Tin thể thao 27/8: Bóng đá châu Âu “mở cửa” đón người hâm mộ

Tin thể thao 27/8: Bóng đá châu Âu “mở cửa” đón người hâm mộ, Bốn cầu thủ mắc COVID-19, Chelsea ‘run rẩy’ trước mùa giải mới

Bóng đá châu Âu “mở cửa” đón người hâm mộ

Bóng đá châu Âu “mở cửa” đón người hâm mộ

Nhưng theo thông tin từ tờ Daily Mail của Anh, UEFA đồng ý để khán giả tới sân cổ vũ trong trận Siêu cúp châu Âu giữa Bayern Munich và Sevilla, diễn ra ngày 24.9 tới tại sân Puskas Arena (Hungary). UEFA đã đồng ý để 1 lượng nhỏ khán giả vào sân. Sẽ có khoảng 20.000 CĐV, tương đương 30% sức chứa của sân Puskas được phép góp mặt ở trận đấu này. Cũng theo Daily Mail, cơ quan cao nhất bóng đá châu Âu coi đây là cơ hội thử nghiệm để chuẩn bị cho mùa giải mới 2020-21.

Trước đó, trong một bài phát biểu được dẫn bởi Sky Sport, Chủ tịch UEFA – Aleksander Ceferin nhấn mạnh: “Bóng đá vẫn tiếp tục trong thời điểm khó khăn. Nhưng với sự vắng bóng của CĐV, các trận đấu đã mất đi nhiều thứ thuộc về bản chất. Chúng tôi hy vọng sự thử nghiệm ở trận tranh kết quả bóng đá cúp c2 sẽ là tiền đề để CĐV trở lại sân trong các trận đấu của chúng ta trong thời gian tới. Chúng tôi đang làm việc với Liên đoàn bóng đá và Chính phủ Hungary để tìm giải pháp đảm bảo sức khỏe cho tất cả những người dự khán trận đấu. Chúng tôi không chấp nhận rủi ro với sức khỏe con người”. 

Theo UEFA, trận tranh Siêu cúp châu Âu chỉ ưu tiên cho các CĐV địa phương được phép góp mặt trong các trận đấu, nhưng họ sẽ ngồi cách nhau để giảm nguy cơ lây nhiễm, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào sân và ra về trong sự kiểm soát của chính quyền sở tại.

Bốn cầu thủ mắc COVID-19, Chelsea ‘run rẩy’ trước mùa giải mới

Toàn bộ đội hình Chelsea đã trải qua cuộc kiểm tra y tế và xét nghiệm COVID-19 vào cuối tuần trước, khi họ trở lại tập luyện để chuẩn bị cho Ngoại hạng Anh mùa giải mới khởi tranh vào ngày 12/9 tới.

“Đội bóng hiện đang có một số cầu thủ phải thực hiện cách ly, theo quy định phòng chống COID-19 của Chính phủ Anh. Tuy nhiên, chúng tôi xin phép không tiết lộ thêm thông tin về tình trạng sức khỏe cũng như danh tính của các cầu thủ này”, thông báo đăng tải trên trang chủ Chelsea sáng nay cho biết.

Chelsea không tiết lộ danh tính cầu thủ mắc COVID-19, nhưng theo tiết lộ từ tờ Daily Mail, có ít nhất 4 cầu thủ đang được đội bóng phía tây London phải cách ly. Trogn khi bảng xếp hạng ngoại hạng anh sắp khởi tranh màu giải mới, đây thực sự là tin không tốt với đội bóng của HLV Frank Lampard.

Thông tin này đến cùng thời điểm Chính phủ Anh vừa đưa ra thông báo về việc chọn Chelsea là đội bóng nằm trong kế hoạch thí điểm mở cửa đón người hâm mộ trở lại SVĐ, lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 hồi tháng 3.

“Tôi biết người hâm mộ đã phải chờ đợi rất lâu để có thể quay trở lại khán đài sân cỏ trên khắp đất nước. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, chúng tôi bắt buộc phải thực hiện những biện pháp thận trọng và theo từng giai đoạn để đưa người hâm mộ trở lại an toàn”, Bộ trưởng Văn hóa Oliver Dowden tuyên bố nới lỏng các hạn chế đối với người hâm mộ trước thềm mùa bóng.

Ngoài Chelsea, rất nhiều CLB khác thuộc giải Ngoại hạng Anh cũng có cầu thủ đang phải cách ly vì nhiễm và nghi nhiễm COVID-19. Tính đến nay, có 14 trường hợp dương tính xuất hiện ở ít nhất 12 CLB.

About the Author