TOP 5 cung hoàng đạo không phải dạng vừa đâu

Với TOP 5 cung hoang dao “không phải dạng vừa đâu” này, các bạn đừng dại đi lừa bịp họ. Thậm chí nếu phát hiện ra sự giả dối, họ còn có thể “đáp trả” bạn bằng những chiêu trò tương đối “hại não” nữa đấy!

12-cung-hoang-dao

TOP 5 cung hoàng đạo không phải dạng vừa đâu

TOP 1 – Bọ Cạp
Bọ Cạp không phải cung đứng đầu về chỉ số thông minh khi đem so sánh với hai cung Hoàng đạo “con đẻ” của sao Thuỷ thông tuệ là Song Tử và Xử Nữ, hay với người thuộc cung Nhân Mã tò mò, ham hiểu biết, có niềm đam mê vô hạn với việc học hỏi. Tuy nhiên theo tu vi thì trí tuệ của người thuộc cung Hoàng đạo này cũng “không phải dạng vừa” nên lừa được họ không phải chuyện dễ dàng.

Thêm vào đó, Bọ Cạp còn được trời phú cho óc phán đoán chuẩn xác cùng giác quan thứ sáu nhạy bén. Họ ít khi phạm phải sai lầm nhờ nghe theo linh cảm siêu chuẩn của mình. Ai đó nói rằng những người sinh ra dưới chòm sao Bọ Cạp còn có “thuật đọc tâm”. Chỉ cần nhìn vào mắt một người, họ có thể thấu suốt toàn bộ tâm can, suy tính của người đó. Vì những lí do này, có thể nói lừa dối một người thuộc cung Bọ Cạp gần như là điều không tưởng.

TOP 2 – Xử Nữ
Xử Nữ là một trong hai cung Hoàng đạo được cai quản bởi sao Thuỷ – hành tinh chủ về tư duy, trí tuệ, giao tiếp… Bởi vậy người thuộc cung này sở hữu bộ não siêu việt với hệ thống tư duy logic, rõ ràng, chi tiết và chuẩn xác.

Đứng trước một vấn đề, Xử Nữ ít khi có thái độ đa nghi như Bọ Cạp nhưng sự giả dối sớm muộn cũng sẽ phải phơi bày trước mắt họ bởi sự kỹ tính, cầu toàn của Xử Nữ không cho phép họ để bất cứ động thái bất hợp lý nào qua mặt. Xử Nữ luôn rà soát mọi thứ kỹ càng đến từng ngóc ngách, sau đó không quên dùng khả năng suy luận của mình để tra ra những vấn đề bất thường có liên quan. Nếu dự định qua mặt “thánh soi” Xử Nữ, bạn cần dày công chuẩn bị cho mình một kế hoạch giả mạo hoàn hảo, từ đầu đến cuối không được phép có bất cứ sai sót nào.

TOP 3 – Ma Kết
Chỉ số thông minh về mặt cảm xúc của Ma Kết hoàn toàn không thể đem ra so sánh với Bọ Cạp hay những cung thuộc nhóm nguyên tố Nước khác. Là cung Hoàng đạo thuộc nhóm Đất, sự nhạy cảm tinh tế của họ bị hạn chế rất nhiều. Bù lại, lý trí của Ma Kết lại vững vàng hơn. Quả thật một trong số những yếu tố quan trọng giúp Ma Kết trở thành “người đứng trên vạn người” chính là nhờ “cái đầu lạnh” đến mức kinh ngạc của họ. Bọ Cạp ngoài lạnh trong nóng nên dù đa nghi vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi tình cảm. Ma Kết thì khác, họ lý trí đến nỗi không nể tình thân. Chính vì không bao giờ để tình riêng xen vào những thứ khác nên Ma Kết không dễ bị lừa gạt.

Nếu sống trong thời cổ đại, xem boi bai thấy Ma Kết chính là hình mẫu của vị bạo chúa “thà giết nhầm còn hơn bỏ sót”. Họ không cần biết người khác có lừa dối hay phản bội mình thật hay không, chỉ cần phát hiện một vài dấu hiệu đáng nghi, họ sẽ phản ứng lại ngay để đề phòng hậu hoạ.

TOP 4 – Bảo Bình
“Bảng vàng” vinh danh các cung Hoàng đạo không dễ bị lừa không thể thiếu các đại diện của nhóm nguyên tố Khí bởi đây là những cung có trí tuệ siêu việt, có thể nhìn nhận vấn đề sai hay đúng, hợp lý hay không một cách dễ dàng dù họ không được nhạy cảm, tinh tế về mặt cảm xúc như các cung nhóm Nước.

Bảo Bình được xem là cung Hoàng đạo “tỉnh” nhất trong ba cung Khí. Tính cách tưng tửng, dửng dưng, bất cần đặc trưng giúp họ đứng trước bất cứ vấn đề gì cũng giữ được sự sáng suốt, tỉnh táo, bình tĩnh, có thể quan sát và đánh giá sự việc một cách đa chiều và công bằng. Bảo Bình cũng lạnh không kém Ma Kết. Họ không quá quan trọng yếu tố tình cảm mà làm gì cũng nghe theo lý trí. Vì vậy các chiêu thức hòng lừa gạt Bảo Bình bằng tình cảm hầu như không có tác dụng.

TOP 5 – Song Tử
Như đã phân tích, Song Tử là cung sở hữu trí thông minh tuyệt đỉnh. Do mang đặc tính “kép”, não bộ của Song Tử có thể hoạt động nhiều và nhanh gấp hai lần so với người bình thường. Ngay khi bạn trình bày tên của một vấn đề với người thuộc cung Song Tử, cái đầu của họ đã tự phác hoạ hoàn chỉnh các ý chính có liên quan tới vấn đề, nguyên nhân, giải pháp, phương án dự phòng nếu cần, ý muốn của bạn khi đề đạt với họ cùng hàng loạt những phán đoán, suy luận, suy diễn mang tính cá nhân khác kèm theo…

Trí thông minh đáng nể này giúp họ phát hiện sự sai trái, lừa dối một cách dễ dàng. Tuy nhiên Song Tử chỉ xếp số 5 trong bảng xếp hạng là bởi độ đa nghi của họ không đủ mạnh, lại thêm tính cách lạc quan, luôn tin tưởng vào phần tốt trong mỗi con người. Thế nên Song Tử dù lần nào cũng đoán được ý đồ đen tối của đối phương nhưng kết quả vẫn có thể bị lừa bởi họ hành xử quá chủ quan, thiếu cẩn trọng.

About the Author