Trắc nghiệm: Cảm giác bình yên

Mỗi người có một khái niệm rất khác nhau về cảm giác bình yên. Bạn hãy chọn xem lựa chọn nào khiến cho bạn có cảm giác dễ chịu nhất, và xem nó nói gì về “tính cách bình yên” của bạn nhé! Cùng Chiêm tinh học làm bài trắc nghiệm để khám phá nhé!

a. Ngâm mình trong bồn tắm với loại tinh dầu thơm mà bạn ưa thích.

b. Một cốc sôcôla nóng giữa một ngày lạnh giá.

c. Ngồi trên ghế bành ngoài ban công với một cuốn sách dưới ánh nắng và những cơn gió nhẹ.

d. Ôm cún cưng hoặc miu cưng và nó cũng tựa vào vai bạn.

e. Ngủ say sưa trên một chiếc sofa có đệm êm ái.

f. Ngắm (và sẽ măm) một chiếc bánh thơm phức mới ra lò.


Giải mã lập tức với Chiêm tinh học những lựa chọn trắc nghiệm của bạn nào!

a. Bạn thấy sự trầm tĩnh = bình yên

Bạn đã học được cách tự tạo cho chính mình được khoảng thời gian và không gian yên tĩnh riêng trong cuộc sống. Bởi bạn biết rằng nếu không tự tìm kiếm cho mình thì sẽ chẳng ai đem đến cho mình cả.

Cho dù thế giới trở nên lộn xộn, thì bạn cũng rất giỏi đặt “chuông báo thức” cho mình để có chút thời gian riêng, ngay cả vào những ngày điên rồ nhất – đây là lúc bạn “sạc lại pin” cho bản thân.

Nếu quá bận rộn, bạn chỉ cần đứng vào một góc, hít thở sâu là bạn sẽ bình tĩnh lại ngay – việc này chỉ tốn vài giây nhưng rất hiệu quả.
b. Bạn thấy sự ấm áp = bình yên

Bạn thích những ngày ấm áp; còn nếu trong những ngày lạnh thì bạn thích những chiếc áo khoác dày, hoặc một chiếc chăn len, hay đơn giản là một cốc đồ uống ấm sực.

Về bản chất, bạn là người tốt bụng, nhân hậu, rất nhạy cảm với hoàn cảnh của người khác.

Vào những ngày quá mệt mỏi, bạn nên chăm sóc mình nhiều hơn, như là trùm chăn xem một bộ phim hài, và tất nhiên, kèm theo một cốc sôcôla thật ngon nhé.

c. Bạn thấy những câu chuyện = bình yên

Bạn thích mơ mộng, tưởng tượng, và “trốn” vào một câu chuyện thật đẹp. Không gì thú vị hơn là thoát khỏi thế giới hiện thực một lúc, để bước vào một thế giới khác theo ý bạn muốn.

Những cuốn sách là hình thức thư giãn không gì bằng đối với bạn. Bạn dễ dàng cảm thấy kết nối với các nhân vật, và mỗi lần đọc xong một cuốn sách, bạn lại có thể nhìn thế giới theo một cách khác.

Ngoài những cuốn sách, bạn cũng có thể tìm được sự thư giãn trong những bộ phim điện ảnh, phim truyền hình và cả các bài hát nữa đấy. Thỉnh thoảng bạn hãy thay đổi hình thức thư giãn để cuộc sống thêm phong phú nhé.


d. Bạn thấy sự đồng hành = bình yên

Bạn luôn thích có ai đó ở bên cạnh, và tất nhiên, “ai đó” không nhất thiết phải là con người.

Bạn cũng không hẳn là người hướng ngoại, nhưng bạn thích cảm giác không cô độc, và “người” bên cạnh bạn cũng chẳng cần nói gì cả.
Bạn đánh giá cao sự yêu thương và chia sẻ, đặc biệt là vào những khi bạn gặp khó khăn.

Chẳng gì bằng quay về nhà mình và có ai đó luôn yêu thương, luôn đón mừng khi nhìn thấy bạn.

Và nếu bạn vẫn còn chưa có một người bạn bốn chân nào ở nhà, thì đây chính là lúc bạn có thể nhận nuôi một em đây?

e. Bạn thấy nghỉ ngơi = bình yên

Bạn có thể bỏ qua rất nhiều điều, nhưng bạn không thể bớt xén giấc ngủ hoặc thời gian nghỉ ngơi. Nếu không ngủ đủ, bạn tin rằng mình sẽ làm mọi việc kém hẳn đi.

Nghỉ ngơi đối với bạn không chỉ là sự cần thiết, mà còn là việc bạn rất yêu thích. Bởi sau đó bạn nhanh nhẹn, hoạt bát hẳn lên.

Mỗi cuối tuần, hãy dành cho mình một ngày lười biếng, dậy muộn và nằm đọc một cuốn tạp chí mình yêu thích đến tận khi nào… chán thì thôi nhé!
f. Bạn thấy thức ăn = bình yên

Bạn là mẫu người đối xử tốt với bản thân mình. Bạn quan tâm đến mình theo cách tốt nhất có thể, và mỗi khi bạn căng thẳng hoặc mệt mỏi, bạn sẽ dừng lại và nghĩ xem mình có thể đang cần gì: Nước? thức ăn? ai đó an ủi? ngủ?…

Bạn không bao giờ ép mình phải tỏ ra mạnh mẽ trong bất kỳ tình huống nào. Bạn biết rằng như thế sẽ khiến mình kiệt sức. Bạn có thể làm mọi việc một cách từ từ, và nghỉ ngơi khi bạn cần. Bởi nói cho cùng, thì như thế chính là cách bạn hoạt động hiệu quả nhất.

About the Author