Xem tuổi xông đất cho gia chủ Giáp Dần năm 2017

Năm 2017 đang đến gần, tuổi nào xông đất cho Gia chủ Giáp Dần đem lại may mắn tài lộc. Mời các bạn cùng Chiemtinhhoc.vn khám phá nhé!

Tính theo thiên can địa chi, ngũ hành âm dương, xông đất đầu năm 2017, tuổi Kỷ Hợi, Nhâm Tý… sẽ đem tài vượng, may mắn cho gia chủ Giáp Dần.

Tử vi 2017 năm Đinh Dậu là năm Chấn thuộc hành Mộc, mệnh Sơn hạ hỏa (Lửa dưới cát). Gia chủ Giáp Dần 1974 có mệnh Đại khê thủy (Nước suối lớn).


Chia sẻ với PV Chất lượng Việt Nam, chuyên gia phong thuỷ cho biết, có rất nhiều phương thức để lựa chọn người xông nhà, xông đất đầu năm. Trong đó, tính theo Thiên Can, Địa Chi và Ngũ Hành là cách thức cơ bản và thông dụng nhất được các bậc cao niên áp dụng.
Người xông đất nếu tuổi hợp với Thái Tuế càng tốt, đã vượng càng giúp Gia chủ thêm thịnh vượng hơn. Theo đó, có 3 tuổi dưới đây được chuyên gia phong thuỷ đánh giá là hợp nhất để xông nhà, xông đất đầu năm 2017 đối với gia chủ tuổi Giáp Dần:
1. Tuổi Kỷ Hợi 1959 (Bình địa mộc):

  • Xét theo ngũ hành âm dương: Mộc của tuổi xông nhà tương sinh với Thuỷ của gia chủ. Đồng thời, Hoả của năm 2017 cũng tương sinh với Mộc của tuổi người xông nhà.
  • Xét về thiên can: Kỷ của tuổi xông nhà tương hợp với Giáp của gia chủ. Đinh của năm 2017 không tương hợp, không xung khắc với Kỷ của tuổi xông nhà.
  • Xét về địa chi: Hợi của tuổi xông nhà tương hợp với Dần của gia chủ. Dậu của năm 2017 không tương hợp, không xung khắc với Hợi của tuổi xông nhà.

2. Tuổi Nhâm Tý 1972 (Tang khô mộc):

  • Xét về ngũ hành âm dương: Mộc của tuổi xông nhà tương sinh với Thuỷ của gia chủ. Đồng thời, Hoả của năm 2017 cũng tương sinh với Mộc của tuổi người xông nhà nên rất tốt.
  • Xét về thiên can: Nhâm của tuổi xông nhà không tương hợp, không xung khắc với Giáp của gia chủ. Đinh của năm 2017 tương hợp với Nhâm của tuổi xông nhà.
  • Về địa chi: Tý của tuổi xông nhà không tương hợp, không xung khắc với Dần của gia chủ. Đồng thời, Dậu của năm 2017 cũng không tương hợp, không xung khắc với Tý của tuổi xông nhà.

3. Tuổi Quý Sửu 1973 (Tang khô mộc):

  • Xét về ngũ hành âm dương: Mộc của tuổi xông nhà tương sinh với Thuỷ của gia chủ. Hoả của năm 2017 cũng tương sinh với Mộc của tuổi người xông nhà.
  • Xét về thiên can: Quý của tuổi xông nhà không tương hợp, không xung khắc với Giáp của gia chủ. Tuy nhiên, Đinh của năm 2017 xung khắc với Quý của tuổi xông nhà.
  • Xét về địa chi: Sửu của tuổi xông nhà không tương hợp, không xung khắc với Dần của gia chủ. Đinh của năm 2017 tương hợp với Sửu của tuổi xông nhà.

Ngoài những tuổi trên xem tu vi 2017 gia chủ Giáp Dần có thể mời những người tam hợp hoặc lục hợp Địa Chi để xông đất đầu năm 2017 như người tuổi Hợi, Ngọ Tuất; cụ thể: Giáp Ngọ 1954 (Sa trung kim), Tân Dậu 1981 (Thạch lựu mộc), Mậu Tuất 1958 (Bình địa mộc), Canh Dần 1950 (Tòng bách mộc), Mậu Thìn 1988 (Đại lâm mộc)…

About the Author