Tâm sự sinh viên sắp ra trường!

Tâm sự sinh viên sắp ra trường! Khi ngồi trong ghế nhà trường bạn nghĩ tốt nghiệp ra trường sẽ được làm việc trong những công ty lớn, chuyên nghiệp, xỏ chân vào gầm bàn.

tam su sinh vien sap ra truong

Tâm sự sinh viên sắp ra trường! Khi ngồi trong ghế nhà trường bạn nghĩ tốt nghiệp ra trường sẽ được làm việc trong những công ty lớn, chuyên nghiệp, xỏ chân vào gầm bàn.

Nghĩ là người ta sẽ nhận mình và coi mình như là một ngôi sao mới bước ra từ một lò đào tạo. Điều này có thể đúng với một số cá nhân cực kì xuất sắc, và gặp thời. Còn lại thì sẽ là sự sụp đổ khi bước ra khỏi cánh cửa mà 4 năm bạn vẫn ra vào đó.

Cái ngày mà những tam su, những suy nghĩ trong tôi thay đổi, tôi nhận thấy mình như 1 chú gà gô trong 1 khu vườn bé nhỏ, với những suy nghĩ bé nhỏ. Hồi đó tôi thích 1 công việc chuyên ngành lương cao với cái tên ổn định, và tôi rất thích mái trường đại học là 1 nơi vô cùng lý tưởng cho tôi thực hiện mơ ước để thành đạt .

Rồi 1 ngày tôi nhận ra 1 sự thật cay đắng các chương trình đại học nó rất là hay nó dạy cho tôi cách nghĩ , cách làm của 1 người làm thuê, sự nghiệp làm thuê có vẻ không ổn. Bởi vì trước mắt tôi có rất nhiều người ra trường thất nghiệp và bắt đầu đi làm với công việc như những người không học đại học .đến đây tôi nhận thấy chả có sự khác biệt gì giữa người đi học đại học và những người không học đại học .Tất cả họ đều làm những công việc như nhau với mức lương như nhau ,một số người không tìm dc công việc và lại tiếp tục học tiếp để đi tìm sự an toàn trong môi trường đại học , tôi cho rằng những người này là những người yếu đuối , họ đi tìm sự che chở của môi trường đại học và không dám đối diện với sự thật …

tam su sinh vien sap ra truong

Cái ngày mà những tâm sự, những suy nghĩ trong tôi thay đổi, tôi nhận thấy mình như 1 chú gà gô trong 1 khu vườn bé nhỏ

Bên cạnh đó trong cuộc sống có rất nhiều người thành đạt họ đã đạt được những điều mà tôi hằng mơ ước , tôi rất thích nhưng người bạn như vậy , nói chuyện với họ tôi thấy cái nhìn cuộc sống trong tôi lạc quan hơn , họ truyền cho tôi cảm hứng, và rùi tôi đi tìm lời đáp cho câu hỏi : thế tại sao họ lại làm được những điều kỳ diệu như vậy ? họ gặp may mắn chăng ? phải chăng họ thông minh hơn tôi, hay họ chăm chỉ hơn tôi chăng?

Đi tìm lời đáp cho câu hỏi trên , với những dòng suy nghĩ tôi nhận thấy rằng sở dĩ họ làm được những điều kỳ diệu như vậy bởi họ có suy nghĩ rất lớn, họ có ước mơ lớn , với khao khát mãnh liệt, sự tự tin , họ dám làm những điều mà những người bình thường cho là gàn dở , là ngớ ngẩn…

Vẫn biết rằng giữa mơ ước và thực tế có khoảng cách rất là xa vời . Nhưng tôi chưa thấy ai khát khao mà không đạt được điều mà mình mong ước ..,vậy điều gì khiến tôi và bạn chưa thành đạt trong cuộc sống là trong cách nghĩ của chúng ta.

Hồi nhỏ tôi được bố mẹ và thầy cô giáo tâm sự, dạy bảo rằng chỉ có học hành là con đường duy nhất để thành đạt.

  • Điều đầu tiên tôi thấy mà tôi không được học là cách quản lý tiền bạc và cách kiếm ra đồng tiền nhưng lúc đó tôi đã không nhận ra được điều đó mà lại đầu tư thời gian và tiền bạc vào học các môn ngớ ngẩn trong nhà trường.
  • Điều thứ 2 khiến chúng ta chưa thành đạt trong cuộc sống là cách nghĩ của chúng ta , khi thấy 1 ai đó thành đạt, họ đạt được những điều mà mình mơ ước thì chúng ta lại có những suy nghĩ :” cái thằng đó có gì mà giỏi , nó chỉ may mắn mà thui , cái thằng đó ngày xưa nó học dốt hơn tôi, điểm số ở trường của nó kém hơn tôi , tôi mà lại phải đi theo con đường của thằng đó à , học giỏi như tôi chả nhé không tìm được con đường đi cho riêng mình hay sao ….vv”,và rùi chúng ta vẫn thiếu tiền , bất ổn về tài chính
  • Điều thứ 3 khiến chúng ta vẫn chưa thành đạt trong cuộc sống là chúng ta cứ nghĩ rằng chúng ta tốt nghiệp đại học ở trường với bằng khá, giỏi thì có nghĩa là chúng ta khá giỏi toàn năng cái gì chúng ta cũng biết , trong khi cuộc sống có rất nhiều điều chúng ta chưa học được khi tốt nghiệp , sự thiếu thốn trong suy nghĩ của chúng ta rất nhiều
  • Điều thứ 4 khiến chúng ta chưa thành đạt là vì sĩ diên , sợ người ta nói đói lắm sao mà phải đi làm , thèm tiền lắm sao mà phải đi làm và chính tấm băng đại học nó góp phần dựng lên bức tường sĩ diện ,thế sĩ diện nó là cái gì, tôi nghĩ nó là bản thân chúng ta, bạn bè của ta, người yêu của ta , nên chiến thắng sĩ diện rất là khó ..
tam su sinh vien sap ra truong

Hồi nhỏ tôi được bố mẹ và thầy cô giáo tâm sự, dạy bảo rằng chỉ có học hành là con đường duy nhất để thành đạt.

Chỉ còn vài ngày nữa là tôi tốt nghiệp rồi , bước ra khỏi môi trường đại học, cao đẳng , một công việc lương cao, ổn định không còn hấp dẫn được tôi nữa , tôi sẽ làm công việc mà mình yêu thích , học hỏi mọi người , tập suy nghĩ và làm theo người thành đạt .

Tôi biết rằng con đường mà tôi lựa chọn có rất nhiều những cơ hội và cũng không kém những khó khăn và thất bại. Nếu mỗi thất bại là 1 viên gạch thì chồng lên cũng đủ cao hơn ngôi biệt thự, thế nhưng hãy cứ tin là mình sẽ thành đạt, tin rằng sau thất bại là thành công, sau bóng tối là ánh sáng, tin thành công rực rỡ sẽ đến với những người biết trân trọng ước mơ. Và nếu có thất bại hãy để cho thất bại của mình thật to tát, lớn lao……..

About the Author