên Bình thường cho rằng môn học này “quá cũ kỹ” đối với họ với những diễn biến rất lâu trở về trước; trong khi đó Thiên Bình lại muốn được nghe những chuyện thời sự “nóng hổi” trong thời gian gần đây hơn.

Bò Cạp: Môn Nhạc
Đối với Bò Cạp, môn Nhạc trở nên “nỗi ám ảnh” của họ mỗi khi đến tiết học. Bò Cạp cực kỳ ghét phải hát hay gõ phách, hay ngay cả nhảy múa trước sự có mặt của nhiều người. Họ không tìm thấy sự hứng thú mỗi khi đến với giờ học nhạc, vì thế mà kết quả môn học này sẽ không tốt như những môn khác.
Nhân Mã: Môn Toán
Một bài toán có thể có nhiều cách giải – đã làm cho Nhân Mã “rối bời” từ đầu đến cuối. Một phần vì Nhân Mã ít chịu khó, nhẫn nại dành vài tiếng đồng hồ để giải một bài toán, họ thường “thấy khó cho qua” nên kỹ năng làm Toán trong Nhân Mã ít hơn so với các bạn khác. Đồng thời, họ không biết phải “xuất phát” từ đâu khi đọc đề bài, có lẽ càng nhiều dữ liệu cho trước sẽ càng làm cho cung hoàng đạo này hoang mang.
Ma Kết: Môn Vẽ
Đối với Ma Kết, vẽ vời là sự “xấu hổ” lớn nhất đối với cung hoàng đạo này. Họ chẳng thể có được ý tưởng để vẽ khi đề bài được cho ra, huống chi là vẽ đẹp. Cho nên, trong lớp, Ma Kết luôn tỏ ra nhàm chán mỗi khi học môn này, dù cho bạn bè xung quanh không phải ai cũng vẽ ổn hơn họ. Đến kỳ thi, dù Ma Kết có chuẩn bị sẵn những vật dụng vẽ nhưng tâm trí họ vẫn không đặt hết vào bài làm, dẫn đến điểm số cũng không tốt cho mấy.
Bảo Bình: Môn Lý
Cũng như Sư Tử, Bảo Bình chẳng thể hiểu nổi những định luật, nguyên lý trong môn học này. Họ rất hay áp dụng sai công thức cho bài toán. Đặc biệt là khi thi trắc nghiệm, vì áp lực thời gian mà Bảo Bình thường “râu ông nọ cắm cầm bà kia”, dẫn đến những kết quả sai “be bét” mà đến khi ra khỏi phòng thi họ mới nhận ra.
Song Ngư: Môn Văn
Nếu được viết một bài văn theo thiên hướng tình cảm, cảm động thì Song Ngư sẽ viết rất tốt. Tuy nhiên, đối với những đề bài nghị luận, xã hội, Song Ngư lại không có “cái nhìn” thực tế và óc quan sát tốt để viết lại dưới sự nhận xét, đánh giá của bản thân, bởi vì họ quá yêu thích sự lãng mạn. Đó là lý do, cung hoàng đạo thường mất rất nhiều điểm ở phần này.

About the Author