Song Tử-Thiên Bình: Những cơn gió tìm thấy nhau trên bầu trời

Thiên Bình và Song Tử, hai đại diện của nhóm Khí phóng khoáng, thân thiện, tỏa sáng, ưa khám phá và tôn thờ tự do. Nếu Thiên Bình là cơn gió man mác giữa thu, làm cho vạn vật sảng khoái rung rinh và lòng người an yên êm dịu thì Song Tử là cơn lốc ngông cuồng, nhanh đến nhanh đi và hất tung cuốn phăng mọi thứ theo mỗi chuyển động.

*             *             *               *              *

Những cơn gió tìm thấy nhau trên khung trời, và cũng lạc mất nhau vì bầu trời kia quá rộng… Thiên Bình và Song Tử, hai cơn gió gặp nhau rồi cùng hòa làm một, hình thành một luồng khí trung hòa mới mẻ, tạo nên sức sống tươi vui ở bất cứ nơi đâu chúng đi qua.

Em tặng anh một nhịp tim rơi ngay từ lần đầu chúng ta chạm mặt. Anh đứng đó, trong ánh nắng rực rỡ những ngày thời tiết xếp dấu gạch nối từ xuân thời sang hạ cháy. Anh cứ thân thiện và chừng mực. Anh cứ lịch lãm và trưởng thành ngay cả khi đứng giữa màu nắng non đầu hạ tinh nghịch và ưa bông đùa. Ngay khi lý trí và trái tim nàng Song Tử là em tạm thời bớt giằng xé phân đôi, em cũng lúng liếng mỉm cười – nụ cười trong veo, dẻo quánh và ngọt lành như mật: “Thiên Bình, anh phải là của em”.

Ngày chúng ta thành đôi, em là người chủ động. Cô gái Song Tử của anh đâu có biết sợ là gì. Em sẵn sàng công nhận tình cảm của mình vì em cho rằng khi mỗi người trên thế gian này biết yêu thương một ai, đó hẳn là điều làm cho tất cả nên ngồi lại nâng ly uống cạn.

Thiên Bình và Song Tử, hai đại diện của nhóm Khí phóng khoáng, thân thiện, tỏa sáng, ưa khám phá và tôn thờ tự do. Nếu Thiên Bình là cơn gió man mác giữa thu, làm cho vạn vật sảng khoái rung rinh và lòng người an yên êm dịu thì Song Tử là cơn lốc ngông cuồng, nhanh đến nhanh đi và hất tung cuốn phăng mọi thứ theo mỗi chuyển động. Thiên Bình và Song Tử, hai cơn gió gặp nhau rồi cùng hòa làm một, hình thành một luồng khí trung hòa mới mẻ, tạo nên sức sống tươi vui ở bất cứ nơi đâu chúng đi qua.

tam-su

Khi thiên bình gặp song tử: ngày gió dừng chân

Em và anh cũng vậy. Ta ủng hộ và tôn trọng những sở thích của nhau.

Anh, em theo anh rong ruổi chiến chinh những trận thư hùng trên sân bóng. Lặng lẽ, em quan sát, hỗ trợ và bênh vực thật nhiều.

Anh, anh bên em hàng giờ nơi thư viện yên tĩnh cùng trang sách thơm và tách cà phê bốc khói. Lặng lẽ, anh trầm ngâm, tận hưởng, cảm thụ và không quên nhìn Song Tử tinh nghịch đang thích thú mỉm cười đắc chí bên hít hà mùi giấy mới.

Hai cơn gió đan kết góp niềm vui vào lòng bàn tay, cùng tận hưởng nhâm nhi những nụ cười và phồng má tròn môi thổi chúng bay tứ tán khắp nơi như cánh bồ công anh lan niềm vui trong gió. Đôi tim yêu cùng hòa tan vào vòng tròn cuộc sống và kết nối với mọi người.

About the Author