Kim Ngưu, Yêu Nhân Mã em hạnh phúc chứ?

Kim Ngưu, em đừng bao giờ bướng bỉnh ngồi trước mặt anh mà huyên thuyên hoài về 1 anh chàng nào đó. Mặc dù với em người ta chỉ là bạn thôi, nhưng anh sẽ giận lắm đấy. Ngay lúc ấy cho dù em có làm gì Nhân Mã cũng sẽ mặc kệ em, anh hứa!
Em cũng đừng dại mà nói với anh “Người yêu bạn em thế này, người yêu bạn em thế kia…đâu như anh, người gì mà khô như ngói”. Khi ấy, anh sẽ chẳng ngần ngại đề nghị em “Hay mình chia tay nhé, để em đi kiếm người như thế mà yêu” – Khi ấy anh đang giận (và có thể có chút hờn dỗi đấy!), vì anh ko muốn bị em so sánh với ai khác đâu! Anh muốn là chính anh!
Em đừng bất ngờ hay thấy lạ lùng khi đang đi cùng em trên đường mà mắt anh đột nhiên sáng lên và nhếch mép cười 1 điệu cười vô cùng bí hiểm. Khi ấy là anh vừa bắt sóng được 1 bóng hồng nào đó đó! Nhưng chỉ là vì Nhân Mã anh vốn thích thú với cái đẹp mà – hãy yên tâm là chỉ lát sau anh sẽ quên ngay và trong mắt lại chỉ có em, cô gái đang cùng anh sánh bước.
Em đừng giận khi đang ngồi huyên thuyên tán phét với em anh bỗng nhiên cáo từ, bay đi không 1 làn khói – khi ấy, anh bận rộn phá phách bên cạnh lũ bạn chí thân đấy mà.
Em đừng cười vì mặc dù anh có hơn em nhiều tuổi, thì đôi lúc anh vẫn “ngây thơ như 1 chú bò đeo nơ” nói những câu làm em ôm bụng cười sặc sụa. Để rồi em nhìn anh phán 1 câu xanh rờn làm anh ngại muốn chui xuống cái lỗ nào đó .
Sẽ có đôi lúc anh ko ngọt ngào, mải chơi mà không nhớ ngày sinh nhật của em, không chịu save ngày kỷ niệm ngày 2 đứa quen nhau vào bộ nhớ điện thoại, hoặc có lưu nhưng nó mới báo trước đó 1 vài tiếng mà đã quên mất tiêu!
Thế nào? Em có thấy thất vọng vì anh chàng Nhân Mã trẻ con, vô tâm không?

tinh-yeu-nhan-ma

Tình yêu Nhân Mã

Nhưng…
Anh không ngọt ngào, không khéo ăn nói như bất kỳ cung nào khác trong 11 cung hoàng đạo, không giỏi nói những lời lãng mạn để làm vừa lòng 1 ai đó. Nhân Mã tụi anh nói mà ko cần nghĩ, những gì mới xuất hiện, thấp thoáng trong đầu là anh đã lên nòng súng cho nó bay ra ngoài rồi – đó chính là điểm yếu của Nhân Mã mà: dễ làm mất lòng người khác vì cái tính “thẳng hơn ruột ngựa” và vô tâm như cái mâm. Thế nhưng, tận đáy lòng, anh luôn muốn quan tâm em – có thể không ngọt ngào mà cũng chẳng lãng mạn, nhưng chắc chắn là cách riêng của anh đấy, cô bé!
Khi 2 đứa cãi nhau, mặt anh lạnh tanh coi như không có gì xảy ra nhưng lòng anh thì cồn cào lắm đấy, sóng đang xô ào ạt trong trái tim anh… khi đó, Nhân Mã rất cần em ở bên!!! Anh mang thuộc tính lửa nên đôi lúc bốc đồng, nóng tính…Nhưng anh sẽ nguội nhanh lắm và không để bụng lâu đâu, chỉ cần em chiều anh 1 chút, nhớ nhé! chỉ cần 1 chút thôi…Anh đã rất hạnh phúc rồi…Hiểu cho anh em nhé!
Nếu em có yêu 1 Nhân Mã, thì em hãy quan tâm và chăm sóc hắn, vì trong tình yêu hắn rất hay nhõng nhẽo và làm nũng! Hắn là 1 đứa trẻ to xác cần có tình yêu Hắn sợ cảm giác cô đơn, và anh cũng luôn như vậy!
Em có bao giờ nghĩ rằng Nhân Mã rất đa tình và vô tâm không? Có thể sáng anh yêu cơn gió, một lát sau anh đã đem lòng tương tư nắng mất rồi! Không phải thế đâu em, anh có thể dễ dàng bị rung động bởi cái đẹp, nhưng anh không thích sẻ chia tình cảm. Anh đã yêu ai là dành trọn cả trái tim!Hãy tin anh nhé, chỉ khi nào ko có ai nắm giữ dây cương thì con ngựa bất kham là anh mới trở lại bản tính vốn có: “1 con ngựa đa tình” mà thôi!

Yêu Nhân Mã em hạnh phúc chứ

à…
Ví dụ, chỉ ví dụ thôi nhé. Nếu em chia tay với người em yêu!
Mà hắn ta có thể vô tư cười nói với em như bạn bè ngay ngày hôm sau và coi cái chuyện chia tay đó nhỏ như con thỏ? Chuyện em và hắn chia tay thoạt nhìn thì chẳng có chút ki-lô-gram nào trong đầu hắn cả? Hắn vẫn cứ xớn xa xớn xác như đứa trẻ? Nói mất bình tĩnh lúc đầu cũng đúng, có thể hắn sẽ la ó nhặng xị, hắn có buồn có đau đấy, nhưng hắn cũng lấy lại tâm trạng thăng bằng nhanh lắm, không ngồi tự kỷ trong phòng mà rút điện thoại cà phê với lũ bạn thân hoặc tìm ai thân thiết để xả hơi?
Thì người em mới chia tay đích thị là 1 tên Nhân Mã đấy!
Tuy nhiên…
Không phải bất cứ lúc nào Nhân Mã cười đều là lúc hắn đang vui. Phía sau hắn đang thấp thoáng những nỗi buồn mà hắn không muốn ai hay biết. Dù anh có thể lấy lại nụ cười sau phút mất thăng bằng ban đầu, thực chất anh không can đảm, không đủ tự tin để khẳng định “Anh sẽ không bao giờ khóc, và không bao giờ đau khổ vì tình yêu” đâu em. Có đấy, trái tim đa cảm của Nhân Mã lúc nào cũng nóng bỏng lắm, nồng cháy lắm. Chẳng qua hắn không thể hiện ra thôi.
Hắn có thể dễ dàng khóc vì em, nhưng chẳng bao giờ cho em biết…. Em yêu à, em có thấy hạnh phúc khi yêu chàng Nhân Mã như anh không?

Mem giấu tên

Bài gi v chuyên mc theo đa ch: chiemtinhhoc.vn@gmail.com

About the Author