Gửi em, Cô gái Bạch Dương của anh.

Người ta nói, khi Nhân Mã nam và Bạch Dương nữ trở thành một cặp, thì họ cực kì hợp với nhau và chính những tính cách như vậy đã lót đường cho họ có tiến tới một mối quan hệ lâu dài đầy yêu thương. Cả hai đều thông minh, tinh tế và biết cách trân trọng nhau. Họ biết trong thâm tâm đối phương đang nghĩ gì mà không cần dò xét hay suy đoán. Có lẽ cũng do như vậy mà tôi và em vẫn bên nhau, vượt qua bao thử thách tình yêu.

*          *           *            *             *

Em là cô gái rạng rỡ và thu hút trong ấn tượng ban đầu. Khác với những cô gái e lệ ngại ngùng dịu dàng mà tôi từng gặp, em làm tôi cảm thấy… cứ muốn cười, một cách thích thú và thoải mái.

Tôi đã nghĩ những điều này khi em đang cuộn tròn say ngủ như cô mèo hiền lành bé nhỏ bên tôi. Tôi nghe hơi thở ngọt như mùi nõn ngô non đều đều khẽ phả vào ngực. Cô người yêu Bạch Dương cá tính mạnh mẽ ban ngày nguýt ra lửa đang níu lấy tôi thật yếu ớt và vô hại. Vòng tay ôm trọn đôi vai nhỏ xíu và đặt nụ hôn nhiều yêu thương lên trán em, tôi cảm thấy đủ đầy hạnh phúc như ôm cả thế giới.

Bạch Dương Nhân Mã - Tình cháy tình trên mọi nẻo đường 2

Em dõng dạc trong từng lời nói, em cao ngạo tự tin với ánh mắt chính trực luôn nhìn thẳng vào mắt người đối diện chẳng né tránh chút gì. Em tuyên bố dù là con gái nhưng không khi nào đầu em chịu cúi. Những nụ cười em tặng cuộc sống cũng rực rỡ như thần thái của em: tự tin, chân thành và làm tôi chẳng thể nào quên được. Chính bởi vậy, thay vì coi em như “cô cừu trắng Bạch Dương”, tôi chỉ muốn gọi em là “ánh nắng” hay “mặt tròi nhỏ”. Ánh nắng nhiệt đới đó đó khiến bản năng của chàng trai Nhân Mã trong tôi trỗi dậy, bản năng của kẻ ưa chinh phục những điều nó cho là thú vị và… cứng đầu.

Con đường tôi tiến đến trái tim em trông vậy mà tốn đầy tâm sức. Được mệnh danh là một trong những tay sát gái nhất vòng tròn Hoàng đạo, Nhân Mã nam luôn tràn ngập tự tin. Mỗi khi tôi kiêu hãnh giương cung, chẳng có “con mồi” nào có thể chạy thoát khỏi mũi tên tình ái đầy ma lực tôi phát ra.Thậm chí nhiều khi tôi chưa nói cũng chưa cần làm gì, những cô gái xung quanh cũng vẫn cứ tìm đến tôi thỏ thẻ ba từ thiêng liêng nhất. Nhưng có lẽ điều gì đạt được quá dễ dàng cũng sẽ chính là điều khó khiến Nhân Mã tiếc nuối mà cứ thản nhiên rũ bỏ bước qua. Tôi biết sự tệ bạc của mình nhưng bản tính nào dễ đổi.Ấy thế mà khi gặp cô nàng Bạch Dương tự tin cứng đầu bậc nhất cõi đời là em, tôi thú nhận đã phải bứt trán vò đầu suốt nhiều ngày.

Em quá tự lập và mạnh mẽ khiến tôi khó lòng săn đón tiếp cận. Em cũng khá trẻ con và thất thường khiến cho tôi sớm tối lao đao. Khi tôi cảm nhận nàng Bạch Dương khó chiều dần thích mình, tôi lại tiếp tục nhăn trán nghĩ cách để trong mắt em, là em chiến thắng được con mồi là tôi chứ không phải tôi là kẻ giương cung chinh phục. Bởi bản chất cốt cán của một Bạch Dương là luôn luôn phải được chiến thắng, chủ động và dẫn đầu.

Ngày tôi vỡ òa vì hạnh phúc khi thành công chính là ngày em chủ động nói yêu mến tôi.Vẻ mặt thản nhiên và thách thức khi em ngỏ lời làm tôi vừa muốn cười vừa muốn khóc. Nụ hôn đầu tiên chúng tôi trao nhau đầy háo hức, tò mò và cuồng nhiệt như tính cách của hai kẻ cung Lửa Nhân Mã – Bạch Dương. Em cũng không quên dùng răng siết day nghiến nát môi tôi khi kết thúc. Em bảo rằng đó là để “đánh dấu”, là em mặc kệ trước đây tôi từng yêu ai hôn ai, nhưng kể từ giờ phút này, tôi là của em trọn vẹn, đừng hòng tơ tưởng dối gian kẻo em sẽ nghiến tôi ra thành bột. Tôi chỉ biết cười trong cay đắng và ôm em. Nụ hôn đầu giữa chúng tôi chính là như vậy: vừa mềm vừa nóng, vừa ngọt vừa… mặn. Và nó sẽ in mãi trong tâm trí này…

Yêu em, tôi có thể yên tâm theo đuổi những sở thích những công việc riêng của bản thân mà không bị người yêu mè nheo cấm đoán. Em đủ tự lập và mạnh mẽ để sống vui những lúc không có tôi bên cạnh.Sự chia cách không gian và thời gian vừa đủ giữa cả hai khiến tôi không thấy chán mà càng thêm háo dức tò mò nhung nhớ về em.Có lẽ đây chính là điều sống còn khiến tôi và em yêu nhau lâu và thiết tha đến vậy. Bởi với Nhân Mã, tự do chính là hơi thở. Càng trói buộc, bước chân của Nhân Mã sẽ càng xa…

Nhân Mã và Bạch Dương đều là hai ngọn lửa thích khám phá chinh phục những miền đất mới. Chúng tôi may mắn hợp nhất với nhau, và tíu tít rủ nhau thiêu đốt “chiếm đóng” mọi cung đường. Với balo và lương thực trên vai cùng vòng tay em ôm an ấm, tôi tự tin rồ ga leo những đèo những dốc khúc khuỷu tìm đường đến “cổng trời”. Em là người bạn đồng hành lý tưởng của tôi, không kêu ca không đỏng đảnh, em xuất hiện khiến tôi chẳng còn cô đơn trên những chặng đường phiêu lưu khám phá.Tình yêu đến với mỗi người không khó, nhưng sự hòa hợp và cả nhẫn nhịn vì nhau không phải ai cũng có thể dành cho tôi trọn vẹn như em.