Trắc nghiệm vui: 12 cung hoàng đạo là sinh vật biển nào ?

 

 

Bạn thích sinh vật biển nào? Liệu đó có phải là biểu tượng của cung hoàng đạo bạn không? Lại thêm một nhân vật trong truyền thuyết, Song Ngư giống như những nàng/chàng tiên cá tuyệt đẹp dễ làm người khác chìm đắm và không đề phòng vì vẻ ngoài như mộng ảo. Cùng Chiêm tinh học khám phá 12 cung hoàng đạo là sinh vật biển nào nhé!

Cung hoàng đạo: Bạch Dương (21/3 – 20/4):
Con vật: Cá heo
Cá heo là một trong số những động vật thông minh và được biết đến nhiều trong văn hóa loài người nhờ hình thức thân thiện và thái độ tinh nghịch.
Với bản tính dũng cảm (nói chung là lì), luôn thích đi tiên phong, Bạch Dương rất giống những chú cá heo thông minh, không sợ người lạ và là hoa tiêu xuất sắc cho những người đi biển.

Cung hoàng đạo: Kim Ngưu (21/4 – 20/5):
Con vật: Bào ngư
Hầu hết các loại bào ngư có vẻ ngoài không được đặc sắc nhưng khi nhắc đến những món ăn thượng lưu thì ta thường nghe đến tên của loài này.
Kim Ngưu có thể không phải là một người có vẻ ngoài thật quá xinh đẹp hay ăn nói ngọt ngào nhưng cậu ấy có vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong mà bạn phải dành thời gian khai thác mới ra. Đừng trọng hình thức mà bỏ qua đấy.

Cung hoàng đạo: Song Tử ( 21/5 – 21/6):
Con vật: Hải quỳ
Mặc dù hải quỳ trông giống như hoa nhưng đây lại là động vật ăn thịt. Hải quỳ sống gắn liền với các sinh vật cộng sinh ở đáy biển, đá, hoặc san hô…
Giống như thế, Song Tử có thể ngụy trang bản thân trở thành những con người vô hại trong mọi hoàn cảnh. Đặc biệt, với trí thông minh siêu đẳng, cậu ấy luôn tìm được cách có lợi cho bản thân thông qua người khác.

Cung hoàng đạo: Cự Giải (22/6 – 22/7):
Con vật: Cua Biển
Loài vật này điển hình cho tính cách của Cự Giải là có thể trở nên ngang bướng bất ngờ. Giống như lớp vỏ cứng của cua, Cự Giải có tính tự bảo vệ và rất nhạy cảm, thường xuyên thu mình lại khi bị tổn thương. Ngoài ra, cua là hình mẫu sở hữu những hành động phức tạp.
Thế giới nội tâm của người cung Cự Giải cũng vậy, được cho là khá mưu mô, rắc rối.

Cung hoàng đạo: Sư Tử (23/7 – 22/8):
Con vật: Cá mập
Loài cá mập bị gắn cho mác hung bạo nhưng thực chất không hẳn là vậy, chúng chỉ tấn công khi bạn xâm phạm đến lãnh thổ của chúng thôi.
Những người cung Sư Tử mạnh mẽ, có tính bảo vệ cao. Nhiều Sư Tử chọn cho mình cách sống riêng lẻ như cá mập chứ không phải lúc nào cũng thích “bầy đàn” đâu nhé. Hãy nhớ rằng đừng xâm phạm những gì Sư Tử cho là của họ.

Cung hoàng đạo: Xử Nữ (23/8 – 22/9):
Con vật: Sứa
Loài sứa trông mỏng manh là thế nhưng ít ai biết rằng khi đụng vào chúng bạn có thể bị chích một loại chất cực độc gây tê, thậm chí tử vong. Xử Nữ có thể ví như loài sứa bởi sự thân thiện, nhẹ nhàng và được ngụy trang bởi vẻ hiền lành, khéo léo.
Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài ấy là sự nguy hiểm không ngờ. Con người này là những kẻ có khả năng tự phát sáng dù ở hoàn cảnh tối tăm nào.
Cung hoàng đạo: Thiên Bình (23/9 – 23/10):
Con vật: Cá voi xanh
Vì cá voi xanh không có chu kì di trú nhất định cũng như khả năng bắt gặp chúng là rất hiếm nên hiện nay người ta chưa biết nhiều về đời sống cá thể và quần thể của loài này.
Thiên Bình cũng giống thế, sẽ luôn mang lại cho bạn cảm giác khó hiểu, khó nắm bắt về đời sống của họ.

Cung hoàng đạo: Thần Nông (24/10 – 21/11):
Con vật: Cá nóc
Loài cá nóc trông nhỏ bé, hiền lành vô tội nhưng luôn luôn ở trạng thái tự vệ hoàn toàn. Thật khó để tiếp cận một Thần Nông bởi vì cậu ấy giống như được trang bị một máy dò vũ khí làm cho bạn đôi khi khó chịu vì không thể giữ nắm bí mật gì.
Một chú cá nóc nhiều gai nhưng thịt thì ngon lắm, bạn có dám liều với chất độc của loài cá ấy không?

Cung hoàng đạo: Nhân Mã (22/11 – 21/12):
Con vật: Cá ngựa
Dù nhỏ bé nhưng cá ngựa có rất nhiều ưu điểm và sức sống kiên cường. Loài vật này có vây nhỏ thích hợp luồn lách qua những đám tảo dày. Cũng như vậy, bạn sẽ chẳng thể ngạc nhiên khi một Nhân Mã cứ đột nhiên xuất hiện từ đâu đó.
Một đặc tính phi thường ở cá ngựa là con đực mang thai cho cá cái. Đây cũng giống như bản tính luôn giúp người không sợ thị phi hay điều tiếng của Nhân Mã.

Cung hoàng đạo: Ma Kết (22/12 – 19/1):
Con vật: Dê biển (một loài chỉ có trong truyền thuyết).
Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa khi Pan (một vị thần) đang uống rượu với bạn bè thì quỉ Typhon trăm đầu nhảy đến. Vì sợ quá mỗi người chạy trốn đến một nơi và biến thành con thú nào đó. Pan muốn biến thành cá nên đã nhảy xuống nước. Nhưng vì sợ quá, thần ấy không nhúng hết mình xuống được. Vì thế Pan, nửa thì thành cá, nửa lại dê.
Giống như vị thần này, Ma Kết thường tạo cho những người không thân một cảm giác hơi đáng sợ và có phần lạnh lùng.

Cung hoàng đạo: Bảo Bình (20/1 – 18/2):
Con vật: Bạch tuộc
Loài vật cô độc thích chui vào những chiếc bình làm ta liên tưởng đến cung hoàng đạo Bảo Bình. Người thuộc cung này đã bám vào cái gì thì nhất định không buông, có lúc bạn thấy cậu ấy rất nhàn hạ nhưng có lúc thì giống như một chú bạch tuộc nhiều tay, ôm đồm một đống công việc.
Cung hoàng đạo: Song Ngư (19/2 – 20/3):
Con vật: Tiên cá
Lại thêm một nhân vật trong truyền thuyết, Song Ngư giống như những nàng/chàng tiên cá tuyệt đẹp dễ làm người khác chìm đắm và không đề phòng vì vẻ ngoài như mộng ảo.
Tuy nhiên, nếu bạn cứ mải đuổi theo tiếng hát mê hoặc của con người này, thì tàu của bạn sẽ bị đắm lúc nào không hay. Một sự nguy hiểm mà nhiều người tình nguyện chết vì nó.