Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Na Uy tự túc dễ thực hiện

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Na Uy chi tiết chuẩn nhất. Na Uy là quốc gia được nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau lựa chọn là nơi để học tập, làm việc và định cư. Chính vì vậy mà nhu cầu xin cấp visa Nauy của công dân Việt Nam ngày càng tăng cao. Trong bài viết dưới đây, Chiemtinhhoc.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc về thủ tục làm visa Na Uy đơn giản. 

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Na Uy tự túc dễ thực hiện

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Na Uy tự túc dễ thực hiện

1. Xác định loại visa Na Uy cần nộp

Bạn phải xác định loại visa Na Uy mà mình muốn xin và cung cấp các giấy tờ chứng minh phù hợp. Visa Na Uy gồm các diện du lịch, thăm thân, thực tập và công tác là visa ngắn hạn. Đây là visa Schengen loại C có thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày trong 6 tháng, tính từ lần nhập cảnh đầu tiên. Ngoài ra, còn có visa quá cảnh loại A nhưng không áp dụng cho công dân Việt Nam, và visa dài hạn loại D.

2. Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Na Uy tự túc 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Na Uy

Trước khi đặt lịch nộp hồ sơ, bạn cần chuẩn bị sẵn đầy đủ tất cả các giấy tờ theo quy định bởi số lượng giấy tờ khá nhiều và cần ít nhất vài ngày để có thể thu thập. Tránh trường hợp đến ngày hẹn nộp hồ sơ vẫn chưa có đủ giấy tờ.

Bước 2: Nộp hồ sơ visa Na Uy

Trước tiên, đương đơn cần lưu ý: hiện nay, cơ quan thu hồ sơ xin visa Na Uy là Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS.Global.

1- Đăng ký trên trang web VFS.Global

Trước tiên, bạn vào web VFS.Global:

https://www.vfsglobal.com/norway/vietnam/vietnamese/Schedule_an_Appointment.html để đăng ký đặt lịch hẹn.

2- Nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận

In email xác nhận lịch hẹn và mang theo cùng tất cả các giấy tờ cần thiết tới nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS ở 1 trong 2 địa chỉ sau:

  • Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, Tầng 2, phòng 207, số 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai
  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, tầng 3, số 94-96, đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Q1

Bước 3: Xem xét và giải quyết hồ sơ visa Na Uy

Các hồ sơ xin visa du lịch Na Uy sẽ được chuyển đến Đại sứ quán Na Uy để xét duyệt trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ. Thời gian duyệt có thể kéo dài lâu hơn (tới 30 ngày) nếu hồ sơ cần phải bổ sung giấy tờ hoặc xác nhận lại thông tin theo yêu cầu.

Bước 4: Nhận kết quả xét duyệt visa Na Uy 

Khi nhận được tin nhắn hoặc email xác nhận đến lấy lại hộ chiếu, bạn có thể trực tiếp đến Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS hoặc chờ nhận qua đường chuyển phát nhanh (nếu đã đăng ký dịch vụ này khi nộp hồ sơ).

Trước khi sang Na Uy thì đừng quên thuê wifi đi châu Âu để đảm bảo kết nối ổn định, thỏa sức lướt web, tìm đường, tìm quán ăn nhé.

3. Một số lưu ý khi xin visa đi Na Uy 

➤ Thời hạn tối đa của visa du lịch Na Uy là 90 ngày, tuy nhiên nếu bạn muốn kéo dài thời gian tại Na Uy bạn cần đơn giải trình nếu lý do và kèm theo những giấy tờ chứng minh việc ở thêm này.

➤ Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS sẽ tiếp nhận hồ sơ trong vòng 90 ngày trước ngày khởi hành dự định của bạn. Vì vậy nếu bạn nộp hồ sơ sớm hơn cũng sẽ không được tiếp nhận.

➤ Hồ sơ cần được dịch công chứng ra tiếng Anh hoặc tiếng Na Uy, in ra giấy khổ A4, một mặt và không ghim, kẹp các tờ lại với nhau.

➤ Chuẩn bị thêm sim đi nước ngoài để dù ở Na Uy hay bất cứ quốc gia nào cũng không bị gián đoạn liên lạc với gia đình, bạn bè, đối tác.

About the Author