Tìm hiểu quy tắc ăn uống của người Campuchia

Du khách tới Campuchia hẳn sẽ quan tâm nên ăn gì tại đây. Thế nhưng cách ăn uống cũng là một điều bạn cần lưu tâm bởi những thói quen ăn uống của bạn có thể không hề phù hợp. Hãy cùng chiemtinhhoc.vn tìm hiểu quy tắc ăn uống của người Campuchia để trở thành một du khách lịch sự trong mắt người Campuchia nhé.

Quy tắc ăn uống của người Campuchia

Tìm hiểu quy tắc ăn uống của người Campuchia

Khi đưa thức ăn lên miệng để ăn, bạn nhất định phải dùng tay phải, bởi trong quan niệm của người Campuchia bất cứ đồ vật gì được đưa bằng tay trái đều được coi là không sạch sẽ. Việc này cũng cần thiết khi bạn đưa tiền hay đồ vật cho những người bản địa. Hãy nhớ rằng luôn luôn đưa đồ vật bằng tay phải.

=>> Chi tiết cách bảo quản và sử dụng đùi heo muối iberico Tây Ban Nha đúng cách

Người Campuchia có thể ăn cơm khi ngồi trên bàn hoặc ngồi dưới nền nhà được trải chiếu. Nếu ngồi ở nền nhà, chỉ những người lớn tuổi được kính trọng mới được ngồi khoanh chéo chân, còn những thế hệ trẻ hơn thì phải ngồi cho cả hai chân về một phía. Cho tới khi những người lớn tuổi dùng bữa xong và không còn ở đó nữa thì bạn mới được ngồi khoanh chéo chân. Còn nếu như ngồi trên bàn, bạn không được đan chéo tay hoặc đặt cùi chỏ tay trên bàn.

Khi ăn, bạn liên tục xới cơm vào bát cho tới khi bạn cảm thấy no. Cách ăn uống của người Campuchia lịch sự là phải ăn hết đồ trong bát cơm của mình và không để thừa chút gì.

Quy tắc ăn uống của người Campuchia

Và nếu ăn trong bữa cùng những người Campuchia, điều bạn cần làm là đề nghị dọn dẹp cùng, kể cả dù đã có người chủ trong gia đình dọn dẹp rồi.

Những chia sẻ về quy tắc ăn uống của người Campuchia nói trên đã phần nào khiến bạn xao xuyến và muốn xách vali để tìm đến quốc gia này hay chưa? Tận dụng những khoảng thời gian và thực hiện chiến du lịch đến vùng đất Campuchia để tận hưởng những món ăn độc đáo nơi đây nhé.

About the Author