Tin BĐQT sáng 27/8 : MU công bố tân binh từ Barca trong 24 giờ tới

Tin BĐQT sáng 27/8 : MU công bố tân binh từ Barca trong 24 giờ tới, Ăn ba cùng Bayern, Muller vẫn không có cửa lên tuyển Đức, Sao trẻ HAGL là ‘báu vật’ của U19 Việt Nam?

MU công bố tân binh từ Barca trong 24 giờ tới

Sao trẻ Marc Jurado đã quyết định từ chối hợp đồng chuyên nghiệp tại Barca để tới MU sau khi Barca về nhì trên bxh tbn. Và mới nhất, cầu thủ 16 tuổi đã đăng tải một bức ảnh lên Instagram nói rằng anh ấy rất phấn khích được bắt đầu với tư cách là một cầu thủ của Quỷ đỏ. MU sẽ chính thức công bố thương vụ này trong ít giờ tới.

Ăn ba cùng Bayern, Muller vẫn không có cửa lên tuyển Đức

Thomas Muller và Jerome Boateng đã tỏa sáng rực rỡ trong “cú ăn 3” lịch sử của Bayern Munich mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, HLV Joachim Low vẫn bảo lưu quan điểm không gọi bộ đôi này trở lại đội tuyển Đức.

Chiến lược gia 60 tuổi cho biết ông cùng các cộng sự đã thống nhất loại 2 ngôi sao này để trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ từ sau World Cup 2018 nên chẳng có lý do gì để đảo ngược quyết định. Mới đây, HLV Joachim Low đã triệu tập ĐT Đức cho 2 trận đấu gặp Tây Ban Nha và Thụy Sỹ ở UEFA Nations League. Quả nhiên là Muller cũng như Boateng tiếp tục bị ngó lơ.

Sao trẻ HAGL là ‘báu vật’ của U19 Việt Nam?

Trong đợt tập trung U19 Việt Nam lần này HLV Troussier đánh giá rất cao Thanh Khôi của lò đào tạo HAGL: “Lợi thế của Thanh Khôi chính là sự đa năng. Ở HAGL, cậu ấy không được chơi ở vị trí tiền vệ mà là trung vệ. Đây là minh chứng tiêu biểu cho việc nếu khôn ngoan thì trung vệ có thể chơi tốt, tranh chấp tốt, phòng ngự tốt bất chấp không thuận lợi về chiều cao. Sở dĩ tôi chọn Thanh Khôi bởi cậu ấy đáp ứng được nhiều tiêu chí khắt khe mà tôi đưa ra”.

“Tôi đặt ra tiêu chí đầu tiên cho đội U.19 Việt Nam là phải kiểm soát bóng thật tốt. Nếu chưa có cơ hội tiếp cận cầu môn đối phương thì toàn đội phải luân chuyển bóng, chờ cơ hội. Toàn đội phải di chuyển đi lên, bình tĩnh, không để mất bóng dễ dàng. Việc chúng ta kiểm soát bóng là lớp phòng ngự đầu tiên. Đối phương phải mất sức khi đuổi theo bóng. Mà như vậy chúng ta cần mẫu cầu thủ có kỹ thuật. Tôi không chọn cầu thủ to khoẻ, tranh chấp làm gì cả. Bởi khi chúng ta kiểm soát bóng thì không phải tranh bóng. Khôi là mẫu cầu thủ điển hình mà tôi cần”. Được biết cầu thủ này đang giúp cho đội nhà có kết quả bóng đá việt nam rất tốt hiện nay

About the Author