Truyền thuyết về cung hoàng đạo Bạch Dương và Kim Ngưu

 

Mỗi một cung hoàng đạo đều được một vị thần bào trợ. Đó là những vị thần nào và truyền thuyết về họ ra sao? Bestie mang đến cho bạn những câu chuyện thú vị sau đây.

Bạch Dương (21/3 – 20/4)

Nếu thuộc cung hoang dao Bạch Dương, vị thần bảo trợ của bạn chính là Athena – nữ thần trí tuệ.

Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Athena – con gái của thần Zeus là một vị thần chiến tranh. Nhưng không giống như người anh em cùng cha khác mẹ của mình là thần chiến tranh Ares, bà chỉ bảo trợ cho các chiến binh dũng mãnh và chính nghĩa nên Athena còn được gọi là nữ thần chiến binh. Nguyên hình của vị nữ thần này xuất phát từ hình dạng của loài chim với dấu hiệu chính là con cú. Tương đương của thần này trong thần thoại La Mã là Minerva

Athena là một nữ thần rất mực thông minh, xinh đẹp, một nữ thần vừa hiếu chiến vừa chủ hoà, vì chỉ có sau khi chiến thắng thì mới có hoà bình. Thần khuyến khích tinh thần chiến đấu của các dũng sĩ, cho họ sức mạnh, sự quyết tâm, lòng kiên định và lời khuyên lúc nguy nan. Athena cũng dạy cho dân chúng các kiến thức khoa học, dạy họ nghệ thuật và các nghề thủ công. Vì thế Athena được nhiều người yêu mến và kính trọng. Bà chỉ có vài điểm yếu vì bà hơi kiêu , hơi chủ quan nhưng biết nắm lấy cơ hội…

Athena đã chiếu rọi ánh sáng của khoa học, kĩ thuật, văn hóa, nghệ thuật xuống đời sống tối tăm của con người. Bà là vị nữ thần chiến tranh và chiến thắng. Bởi vậy, tất cả những ai sinh vào khoảng thời gian thuộc cung Bạch Dương đều được nữ thần Athena ban cho những phẩm chất: thông minh, hăng hái, ham hiểu biết, có năng khiếu nghệ thuật, tinh thông các loại kỹ năng và kỹ xảo nghề nghiệp.

Kim Ngưu (21/4 – 21/5)

Nếu bạn thuộc cung Kim Ngưu, thần bảo trợ cho bạn chính là thần Aphrodite – nữ thần của tình yêu và sắc đẹp.

Nữ thần Aphrodite là con gái của thần Zeus và tiên nữ Dione, người được tương truyền là sinh ra từ bọt biển. Aphrodite có thân hình thon thả với những đường cong duyên dáng thêm vào đó là những lọn tóc vàng óng bồng bềnh như sóng lượn ôm lấy khuôn mặt thiên thần, đầy vẻ tuyệt mỹ. Aphrodite là hiện thân của sắc đẹp thánh thiện và tuổi trẻ vĩnh hằng.

Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Aphrodite là thần của tình yêu, sắc đẹp và sự sinh nở; va cũng là thần hộ mệnh của thủy thủ. Tương đương của thần này trong thần thoại La Mã là Venus.

Nữ thần tình yêu và sắc đẹp không được thần Zeus ban cho một đặc ân gì, không có vũ khí gì đặc biệt. Nhưng nàng có sức mạnh khác thường khiến kẻ khác phải khuất phục trước quyền lực của nàng và tự nguyện quỳ gối dưới chân nàng. Nữ thần Aphrodite khẳng định được địa vị của mình nhờ sắc đẹp tuyệt vời cùng với vẻ quyến rũ, mê hoặc. Và chỉ với khả năng ban phát tình yêu đó, nàng cũng có thể chế ngự được cả thế giới.

Theo lich am duong 2018 ất cả những người sinh ra vào thời gian thuộc cung Kim Ngưu đều có được vẻ đẹp tuyệt vời và sức quyến rũ đầy mê hoặc (nếu không phải là vẻ đẹp ngoại hình thì sẽ là vẻ đẹp nội tâm). Cuộc đời của bạn tràn ngập tình yêu. Bạn dịu dàng và cuốn hút, khéo léo và tinh tế trong giao tiếp. Vẻ đẹp thiên phú về ngoại hình cùng trái tim yêu nồng cháy có thể đưa lại cho bạn nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc đời.

About the Author