Gửi em Cự Giải ngang ngược và ngốc nghếch

Gửi em Cự Giải ngang ngược và ngốc nghếch
Em đơn độc và hoài niệm sau khi người ấy bỏ rơi em một khoảng thời gian dài, còn anh thì mải miết tìm kiếm một mối tình để lấp đầy khoảng cô đơn sau chia tay.
Anh gặp em giữa khoảng thời gian cả hai đứa đều mang một nỗi cô đơn cùng cực. Lúc đó em đối với anh chỉ là hình ảnh thoáng qua. Không bao giờ nghĩ có ngày anh phải viết ra những dòng này cho em. Em là lựa chọn cuối cùng và đầy ngẫu hứng của anh. Một buổi sáng đẹp trời anh tán tỉnh em một cách vô thức, ấy vậy mà giờ đây anh vì giây phút định mệnh đó mà đang phải trả giá.

Em đơn độc và hoài niệm sau khi người ấy bỏ rơi em một khoảng thời gian dài, còn anh thì mải miết tìm kiếm một mối tình để lấp đầy khoảng cô đơn sau chia tay. Lúc anh đánh tiếng với em, em cũng vô tư đáp lại anh một cách thoải mái. Càng tiếp xúc với em, anh càng nhận ra rằng em là người con gái anh cảm thấy đồng cảm và tụi mình hợp nhau đến kỳ lạ. Anh cứ ngỡ em sinh ra là để dành cho anh, để anh được yêu thương, quan tâm và thấu hiểu.

Gửi em con Cua ngang ngược và ngốc nghếch

Em đơn độc và hoài niệm sau khi người ấy bỏ rơi em một khoảng thời gian dà

Anh tin rằng nếu hai người yêu nhau, anh có thể đem lại những điều tuyệt vời nhất cho em. Nhưng em dù biết anh yêu em nhiều đến nhường nào vẫn luôn nhắc về người ấy, kể cho anh nghe những kỷ niệm của hai người, thỉnh thoảng còn than nhớ. Anh đau lắm chứ! Anh tổn thương lắm chứ! Nhưng anh tin rằng nếu yêu em chân thành thì có thể giúp em quên đi quá khứ, xoa dịu vết thương cho em.Với suy nghĩ cố chấp ấy, anh mù quáng gạt bỏ đi tất cả tổn thương để tiếp tục bên em.

Đâu ai ngờ ông trời trêu ngươi, vào lúc anh tưởng như bước đầu thành công khi em đồng ý yêu anh thì người ấy đột ngột quay lại. Em với bản năng của một Cự Giải rất khó quên tình cũ đã không chống lại được sự níu kéo của người ấy. Anh đau đớn nhận ra rằng mình không là gì so với người ấy. Bỗng dưng anh trở thành người thứ ba, cay đắng và đầy tủi nhục.

Gửi em con Cua ngang ngược và ngốc nghếch

Gửi em con Cua ngang ngược và ngốc nghếch

Anh cảm thấy mất phương hướng và trống rỗng. Anh không biết nên tiếp tục hay dừng lại. Lý trí bảo rằng nên buông tay thôi, yêu tiếp sẽ đau khổ và không có kết quả. Trái tim lại nhất quyết bắt anh không được từ bỏ, phải yêu em vô điều kiện và có thể sẽ không bao giờ mình đến được với nhau. Kết quả của cuộc chiến ấy trái tim đã chiến thắng một cách ngoạn mục.

Kể từ đây mỗi ngày với anh thực sự là một nỗi sợ. Sợ em lại nhắc về người ấy, sợ em sẽ tránh mặt anh mãi mãi, sợ anh không còn bất kỳ cơ hội nào để yêu em. Anh lại còn ghen khi biết em đi cùng với người ấy dù biết bây giờ anh chẳng là gì đối với em. Anh rất khờ đúng không? Nhưng em cũng ngốc lắm. Người ấy đã bỏ rơi em lâu như vậy, hắt hủi em như vậy, tại sao lại cố sống với hoài niệm? Có thể bây giờ người ấy đối xử với em tốt như xưa nhưng liệu có chắc điều đó sẽ là mãi mãi.

Ngựa quen đường cũ, em có nghĩ một ngày em sẽ lại phải chịu cảnh bị bỏ rơi lần nữa. Nuối tiếc làm gì khoảng thời gian hai người quen nhau hả em? Năm dài tháng rộng, vài năm ngắn ngủi ấy không đáng để em phải mạo hiểm đánh đổi cuộc đời người con gái như vậy đâu Cự Giải ngốc ạ! Ở đây vẫn còn một người hiểu em, yêu em và nguyện hy sinh vì em hơn cả cơ mà.

About the Author