Học bói bài Tarot: Cách thức xào Bài Tarot

Học bói bài Tarot: Cách thức xào Bài Tarot là một bước đầu tiên khi tiến hành bói bài tarot. Xào bài cho từng đối tượng, mỗi lần bói mới đều phải xào bài, trong quá trình bói tùy vào người bói để xem xào bài bao nhiêu lần.

Bói bài tarrot lãnh đạo

Học bói bài Tarot: Cách thức xào Bài Tarot

1. Xào bài khi Bói bài Tarot bằng Phương Pháp Của Người Chơi Bài Tây (Card Player’s Method):

Phương pháp này thông thường được áp dụng để xào loại bài chơi hàng ngày. Mỗi tay cầm nửa bộ bài và trộn lẫn các lá bài với nhau bằng cách bẻ nhẹ cho bài rơi xuống mặt bàn. Kỹ thuật xào bài này giúp trộn lẫn các lá bài một cách trọn vẹn nhưng có thể sẽ gây khó chịu cho người xào vì hầu hết các bộ Tarot đều có kích thước lá bài to hơn lá bài thông thường. Ngoài ra phương pháp này cũng có thể gây tổn hại đến các lá bài vì chúng sẽ dễ bị cong ở phần giữa. Phương Pháp Của Người Chơi Bài Tây rất hiệu quả nhưng đôi khi có thể không làm bạn thấy thoải mái.

2. Xào bài khi Bói bài Tarot bằng Phương Pháp Chèn Bài (Insertion Method):

Mỗi tay cầm nửa bộ bài, chèn một phần hai vào phần bài tay bên kia theo kiểu rải tán các lá bài xuống. Có thể cầm bài theo chiều cạnh ngang hoặc dọc. Phương pháp này nhanh, hiệu quả và đề cao sự liên hệ phối hợp thao tác giữa tay và bài. Lưu ý cẩn thận với các cạnh bài vì về lâu dài chúng có thể bị tưa.

3. Xào bài khi Bói bài Tarot bằng Phương pháp Cowie Push/Put:

Trong cuốn Tarot for Successful Living, Norma Cowie giải thích về phương pháp xào bài kiểu đẩy/đặt. Phương pháp này giúp trộn lẫn đều các lá bài với nhau thông qua liên kết phối hợp tay chặt chẽ mà không hoặc gây ra rất ít tổn hại đến lá bài. Để áp dụng phương thức này, hãy cầm bộ bài bằng tay thuận, úp mặt trên xuống. Đẩy vài lá bài nằm phía trên bằng ngón cái sang tay bên kia. Sau đó đẩy các lá bài lần nữa nhưng lần này là chuyển xuống phía dưới tụ bài tay không thuận. Tiếp tục đẩy vài lá lên mặt trên rồi vài lá xuống mặt dưới của tụ bài bên tay không thuận cho đến khi toàn bộ các lá bài bên tay thuận đã được chuyển sang tay kia. Lúc này, chuyển toàn bộ cỗ bài từ tay không thuận sang tay thuận lại và bắt đầu lặp lại quy trình trên. Khi mới áp dụng, có thể bạn sẽ cảm thấy phương pháp này hơi khó vì đôi khi đẩy bài quá tay làm bài bị rơi, nhưng theo thời gian nếu sử dụng thường xuyên thì bạn sẽ quen dần.

4. Xào bài khi Bói bài Tarot bằng Phương pháp xáo trộn (Scrambling Method):

Phương pháp xáo trộn cực kỳ cơ bản. Trải toàn bộ các lá bài úp xuống trên mặt sàn hay bàn, và bắt đầu xáo trộn hoán đổi vị trí của chúng. Phương pháp xào bài này giúp tạo độ hòa trộn đều cho cỗ bài mà không tác động quá nhiều đến bản thân các lá bài. Điểm yếu duy nhất chỉ là bạn cần có không gian đủ để thực hiện. Phương pháp này cũng có thể đem lại cảm giác thiếu liên kết, hay không thoải mái cho người sử dụng.

Lưu ý:

* Để tránh bài ra ngược: Bắt đầu quá trình xào bài với các lá bài được xếp cùng chiều, cùng mặt. Mỗi khi chia cỗ bài để chuẩn bị xào, nhớ rằng phải đảm bảo hai phần tụ bài được xếp cùng một mặt.

* Để tạo điều kiện cho bài ra ngược: Mỗi khi chia cỗ bài để chuẩn bị xào, hãy xoay 180 độ một trong hai cỗ.

About the Author